Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/2: VN-Index dao động quanh ngưỡng 1.160 – 1.180 điểm

5

Thị trường chứng khoán trong nước tăng sang phiên thứ 3 liên tiếp trong chuỗi tăng 7/9 phiên kể từ đầu tháng 2 cho tới nay. Hôm nay cũng là phiên T+3 của phiên giao dịch giảm mạnh trước kỳ nghỉ lễ và dòng tiền đã hấp thụ lượng hàng chốt lời khá tích cực.

Thị trường chỉ gặp áp lực rung lắc sau phiên mở cửa, phần lớn thời gian còn lại thị trường bền bỉ đi lên với mức đóng cửa cao nhất trong phiên. Đà tăng của thị trường còn được hỗ trợ từ mạch mua ròng mạnh mẽ từ khối ngoại.

Đóng cửa, VN-Index tăng 18,6 điểm lên 1.174,38 điểm, trong đó VN30-Index tăng 13,03 điểm lên 1.187,94 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 277 mã tăng/166 mã giảm, ở rổ VN30 có 25 mã tăng, 2 mã giảm và 3 mã giữ tham chiếu.

Dòng tiền trở lại chính là điểm nhấn của thị trường hôm nay, giá trị khớp lệnh đạt 13.991 tỷ đồng, so với mức 12.566 tỷ đồng của phiên hôm qua. Giao dịch khối ngoại diễn ra tích cực khi họ tiếp tục mua ròng với tổng giá trị 600 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/2: Dao động quanh ngưỡng 1.160 - 1.180 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: CSI).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 19/2:

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Vn-Index dự báo sẽ tăng điểm nhẹ trong phiên cuối tuần. Tuy nhiên, thị trường có thể sẽ có biến động rung lắc trong phiên với sự phân hóa rõ nét hơn giữa các dòng cổ phiếu.

Sau ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 2, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI tại thị trường cận biên sẽ là yếu tố tiếp theo có thể tạo ra biến động cho diễn biến thị trường.

Ngoài ra, các nhà đầu tư sẽ bắt đầu hướng sự quan tâm đến các thông tin về kết quả kinh doanh quý I/2021, cũng như kỳ ĐHCĐ thường niên của các doanh nghiệp niêm yết…

Chứng khoán MB (MBS)

VN-Index tăng điểm cùng với sự hỗ trợ của thanh khoản là dấu hiệu củng cố cho xu hướng tăng tiếp diễn. Chỉ số có thể gặp một vài mức cản ở vùng 1.175 – 1.200 điểm tuy nhiên không đáng ngại.

Nếu có rung lắc hay điều chỉnh thì đó là cơ hội để mở thêm vị thế mua mới, các nhóm cổ phiếu chưa tăng hoặc tăng nhẹ kể từ đầu năm kèm theo thanh khoản tốt sẽ là sự lựa chọn của dòng tiền.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo đó, VN-Index có thể dao động trong khu vực 1.160 – 1.180 trong phiên cuối cùng của tuần giao dịch.

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI)  

Tạm gác hết những âu lo lại, sự thận trọng trên thị trường gần như đã được giảm đi đáng kể trong hai phiên giao dịch gần đây. Gần 1 tháng, VN-Index mới chuẩn bị có cơ hội để chinh phục mốc kháng cự lịch sử 1.200 điểm.

Sự tích cực trên thị trường ở giai đoạn hiện tại là không phải bàn cãi, song áp lực chốt lời ở giai đoạn hiện tại không phải là nhỏ khi VN-Index liên tục có những phiên tăng mạnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây