Lee Kun Hee, tỉ phú sáng lập Tập đoàn Samsung lớn nhất Hàn Quốc, dự kiến sẽ bị phạt tiền do lưu trữ hàng tỷ đô la trong hơn 200 tài khoản ngân hàng nước ngoài với mục đích tránh thuế.


Lợi thế của Bitcoin

JTBC, một nhà xuất bản tin tức chủ đạo Hàn Quốc, cho hay Lee đã rút tiền thường xuyên từ hàng trăm tài khoản ngân hàng nước ngoài mà ông sở hữu cho đến năm 2011 và đối với những giao dịch đó, Lee đã không báo cáo chính phủ Hàn Quốc và Cục Thuế quốc gia.

Đầu năm nay, tỷ phú Hoàng tử Alwaleed bin Talal cũng bị chính phủ Ả rập bãi nhiệm vì nhiều tội danh bao gồm tham nhũng, rửa tiền và trốn thuế. Hoàng tử Talal đã bị quản thúc tại gia và yêu cầu phải trả 7 tỷ đô la cho sự tự do của mình.

Max Keiser, nhà phân tích tài chính đáng kính trọng tại RT, chỉ trích ông hoàng Talal vì lời kết án trước đó của ông về Bitcoin. Trong quá khứ, Talal mô tả Bitcoin như một bong bóng, gọi nó là “Enron trong việc sản xuất.” Chỉ vài tháng sau khi ông lên án Bitcoin, Talal bị chính phủ Ả Rập yêu cầu phải cung cấp phần lớn tài sản cho chính phủ như là một mức giá cho ông tự do, có thể tránh được nếu tài sản của ông được lưu giữ trong một cửa hàng có giá trị phân tán.

“Ông Talal cho biết Bitcoin không tốt bởi vì không có nhà phát hành và hoạt động ẩn danh. Và sau đó một tuần, ngân hàng trung ương và chính quyền trung ương Hàn Quốc đã tịch thu tất cả tài sản của ông. Nếu ông không trữ Bitcoin, ông sẽ được giảm nhẹ. “

Như quỹ phòng vệ bí mật Blocktower Chief Investment Officer và đồng sáng lập Ari Paul giải thích, Bitcoin có khả năng xử lý các hoạt động ngân hàng nước ngoài tốt hơn so với các định chế tài chính chi phối ngành, như JPMorgan . Paul lưu ý rằng các giám đốc điều hành ngân hàng như Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon coi Bitcoin là một mối đe dọa vì tiềm năng của nó có thể thâm nhập vào ngành ngân hàng nước ngoài trên toàn cầu có trị giá 40 tỷ đô la.

Là một loại tiền tệ ảo và lưu trữ giá trị, Bitcoin cung cấp một mức độ tự do tài chính, độc lập, khả năng thay thế, sự riêng tư và khả năng vận chuyển mà các hệ thống ngân hàng nước ngoài không thể cạnh tranh, vì sự phụ thuộc vào các trung gian và các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba.

Như vậy, nhu cầu về Bitcoin từ các nhà đầu tư trên thị trường tài chính truyền thống đang tăng lên, đặc biệt là từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

Chìa khóa của thị trường vốn nhiều nghìn tỷ đô la

Nhiều nhà phân tích đã tuyên bố rằng giá Bitcoin có thể vượt qua mức 50.000 USD và có khả năng gia tăng lên 100.000 USD nếu Bitcoin có thể xâm nhập vào thị trường vàng 8 tỷ USD mà vẫn giữ được giá trị hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, thị trường ngân hàng nước ngoài toàn cầu, về định giá thị trường, lớn hơn gấp 5 lần thị trường vàng và do đó, các chuyên gia như Paul coi thị trường ngân hàng nước ngoài là cạnh tranh chính của Bitcoin.

Theo Cointelegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here