Nhà sáng lập của Northman Trader cảnh báo Bitcoin có thể giảm xuống còn 6.400 đô la

4

Trong bài viết mới nhất của mình, Sven Henrich, người sáng lập và nhà chiến lược thị trường hàng đầu tại NorthmanTrader, viết rằng điều quan trọng là bitcoin phải đạt được “mức cao mới bền vững” vào tháng Hai.

Nếu không, tiền điện tử hàng đầu có thể bắt đầu một đợt đảo chiều giảm giá khác tương tự như đợt diễn ra vào đầu năm 2018. Trong trường hợp như vậy, giá sẽ về $ 6,400 vào năm 2022.

Và rõ ràng, nếu cấu trúc diễn ra theo một con đường tương tự, mức cao nhất năm 2017 có thể là mục tiêu tiếp theo thấp hơn. Việc không nắm giữ hỗ trợ sự giao thoa hợp lưu của các đường xu hướng chính cuối cùng có thể đưa bitcoin về $ 6.400 vào năm 2022.

Tuy nhiên, hiện tại, trường hợp tăng giá của bitcoin vẫn còn nguyên vẹn, nhưng Henrich tin rằng đồng tiền hàng đầu đang tiến đến điểm quan trọng trong chu kỳ mới này.

Lên $ 45,000 hay là chết

Sau khi tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 41.950 đô la vào ngày 8 tháng 1, BTC đã gặp phải rào cản lớn và điều chỉnh xuống mức thấp nhất là 28.845 đô la vào ngày 22 tháng 1. Vào ngày 6 tháng 2, Bitcoin đã phục hồi lên 41.000 đô la nhưng sau đó bắt đầu từ bỏ mức tăng của nó, giảm xuống 37.351 đô la vào ngày hôm sau.

Henrich khẳng định rằng Bitcoin phải vượt qua 45.220 đô la một cách thuyết phục để có được một bước chân trên mức Fibonacci 3.618.

Sau khi tìm thấy hỗ trợ mạnh mẽ ở mức Fibonacci 2.618 trong hai lần điều chỉnh gần nhất, tiền điện tử cuối cùng có thể mất nó và đối mặt với một đợt pullback dốc hơn nhiều nếu nó không đạt được mức cao nhất mọi thời đại trong tương lai gần.

Tương đồng 2018

Theo Henrich, hiệu suất hiện tại của Bitcoin rất giống với đầu năm 2018 khi đồng tiền hàng đầu đang ở giai đoạn đầu của thị trường gấu tàn bạo.

Biểu đồ giá BTC hàng tháng | Nguồn: Traddingview

Nến từ chối hàng tháng và có nguy cơ cao thấp hơn vào tháng tiếp theo. Vào năm 2018, điều này đã gây nguy hiểm khi BTC giảm từ gần 20.000 đô la xuống dưới 4.000 đô la trong những tháng sau đó. Thiết lập như vậy thực sự là một hồi chuông báo tử cho đợt tăng giá trước đó của Bitcoin.

Biểu đồ hàng tuần làm nổi bật sự tương đồng trong cấu trúc:

Biểu đồ giá BTC hàng tuần | Nguồn: Traddingview

Vì vậy, mức cao mới là chìa khóa để làm mất hiệu lực của sự giống nhau trong cấu trúc. Và rõ ràng, nếu cấu trúc diễn ra theo một con đường tương tự, mức cao nhất năm 2017 có thể là mục tiêu tiếp theo thấp hơn. Việc không nắm giữ hỗ trợ sự giao thoa hợp lưu của các đường xu hướng chính cuối cùng có đưa giá về khoảng $ 6.400 vào năm 2022. Có lẽ đây là tin tốt cho những người đã bỏ lỡ cuộc biểu tình hiện tại và muốn có một điểm vào lệnh tốt hơn. Nhưng nó hiện tại chỉ nằm trên lý thuyết vì cho đến bây giờ không có gì bị phá vỡ và trường hợp tăng giá vẫn còn nguyên vẹn cho đến nay.

Một lá cờ đỏ đáng chú ý khác. Lưu ý sự phân kỳ âm đang xây dựng vì BTC đã đạt đến mức cao nhất vào ngày 8 tháng 1:

Điều đó có thể là vấn đề đối với ngay cả khi BTC đạt được mức cao mới thì sự phân kỳ âm sẽ rất rõ rệt.

Vì vậy, theo Henrich, các nhà giao dịch phải theo dõi chặt chẽ sự phân kỳ giảm giá trong những tuần tới.

Hòa Thân

Theo U.today

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây