Nhà chiến lược ngân hàng Deutsche Tăng giá về Bitcoin, nhưng ông chủ của JPMorgan vẫn không lay chuyển

0
5

Deutsche Bank Strategist Bullish on Bitcoin, But JPMorgan Boss Still Unmoved 101
Jamie Dimon. Nguồn: ảnh chụp màn hình video

Một chiến lược gia của Deutsche Bank đã bày tỏ một tâm lý đầy hy vọng khác về bitcoin (BTC) – nhưng có vẻ như không phải tất cả mọi người trong thế giới tài chính thông thường đều bị bán trong giấc mơ tiền điện tử, với người đứng đầu JPMorgan vẫn bày tỏ nghi ngờ về vai trò của việc không được kiểm soát mã thông báo trong lĩnh vực.

Trong một ghi chú được chia sẻ với Cryptonews.com và được đồng tác giả bởi Jim Reid, Nhà chiến lược nghiên cứu tại gã khổng lồ ngân hàng Đức, Reid đã viết rằng kể từ khi tin tức tích cực đã bị phá vỡ về hiệu quả rõ ràng của một số loại vắc xin coronavirus tiềm năng, bitcoin dường như đang “tạo ra động lực của riêng mình ”trên thị trường.

Reid cũng đã viết, cùng với đồng tác giả Henry Allen, Nhà phân tích nghiên cứu tại Deutsche Bank, rằng BTC có thể đã trở thành một đối thủ nặng ký đối với vàng – thậm chí vượt xa hàng hóa trong nhiều trường hợp. Reid và Allen đã viết,

“Có vẻ như nhu cầu sử dụng bitcoin ngày càng tăng, nơi vàng từng được sử dụng để phòng ngừa rủi ro đô la, lạm phát và những thứ khác”.

Tổng hiệu suất sinh lời của các tài sản tài chính toàn cầu chính từ ngày 6 đến ngày 17 tháng 11 (tính theo nội tệ):

Deutsche Bank Strategist Bullish on Bitcoin, But JPMorgan Boss Still Unmoved 102
Nguồn: Deutsche Bank

Các bình luận về BTC nghe có vẻ lạc quan của Reid được đưa ra 5 tháng sau khi anh ấy đưa ra tuyên bố trong một báo cáo trước đó cho ngân hàng rằng vàng đang mất dần ánh sáng như một hàng rào chống lại tiền do chính phủ phát hành.

Vào tháng 7, ông cho rằng fiat là “mốt đang trôi qua” trong câu chuyện tiền tệ dài hạn và nhấn mạnh rằng “nhiều loại hàng hóa” “khó được khuyến nghị trên cơ sở mua và giữ”, nói rằng “lạm phát kém hiệu quả nhất trong thời gian dài. “

Trong khi đó, CEO Jamie Dimon của JPMorgan vẫn chưa bị thuyết phục.

Hôm qua, phát biểu tại một sự kiện do New York Times sắp xếp, Dimon, một người hoài nghi BTC nổi tiếng, mặc dù thực tế là công ty của anh ấy đã phát hành JPM Coin của riêng mình và các nhà phân tích tại ngân hàng công bố báo cáo tăng giá về BTC, nói rằng anh ấy đã không thay đổi quyết định của mình về bitcoin.

Anh ấy nói thêm,

“Tôi là một người tin tưởng vào tiền điện tử [được] quản lý và hỗ trợ thích hợp. Bitcoin thì khác và đó không phải là tách trà của tôi. […] Tôi không thực sự quan tâm đến bitcoin. ”

Ông nói thêm rằng theo kinh nghiệm của mình “chính phủ có thể điều chỉnh bất cứ điều gì họ muốn và bất cứ khi nào họ cảm thấy thích”. Nếu bitcoin trở nên lớn hơn, ông nhấn mạnh, “nó sẽ được điều chỉnh.”

Trong khi đó, vào đầu tuần này, một người hoài nghi BTC khác, Ray Dalio, tỷ phú sáng lập của Bridgewater Associates , nói rằng ông “có thể thiếu điều gì đó về Bitcoin nên tôi muốn được sửa chữa.”

Tại thời điểm pixel (11:51 UTC), BTC giao dịch ở mức 17.666 USD và giảm 2,6% trong một ngày, giảm mức tăng hàng tuần xuống dưới 12%. Giá tăng 49% trong một tháng và 114% trong một năm.
___

Tìm hiểu thêm:
10 nhà đầu tư truyền thống siêu sao đã tán thành Bitcoin
Nó vẫn là tin tức? Thêm nhiều nhà đầu tư chính, nhà chiến lược gia nhập Bitcoin House
Tỷ phú Mexico và nữ diễn viên GOT Mua Bitcoin – và Muốn cả thế giới biết
Các Ngân hàng Trung ương Đói Vàng được Gia hạn cho thấy Cần Có một Phòng hộ
Phản ứng với Ray Dalio: Cấm Bitcoin là một ‘trò chơi của Whack-a-Mole’

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here