Người mua ETH sắp đón bão băng giá hay tạm biệt gấu trong thời gian dài?

0
30

Dù muốn hay không thì cũng phải thừa nhận diễn biến tăng giá Bitcoin trong tháng qua đã rất ấn tượng. Nhưng ETH thậm chí còn nổi bật hơn.

Tiền điện tử lớn thứ hai tăng hơn 13% trong 30 ngày qua. Trong cùng khung thời gian đó, Bitcoin giảm 4%, trong khi một số altcoin như XRP và BSV giảm gần 10%.

Khả năng ETH vượt trội so với phần còn lại của thị trường tiền điện tử xác nhận có nhiều đà tăng hơn. Một nhà phân tích gần đây nhấn mạnh ETH có thể duy trì trên các mức hỗ trợ chính:

 

“Biểu đồ ETH hàng ngày – Bò đã xây dựng biểu đồ khá đẹp mà không có áp lực mua thực sự”.

Tuy nhiên, một nhà phân tích nổi bật lo ngại cơn bão đang hướng đến ETH, trích dẫn 2 yếu tố kỹ thuật báo hiệu đảo ngược xu hướng sắp xảy ra.

Người mua ETH sẽ sớm đón bão

Trader CryptoISO gần đây khuyên các nhà đầu tư ETH không nên “khóc khi cơn bão ập đến”.

Căn cứ vào biểu đồ, ETH hình thành 2 dấu hiệu quan trọng thể hiện giá đang tìm cách đảo ngược xuống thấp hơn: 1) chỉ báo TD Sequential ở nến 9, thường thấy khi giá đảo ngược xu hướng (quan sát nến đỏ trong biểu đồ bên dưới); và 2) giá đã bị từ chối tại downtrend.

 

Trader Moe có cùng quan điểm. Theo biểu đồ bên dưới của anh, khi Bitcoin bị từ chối ở mức 10,400 đô la trong tuần này, ETH cũng bị từ chối giảm tại kháng cự quan trọng 250 đô la.

Động thái từ chối như vậy xảy ra ngay khi ETH gặp downtrend từng hạn chế các đợt tăng trong năm qua, có thể khiến giá sớm lao dốc 30% xuống còn 150 đô la.

eth

Nguồn: Moe

Các yếu tố cơ bản vẫn ủng hộ bò ETH

Trong khi chỉ số kỹ thuật cho thấy đảo ngược ngắn hạn về 100 đô la thì các yếu tố cơ bản dài hạn của ETH vẫn ủng hộ bò.

Spencer Noon của DTCC Capital gần đây chia sẻ 10 tín hiệu on-chain chứng tỏ ETH đang phát triển như một mạng blockchain. Tỷ lệ sử dụng mạng cao hơn sẽ tương quan với giá ETH cao hơn.

Một số trong 10 tín hiệu Noon xác định bao gồm: số lượng địa chỉ ETH hoạt động hàng ngày đạt mức cao nhất trong 2 năm, giá trị stablecoin trên mạng đạt 7 tỷ đô la và các miner ETH thu ~400,000 đô la phí mỗi ngày .

 

Tăng trưởng tài chính phi tập trung cũng gợi ý về tương lai tươi sáng hơn.

Theo trang web dữ liệu DeFi Pulse, lượng giá trị bị khóa trong các ứng dụng tài chính blockchain xấp xỉ 1 tỷ đô la lần thứ hai. Các nhà phân tích hy vọng tài chính phi tập trung sẽ là một trong những chất xúc tác lớn nhất cho ETH.

Bên cạnh đó, Jimmy Ragosa của Consensus Labs cũng nhấn mạnh 3 “sóng” cơ bản có thể đánh dấu thời tàn lụi của gấu ETH:

1. Giải pháp mở rộng quy mô lớp 2: Gần đây đã có một loạt các giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 có khả năng chuyển giao dịch sang lớp bảo mật thứ hai, do đó tăng tốc độ giao dịch và giảm chi phí, đồng thời tăng thông lượng giao dịch. Các nhà phân tích nói rằng phương thức này sẽ thúc đẩy nhu cầu ETH khi tiền điện tử trở nên dễ sử dụng hơn.

2. Triển khai ETH 2.0: Sau vài tháng nữa, giai đoạn đầu tiên của bản nâng cấp Ethereum 2.0 sẽ đi vào hoạt động. Giao thức sẽ giới thiệu PoS vào ETH tokeneconomics, hạn chế lạm phát tiền điện tử theo thời gian. Việc giới thiệu staking dự kiến ​​sẽ dẫn đến luồng nhu cầu từ holder dài hạn muốn stake ETH để đổi lấy tiền lãi cho khoản tiền gửi của họ.

3. Giao thức cải thiện Ethereum 1559: Giao thức 1559 cải thiện Ethereum gần đây đã thu được nhiều sự chú ý trong cộng đồng tiền điện tử. Nếu được triển khai, nó sẽ đốt ETH cho mỗi giao dịch được gửi, dẫn đến giảm phát tiềm năng nguồn cung ETH lưu hành. Điều này có thể làm lệch hướng cung-cầu có lợi cho việc tăng giá.

“Tôi có thể nghĩ ra ít nhất 5 sóng khác.

Bạn có thể đoán chúng là gì không?”

Yếu tố kỹ thuật cũng tăng giá

CEO Dan Tapiero của DTAP Capital, tay trọc phú nổi bật và lãnh đạo quỹ tiền điện tử sắp ra mắt lưu ý rằng ETH sẵn sàng để vươn lên cao hơn:

 

Biểu đồ của ETH trên bờ vực bùng nổ.

Có bất kỳ chất xúc tác tiềm năng nào chuẩn bị xảy ra không?

Tối thiểu 300 đến 500 dự án sẽ ra mắt trong 6-12 tháng tới.

Có ai tăng giá ngoài kia không?”

ETH tăng lên 500 đô la sẽ đánh dấu mức tăng 66% từ 300 đô la và tăng gấp đôi giá hiện tại.

Giám đốc điều hành Raoul Pal của Real Vision và là cựu giám đốc Goldman Sachs giải thích rằng ETH sẵn sàng để breakout so với Bitcoin:

 

“Có vẻ như ETH sẽ vượt trội hơn Bitcoin vào một lúc nào đó (chưa biết khi nào). Nhưng nhớ rằng: Không phải là công kích Bitcoin và ETH. Chúng là hai loại khác nhau và hai hệ sinh thái khác nhau”.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here