Người khổng lồ DeFi Aave thiết lập mức cao mới tại 520 đô la, TVL tăng lên 4.96 tỷ đô la

2

Giá Aave (AAVE) đã tăng 76% kể từ đầu tháng 2, và hôm nay nó đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 520 đô la. Hiện tại Aave là nền tảng DeFi xếp thứ hai theo tổng giá trị bị khóa (TVL), giao thức này tiếp tục thu hút được người dùng và vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy, AAVE đã tăng từ 284 đô la vào ngày 1 tháng 2 lên giá trị hiện tại là 478 đô la khi khối lượng giao dịch trong 24 giờ của nó đạt 2.4 tỷ đô la.

Biểu đồ 1 ngày AAVE / USDT | Nguồn: TradingView

Cuộc biểu tình mới nhất bắt đầu vào ngày 28 tháng 1, khi nền tảng công bố phát hành công cụ di chuyển Aave v2, cho phép người dùng dễ dàng di chuyển tất cả thông tin tài khoản, bao gồm cả token đã stake và vị trí đã vay, sang giao thức được cập nhật.

Kể từ đó, các chỉ số chính cho nền tảng DeFi đã tăng đều đặn, bao gồm TVL trên giao thức, thiết lập mức cao kỷ lục mới là 4.957 tỷ đô la vào ngày 3 tháng 2. Điều này đã đẩy AAVE trở thành giao thức xếp hạng thứ hai của TVL, hiện chỉ đứng sau Maker (MKR).

Người khổng lồ DeFi Aave thiết lập mức cao mới tại 520 đô la, TVL tăng lên 4.96 tỷ đô la

Tổng giá trị bị khóa trên AAVE | Nguồn: DeFi Pulse

Giá AAVE đã được củng cố thêm vào ngày 1 tháng 2, sau khi team đã tweet:

“Hôm nay là ngày cuối cùng bỏ phiếu cho AIP để thêm BAL trên Aave V2”.

Vào ngày 2 tháng 2, đề xuất đã được cộng đồng thông qua và Balancer (BAL) đã được thêm vào làm tài sản thế chấp. Ngay sau đó, giá AAVE đã tăng vọt từ 284 đô la lên 300 đô la.

Những người chơi lớn và tổ chức làm cho sự hiện diện của họ được biết đến

Tương tự như Bitcoin, các nhà đầu tư quy mô tổ chức cũng đóng một vai trò trong cuộc biểu tình giống như parabol của AAVE lên 520 đô la.

Theo Treyce Dahlem, một nhà phân tích nghiên cứu tại TheTIE, “giá AAVE tăng 90% trong tuần qua” đã được giúp đỡ bởi “những người chơi lớn và tổ chức”, những người “ngày càng quan tâm hơn đến DeFi.

Người khổng lồ DeFi Aave thiết lập mức cao mới tại 520 đô la, TVL tăng lên 4.96 tỷ đô la

Giá của AAVE so với điểm tâm lý hàng giờ | Nguồn: TheTIE

Dahlem cho biết:

“Tỷ phú Mark Cuban gần đây đã nói về khả năng tăng giá không giới hạn của DeFi và theo ảnh chụp nhanh danh mục đầu tư on-chain, ông là một con cá voi AAVE, nắm giữ số token trị giá hơn 150,000 đô la. Grayscale gần đây đã nộp hơn 10 ủy thác altcoin với cơ quan đăng ký công ty của Delaware, một trong những altcoin đó là AAVE. Ngoài ra, Bitwise đã thêm AAVE vào chỉ số tiền điện tử Bitwise 10 Large Cap của họ. Những thông báo này đã khiến tâm lý nhà đầu tư đạt mức cao nhất cho đến nay là 83.5 (rất cao)”.

DeFi tiếp tục đạt được sức mạnh do có nhiều dịch vụ mà ngành cung cấp. Khả năng kiếm được lợi nhuận thông qua việc cho vay và stake là một điểm thu hút nhiều nhà đầu tư. Nhiều trader cũng bị lôi kéo bởi tùy chọn vay bằng tài sản tiền điện tử của họ và tham gia vào việc phát triển giao thức thông qua các đề xuất quản trị.

AAVE v2 đã giải quyết tất cả các lĩnh vực này và nó tiếp tục tích hợp với các giao thức khác trong không gian DeFi, đây là động lực chính cho cuộc biểu tình gần đây của AAVE.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây