Ngân hàng Raiffeisen của Áo đang thí điểm tiền tệ kỹ thuật số quốc gia

0
49

Ngân hàng Raiffeisen International đang mở rộng hợp tác với công ty fintech Billon của Ba Lan-Anh cho hình thức token hóa tiền tệ quốc gia dựa trên Công nghệ sổ cái phân tán (DLT) mới.

Ngân hàng Raiffeisen của Áo đang thí điểm tiền tệ kỹ thuật số quốc gia

Trong khi các khu vực pháp lý toàn cầu đang tiến triển với các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, các tổ chức tư nhân cũng làm việc về số hóa tiền tệ quốc gia. Ngân hàng Raiffeisen Bank International (RBI), một ngân hàng lớn của Áo, đang nghiên cứu một hình thức token hóa tiền tệ quốc gia mới bằng công nghệ blockchain.

RBI đang mở rộng hợp tác với công ty fintech Ba Lan-Anh, Billon, sau một thử nghiệm thành công về chuyển tiền quốc gia số hóa từ đầu đến cuối.

RBI Coin được thiết kế để tăng tốc các giao dịch xuyên biên giới

Như đã thông báo vào ngày 18/5, RBI và Billon đang làm việc trên các giai đoạn ban đầu của một nền tảng token hóa RBI, hiện được đặt tên là RBI Coin. Thí điểm này được lên kế hoạch thực hiện cho đến cuối năm 2020 và được thiết kế để tăng tốc các giao dịch liên ngân hàng hoặc liên công ty xuyên biên giới và cải thiện quản lý thanh khoản.

RBI Coin được Billon phát triển như một phần của sự hợp tác trước đây của RBI-Billon, chương trình Elevator Lab. Được báo cáo hoàn thành vào ngày 5/3, Elevator Lab triển khai công nghệ blockchain của Billon, cho phép giao dịch tiền điện tử với đồng euro được số hóa.

RBI Coin sẽ được chốt 1: 1 với đồng euro hoặc bất kỳ loại tiền tệ quốc gia nào khác trong CEE

Nếu thành công, dự án thí điểm dự kiến ​​sẽ ra mắt tại các quốc gia hoạt động của RBI ở Trung và Đông Âu (CEE). Những quốc gia này bao gồm Belarus, Cộng hòa Séc, Ba Lan, Nga, Ukraine, và một số quốc gia khác.

Người phát ngôn của RBI cho biết ngân hàng vẫn đang thảo luận với các ngân hàng con của mình tại CEE để xác định những ngân hàng nào sẽ tham gia thí điểm. “Chúng tôi tin rằng các thử nghiệm đầu tiên sẽ bao gồm chuyển tiền giữa Áo và một công ty con của RBI tại một quốc gia CEE khác”.

Tùy thuộc vào quốc gia nào tham gia thí điểm, RBI Coin sẽ được chốt 1: 1 với đồng euro hoặc bất kỳ loại tiền tệ quốc gia nào khác hoạt động tại một quốc gia được chọn.

Raiffeisen đang tích cực thử nghiệm công nghệ blockchain

Tin tức này được đưa ra sau khi Billon được chọn tham gia Chương trình hợp tác Elevator Lab của RBI vào tháng 11 năm 2019. Trong quá trình hợp tác, Billon đã sử dụng công nghệ blockchain của mình để đúc, chuyển và đổi euro được token hóa.

Chương trình hợp tác Elevator Lab chỉ là một ví dụ về các nỗ lực mở rộng blockchain và token hóa của Raiffeisen. Vào tháng 10 năm 2019, RBI đã tham gia vào Ivno Global Tokenized Collateral Trial, một token dựa trên nền tảng bockchain R3 của Corda. Trước đây, ngân hàng tại Nga của RBI đã phát triển một nền tảng dựa trên blockchain để xử lý thanh toán giữa các công ty cổ phần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here