Nhiều trường ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học phòng dịch

3

Theo Dân trí, Hiệu trưởng trường mầm non Cầu Diễn, cô Trần Thanh Thiết cho biết sáng 30/1, Ban giám hiệu nhà trường đã cho toàn bộ 692 học sinh của trường nghỉ học ngay sau khi có trường hợp F1, là con thứ hai của bệnh nhân nhiễm COVID-19 mới được phát hiện ở Hà Nội.

Bên cạnh đó, tất cả học sinh học lớp A4, nơi ca F1 đang học đều được cách ly theo quy định của cơ quan y tế. Đồng thời, nhà trường đã cho khử khuẩn toàn bộ trường, lớp học theo quy định.

Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm cho hay, ngoài Trường mầm non Cầu Diễn, quận cũng cho toàn trường tiểu học Xuân Phương nghỉ học vì có ca F1, là con đầu của ca COVID-19 mới phát hiện ở quận Nam Từ Liêm.

Trường cũng đã tiến hành khử khuẩn và yêu cầu tất cả phụ huynh lớp 3E cách ly con tại nhà. Cán bộ giáo viên, học sinh, phụ huynh thực hiện cách ly và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của cơ quan y tế.

Theo TTXVN, UBND quận Đống Đa vừa có công văn yêu cầu trường THPT Hoàng Cầu cho học sinh nghỉ học từ ngày 30/1 cho đến khi có thông báo mới do từng tổ chức hoạt động trải nghiệm ở vùng dịch. 

Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Cầu, bà Lưu Thị Lập cho biết nhà trường đã thực hiện theo đúng chỉ đạo của UBND quận cho học sinh nghỉ học từ 30/1 cho đến khi có thông báo mới. Bên cạnh đó, nhà trường đã xây dựng kế hoạch chuyển từ hình thức dạy học trực tiếp sang trực tuyến để đảm bảo kiến thức, kế hoạch năm học.

Cũng trên địa bàn quận Đống Đa, trường THPT Phan Huy Chú cũng cho học sinh nghỉ học từ 30/1 vì mới tổ chức cho giáo viên và học sinh đi thực tế ở Quảng Ninh.

UBND phường Láng Hạ đã yêu cầu nhà trường lập danh sách giáo viên và học sinh tham gia chuyến đi thực tế ngày 22/1. Đồng thời, tổ chức cách ly toàn bộ những người có liên quan theo quy định và thông báo về địa phương nơi cư trú của các giáo viên, học sinh để triển khai các biện pháp phòng chống dịch kịp thời, khử khuẩn, vệ sinh môi trường toàn bộ khu vực.

Như vậy, tính đến 1h chiều ngày 30/1, số bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở TP Hà Nội đã được Bộ Y tế xác nhận và công bố là hai bệnh nhân, bao gồm: Nữ bệnh nhân 54 tuổi, địa chỉ tại Time City, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, có tiếp xúc với bệnh nhân 1553; Nam bệnh nhân 20 tuổi, người Chí Linh, học Ngoại ngữ tại Hà Nội, cư trú tại Nguyễn Khánh Toàn, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Và một trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 mới phát hiện gần đây là nam bệnh nhân 41 tuổi, trú tại phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, từng dự đám cưới ở Hải Dương, Thái Bình. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây