Nhà thúc đẩy Bitcoin SkyBridge mất tiền khi GameStop tăng mạnh

3

window.coinzilla_display = window.coinzilla_display || [];
var c_display_preferences = {};
c_display_preferences.zone = “6385c4023727406f286”;
c_display_preferences.width = “728”;
c_display_preferences.height = “90”;
coinzilla_display.push(c_display_preferences);

CEO Anthony Scaramucci của SkyBridge Capital vẫn tỏ ra hào hứng với diễn biến lạc quan gần đây của cổ phiếu GameStop (GME), nhưng theo COO Brett Messing, công ty thực sự đã thua lỗ trong đợt tăng giá.

GameStop

Anthony Scaramucci – CEO SkyBridge Capital

Messing tiết lộ công ty đã tiếp xúc với Melvin Capital, quỹ đầu cơ bị người dùng Reddit và các nhà đầu tư bán lẻ nhắm mục tiêu nhằm tăng giá GameStop. Anh nói thêm rằng họ đang theo dõi cổ phiếu “với sự quan tâm”.

Melvin Capital đã short cổ phiếu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử, nhưng buộc phải đóng vị trí vào chiều hôm qua sau khi mất gần 3 tỷ đô la. Point72 Capital của Steve Cohen và Citadel của Ken Griffin đã tung cho công ty khoản cứu trợ trị giá 2.75 tỷ đô la. Messing nói rằng SkyBridge tiếp xúc với Melvin Capital thông qua khoản đầu tư vào Point72, mặc dù anh ta không cung cấp mức độ tiếp xúc.

Scaramucci (nổi tiếng từ thời kỳ gây tranh cãi lớn với tư cách là trợ lý của cựu Tổng thống Donald Trump) đã thực hiện một cách tiếp cận tăng giá mạnh mẽ đối với Bitcoin trong vài tháng qua. Quỹ Bitcoin trị giá 25 triệu đô la của SkyBridge đã mở cho các nhà đầu tư vào đầu năm nay và mức độ tiếp xúc tổng thể của công ty đối với tài sản hiện khoảng 385 triệu đô la.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Scaramucci nhận xét “hoạt động của GameStop là bằng chứng rõ ràng hơn về khái niệm rằng Bitcoin sẽ hoạt động… Bạn sẽ làm thế nào để đánh bại đám đông phi tập trung đó?”

Anh cũng đã tweet một cách nực cười:

“Chúng ta đang chứng kiến cuộc Cách mạng Tài chính kiểu Pháp”.

Messing dường như chia sẻ sự lạc quan của Mooch, nói rằng lạm phát giá GameStop là “biểu hiện phân cấp” — một ví dụ về sức mạnh của đa số ẩn danh đối với một nhà quản lý quỹ đầu cơ duy nhất.

Mặc dù anh “mất tiền” trong cuộc biểu tình, nhưng đó không phải là tất cả.

Discord cấm WallStreetBets

Discord, một ứng dụng trò chuyện nhóm, đã cấm máy chủ liên kết với r/WallStreetBets – là nhóm các trader hàng ngày bắt tay với nhau để đẩy giá cổ phiếu GameStop lên hơn 1.000% trong 2 tuần.

Trước tháng này, WallStreetBets (Kèo Phố Wall) là một subreddit ít được biết đến. Tuy nhiên, theo Discord, cuộc trò chuyện của nhóm trên Discord là “đáng ghét và phân biệt đối xử”.

Trong tuyên bố với Financial Times và các phương tiện truyền thông khác, người phát ngôn của Discord đã viết:

“Máy chủ Kèo Phố Wall nằm trong tầm ngắm của nhóm Tin cậy & An toàn của chúng tôi một thời gian do nội dung thỉnh thoảng vi phạm Nguyên tắc cộng đồng, bao gồm ngôn từ kích động thù địch, tôn vinh bạo lực và truyền bá thông tin sai lệch …. Rõ ràng là chúng tôi không cấm máy chủ này do gian lận tài chính liên quan đến GameStop hoặc các cổ phiếu khác”.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây