Nhận định thị trường chứng khoán tuần 1/2 – 5/2: Hồi phục ngắn hạn xen lẫn các nhịp điều chỉnh

3

VN-Index có tuần giảm mạnh nối tiếp tuần điều chỉnh trước đó và đã có thời điểm kiểm tra lại khu vực 1.000 điểm nhưng đã hồi phục trở lại từ mốc này. Khuynh hướng giảm chủ yếu là do tác động bởi thông tin dịch COVID lây lan trong cộng đồng.

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index tăng 32,67 điểm lên 1.056,61 điểm, trong đó VN30 tăng 37,56 điểm lên 1.048,31 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 375 mã tăng/90 mã giảm, ở rổ VN30 có 23 mã tăng, 5 mã giảm và 2 mã tham chiếu.

Thanh khoản thị trường được giữ mức cao với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 15.892 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm sáng trong phiên khi họ mua ròng mạnh với tổng giá trị gần 1.102 tỷ đồng.

Về mặt kỹ thuật, ADX giảm về quanh giá trị 31 đồng thời các chỉ báo kỹ thuật đang có trạng thái trung lập, trong khi đó, khối lượng giao dịch giảm nhẹ so với tuần trước. Đường MACD vẫn đang duy trì trên đường tín hiệu và khoảng cách đang có chiều hướng thu hẹp.

Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong ngắn hạn là tại khu vực quanh 1.015 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA20.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 1/2 - 5/2: Hồi phục ngắn hạn xen lẫn các nhịp điều chỉnh - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: BSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 1/2 – 5/2:

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) 

Sau hai tuần giảm điểm mạnh, thị trường dự báo sẽ có diễn biến hồi phục tăng điểm trở lại trong tuần kế tiếp. VN-Index có thể hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.085 – 1.100 điểm trong nhịp hồi phục lần này.

Mặc dù vậy, thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc mạnh trong một vài phiên đầu tuần trước khi tiếp tục quá trình hồi phục ngắn hạn. Sau phiên hồi phục mạnh trên diện rộng, thị trường có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)  

Thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định mức kháng cự ngắn hạn 1.100 điểm trong các phiên giao dịch đầu tuần.

Thị trường có thể chỉ đang xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao và thị trường vẫn chưa hình thành dấu hiệu đảo chiều hoàn toàn.

Chứng khoán MB (MBS)  

Thị trường phiên giao dịch cuối tuần quay đầu tăng điểm với mức tăng tốt nhất kể từ mức đáy cuối tháng 7/2020 giúp xoa dịu nỗi đau của nhà đầu tư sau 4 phiên giảm sâu, qua đó có thể tiếp tục tạo hiệu ứng tích cực cho  phiên tuần mới cùng với sự hỗ trợ từ mạch mua ròng của khối ngoại.

Nhìn chung, với kinh nghiệm kiểm soát dịch rất tốt của chính phủ sẽ giữ vững tâm lý cho nhà đầu tư và hỗ trợ xu hướng tăng trở lại của thị trường trong nước.

Chứng khoán BIDV (BSC)  

VN-Index đang ở trong trạng thái giảm ngắn hạn nhưng xu hướng tăng trung hạn vẫn chưa xác nhận sẽ kết thúc. Bên cạnh đó, việc thanh khoản tiếp tục giữ ở mức cao cho thấy các thành viên tham gia thị trường vẫn đang hoạt động giao dịch tích cực.

Trong tuần tới đây, VN-Index nhiều khả năng sẽ vẫn có những phiên dao động với biên độ lớn. Mặt khác, những những diễn biến của dịch COVID-19 sẽ tiếp tục tác động đến vận động của chứng khoán Việt Nam trong tuần tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây