Nhận định thị trường chứng khoán ngày 31/12: Giằng co trong ngày giao dịch cuối năm

0
9

Thị trường chứng khoán trong nước có phiên điều chỉnh sau chuỗi ba phiên tăng liên tiếp, áp lực chốt lời đơn thuần cùng vùng cản mạnh tại 1.100 điểm là nhân tố chính khiến mạch tăng của thị trường bị chắn ngang.

Đóng cửa, VN-Index giảm 1,95 điểm xuống 1.097,54 điểm, trong đó VN30 tăng 0,77 điểm lên 1.059,16 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 228 mã tăng/212 mã giảm, ở rổ VN30 có 15 mã tăng, 15 mã giảm và 0 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản phiên này giảm tuy nhiên vẫn giữ được ở mức cao với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 11.893 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi tiếp tục bán ròng với tổng giá trị 270 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 31/12: Diễn biến giằng co trong ngày giao dịch cuối năm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: CSI).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 31/12:

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường đã dứt đà tăng sau ba phiên tăng liên tiếp. Mặc dù đã có sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu trụ, thị trường vẫn chưa vượt được ngưỡng 1.100 điểm có thể là nguyên nhân chưa kích hoạt được dòng tiền đứng ngoài quay trở lại mãnh liệt.

Mùa báo cáo cuối năm đang chuẩn bị bắt đầu và những doanh nghiệp lớn dự kiến có kết quả kinh doanh khả quan. Theo đó, thị trường sẽ có thêm dư địa tăng trưởng và là động lực để duy trì sóng tăng mới.

Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

Vùng kháng cự 1.100 – 1.120 điểm đang tạo ra áp lực đáng kể cho VN-Index trong những phiên gần đây. Có thể thấy, vùng kháng cự này sẽ còn tiếp tục khiến thị trường chịu sự rung lắc mạnh khi tiếp cận trong phiên cuối cùng của năm 2020.

Hoạt động chốt NAV cuối năm của các quỹ vẫn sẽ hỗ trợ cho diễn biến của thị trường. Nhà đầu tư cũng sẽ bắt đầu hướng sự chú ý đến mùa công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết.

Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

VN-Index duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch nhưng áp lực bán trong phiên chiều đã khiến chỉ số đóng cửa với mức giảm nhẹ. Dòng tiền đầu tư suy giảm và chỉ còn 5/19 nhóm ngành tăng điểm.

Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái cân bằng đồng thời thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước. Theo đó, VN-Index có thể sẽ diễn biến giằng co trong ngày giao dịch cuối năm.

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI)  

Phiên giảm điểm đi kèm với thanh khoản không cao, như vậy đây chỉ là một phiên điều chỉnh kỹ thuật bình thường của thị trường để “hạ nhiệt” tâm lý nhà đầu tư lúc này. Nhìn chung, ngưỡng kháng cự của VN-Index được kỳ vọng ở vùng 1.113 – 1.118 điểm theo mô hình “Bearish Butterfly” X.ABCD.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây