Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/12: Thận trọng trước vùng kháng cự 1.100 – 1.120 điểm

0
13

Thị trường trong nước tăng điểm ba phiên liên tiếp sau khi đã điều chỉnh hai phiên liền trước, đó là dấu hiệu cho thấy thị trường duy trì tích cực bất chấp nhóm cổ phiếu ngân hàng phân hóa khi chỉ số tiếp cận ngưỡng 1.100 điểm như hôm nay.

Đóng cửa, VN-Index tăng 8,16 điểm lên 1.099,49 điểm, trong đó VN30 tăng 4,16 điểm lên 1.058,39 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 275 mã tăng/174 mã giảm, ở rổ VN30 có 19 mã tăng, 9 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục bùng nổ với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 12.686 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại vẫn diễn biến không mấy tích cực khi tiếp tục bán ròng với tổng giá trị gần 390 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/12: Thận trọng trước vùng kháng cự 1.100 - 1.120 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: CSI).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 30/12:

Chứng khoán MB (MBS)

Sau khi chạm các ngưỡng kháng cự 1.100 điểm với VN-Index áp lực chốt lời ở nhóm cổ phiếu trụ cột khiến các chỉ số gặp rung lắc tuy vậy dòng tiền tham gia bắt đáy giúp chỉ số giữ vững sắc xanh tích cực.

Nhà đầu tư cần có chiến lược quản trị rủi ro hợp lý trong giai đoạn hiện tại, đặc biệt là theo sát sự vận động của dòng tiền để có thể chốt lời ngắn hạn bảo vệ thành quả đầu tư hoặc kịp thời điều chỉnh tỷ trọng các cổ phiếu trong danh mục về mức hợp lý.

Đối với nhà đầu tư trung và dài hạn, có thể ưu tiên các nhóm ngành dẫn dắt thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, vật liệu xây dựng, bán lẻ và hàng tiêu dùng, dầu khí.

Chứng khoán Bảo Việt (BVS)  

VN-Index sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 1.100 – 1.120 điểm trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, đây vẫn là vùng cản sẽ tạo ra áp lực rung lắc mạnh cho thị trường trong những phiên còn lại của năm 2020.

Hoạt động chốt NAV cuối năm của các quỹ có thể sẽ hỗ trợ cho diễn biến của thị trường. Nhà đầu tư cũng sẽ bắt đầu hướng sự chú ý đến mùa công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết.

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI)  

Không chỉ ổn định về thanh khoản, cách đánh xoay vòng luân chuyển giữa các nhóm ngành vẫn được thị trường ưa chuộng và điều này giúp đà tăng đang trở nên bền vững hơn. Ngưỡng kháng cự kỳ vọng 1.113 – 1.118 điểm theo mô hình “Bearish Butterfly” X.ABCD đã ở rất gần và có xác suất cao sẽ được test trong các phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây