Người hâm mộ tiền điện tử 'LOL' tại BIS GM tuyên bố rằng Bitcoin 'có thể phá vỡ'

4

Crypto Fans 'LOL' At BIS GM Claims that Bitcoin 'May Break Down' 101
Nguồn: Adobe / mist17

Cộng đồng tiền điện tử đã phản ứng với sự hoài nghi sau khi một nhà kinh tế cao cấp người Mexico và ông chủ của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) xuất hiện để bác bỏ khái niệm về các loại tiền kỹ thuật số phi tập trung như bitcoin (BTC).

Trong một bài phát biểu gần đây, Agustín Carstens, Tổng giám đốc của BIS và là cựu Thống đốc Ngân hàng trung ương Mexico , tuyên bố rằng các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ ra mắt trong ba năm tới và gọi BTC là một khoản đầu tư rủi ro – thêm rằng mã thông báo cuối cùng có thể không thành công.

Anh ấy nói,

“Các nhà đầu tư phải nhận thức được rằng Bitcoin có thể bị phá vỡ hoàn toàn. Sự khan hiếm và tiền mã hóa không đủ để đảm bảo trao đổi. “

Carstens nói thêm rằng “bitcoin ngày càng dễ bị tổn thương” vì “các [mã thông báo] khác đã bị tấn công đa số”, đưa ra ví dụ về các mã thông báo altcoin nhỏ hơn đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công 51%.

Nhưng nhận xét của anh ấy đã gây ra một cơn bão Twitter, với những người hâm mộ tiền điện tử đổ xô bảo vệ mã thông báo.

Giám đốc Binance Changpeng “CZ” Zhao đã quyết định nhìn vào khía cạnh nhẹ nhàng, viết,

“Tôi đã không nói nên lời trong hai phút, nghĩ xem người ta có thể nói gì với điều đó. cười lớn…”

Trong khi đó, CEO của ShapeShift, Erik Voorhees, cho rằng “điều này thật đáng buồn”, khi các ngân hàng tiếp tục đánh giá thấp quy mô của thách thức đến từ các loại tiền tệ phi tập trung như BTC.

Trong khi đó, những người khác lại nhắm vào đề xuất của Carstens rằng CBDC là một giải pháp thay thế khả thi cho tiền điện tử – hoặc các số tiền hiện có, với một người dùng viết:

“Ý tưởng về việc ẩn danh hoàn toàn trong một CBDC là một thứ chimera … Tôi hy vọng lượng nắm giữ của CBDC sẽ không quá lớn. Do đó, bộ công cụ của ngân hàng trung ương có thể vẫn không bị ảnh hưởng. “

Như đã báo cáo, khi các ngân hàng trung ương trên thế giới ngày càng xem xét các dự án CBDC, trọng tâm của họ đang chuyển sang các giai đoạn nâng cao hơn của sự tham gia CBDC, với nhiều ngân hàng chuyển từ công việc khái niệm sang thử nghiệm.

Trong khi đó, người viết bài về Bitcoin nổi tiếng Stephan Livera lại khẳng định, “Các ngân hàng trung ương, được tạo ra và hỗ trợ bởi chính phủ, trái ngược với ý tưởng về tiền đúng đắn”.

Một số đồng ý hết lòng với quan điểm này, viết rằng thật “hấp dẫn khi thấy” BIS nói về “tiền âm thanh” trong “bối cảnh của tiền tệ kỹ thuật số”.

Saifedean Ammous, tác giả của The Bitcoin Standard , đã viết rằng “tiền âm thanh” “vẫn là một từ thông dụng tiếp thị hoàn toàn vô nghĩa” trên môi của BIS, nói thêm,

“Tiền hợp lý được lựa chọn trên thị trường một cách tự do, không bị ủy quyền bởi các quan chức thông qua các tổ chức độc quyền ngân hàng trung ương do chính phủ thực thi”.

Những người khác vẫn có phản ứng ít sắc thái hơn đối với tuyên bố của Carstens.

____
Tìm hiểu thêm:
Người Châu Âu cảnh báo ECB không dính líu đến quyền riêng tư bằng kỹ thuật số Châu Âu
CBDC của Nga để tạo ‘Cơ sở dữ liệu tập trung’ về Chi tiêu, Chuyên gia cảnh báo
Các vị chủ quyền sẽ ‘Chắc chắn’ chống lại tiền điện tử tư nhân – Paul Tudor Jones
Chủ tịch ECB tấn công Bitcoin một lần nữa khi đồng Euro kỹ thuật số hoạt động
Bitcoin là một ‘Ponzi’ với nguồn cung vô hạn – Người hoài nghi kêu gọi
Bitcoin là ‘một huyền thoại’ Nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Pháp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây