Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/1: Rung lắc khi tiến gần mốc kháng cự 1.130 điểm

0
17

Trong phiên giao dịch đầu năm, VN-Index tăng gần 17 điểm khi nhóm cổ phiếu ngân hàng và dầu khi đồng loạt tăng mạnh, cùng với đó là dòng tiền rất lớn dồn dập chảy vào thị trường sau những ngày bị dồn nén cuối năm.

Thanh khoản ở mức rất cao, nhưng điều đáng nói ở đây là hệ thống giao dịch của HOSE hoạt động an toàn, không gặp sự cố. Đóng cửa, VN-Index tăng 16,6 điểm (1,5%) lên 1.120,47 điểm, trong đó VN30 tăng 21,1 điểm (1,97%) lên 1.091,87 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 380 mã tăng/75 mã giảm, ở rổ VN30 có 26 mã tăng, 2 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu. Thanh khoản thị trường lập kỷ lục mới vào phiên giao dịch đầu năm với giá trị khớp lệnh phiên đạt 14.750 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/1: Rung lắc khi tiến gần mốc kháng cự 1.130 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: CSI).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 5/1:

Chứng khoán MB (MBS)

Nhìn chung thị trường trong nước đang trong một bối cảnh rất thuận lợi do sức ép thông tin xấu không còn và các thông tin hỗ trợ về kết quả kinh doanh đang cận kề. Mặt khác, quý I thường sẽ là giai đoạn thị trường tăng tốt nhất, nhà đầu tư giải ngân do kỳ vọng đón hiệu ứng tháng riêng.

Việc lấy lại ngưỡng 1.100 điểm giúp thị trường mở đầu năm mới với đà tăng mạnh mẽ, tuy vậy đà tăng có thể gặp rung lắc khi tiến gần khu vực kháng cự tại 1.130 – 1.135 điểm.

Chứng khoán Bảo Việt (BVS)  

VN-Index có thể gặp khó khăn khi thử thách vùng kháng cự 1.130 điểm trong tuần này. Nếu vượt qua vùng cản mạnh này, thị trường nhiều khả năng sẽ hướng đến vùng đỉnh lịch sử quanh 1.200 trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, tình trạng quá mua của thị trường đang lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu. Việc này có thể sẽ tạo ra các phiên rung giật mạnh của thị trường trong quá trình đi lên.

Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)  

VN-Index tăng dần từ đầu phiên sáng đến cuối phiên chiều và đã đóng cửa phiên đầu năm 2021 ở quanh mức 1.120. Dòng tiền đầu tư gia tăng với 17/19 nhóm ngành tăng điểm.

Trong khi đó, khối ngoại quay trở lại bán ròng trên cả 2 sàn HOSE và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường ở trong trạng thái tích cực đồng thời thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo đó, VN-Index sẽ hướng đến ngưỡng 1.130 đie trong những phiên tới.

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI)

VN-Index tăng gần 17 điểm cùng mức thanh khoản cao kỷ lục. Không quá bất ngờ khi diễn biến hôm nay chỉ là tiếp nối xu hướng tích cực trong 1 năm của chỉ số. Liên tiếp các mốc kháng cự sinh ra là để bị chinh phục, và mốc kháng cự kỳ vọng 1.113 – 1.118 điểm của cũng tương tự.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây