Những thách thức vẫn còn đối với VASP khi các Cơ quan quản lý đã sẵn sàng cho Vòng chính sách mới

0
5

Challenges Remain for VASPs as Regulators Ready New Round of Policing 101
Nguồn: Adobe / leszekglasner

Các cơ quan quốc tế đại diện cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) đang chuẩn bị cho một loạt các rào cản quy định hoàn toàn mới – và dường như phải đối mặt với cuộc chạy đua với thời gian để chuẩn bị tiêu chuẩn toàn ngành trước khi các nhà quản lý tung ra một loạt các biện pháp chính sách khác trên các sàn giao dịch tiền điện tử và các công ty khác trong ngành tiếp theo năm.

Phát biểu tại phiên hội thảo dành cho các nhóm ngành tại V20 , một hội nghị thượng đỉnh quy tụ các nhà quản lý và người chơi trong ngành tiền điện tử, các đại diện trong ngành đã ủng hộ tiêu chuẩn IVMS (interVASP Messaging Standard) 101, một mô hình dữ liệu tiêu chuẩn mà VASP có thể sử dụng khi truyền người khởi tạo và người thụ hưởng yêu cầu thông tin về giao dịch tiền điện tử.

IVMS 101 được kết hợp với nhau trong khoảng thời gian 18 tuần sau cuộc họp đầu tiên của V20 với các cơ quan quản lý bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka năm ngoái như một phản ứng với Quy tắc Du lịch, khuyến nghị của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) quan trọng. VASP để tuân thủ các giao thức Chống Rửa tiền / Chống Tài trợ Khủng bố (AML / CFT) giống như ngành tài chính.

Nhưng mặc dù những người tham dự V20 đã được giới thiệu tóm tắt về một số giải pháp Quy tắc Du lịch sẵn có và hoan nghênh những chủ mưu của IVMS 101, các tham luận viên không hề ảo tưởng về quy mô của thách thức quy định phía trước.

David Riegelnig, Giám đốc Quản lý Rủi ro tại Bitcoin Suisse và Chủ tịch Hiệp hội OpenVASP , cảnh báo,

“Chúng tôi cần biết về nhiều chủ đề không được IVMS đề cập, chẳng hạn như cách [VASP riêng lẻ] có thể đối phó với lỗi và cách xác minh hoạt động trong từng trường hợp.”

Riegelnig nói thêm,

“Tuyệt vời vì chúng tôi có các tiêu chuẩn thống nhất, chúng tôi cần biết rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đang chuyển động nhanh, phát triển nhanh và có rất nhiều trường hợp sử dụng khác nhau.”

Siân Jones, Đối tác cao cấp tại XREG Consulting và là một trong những kiến trúc sư chính của nỗ lực tiêu chuẩn hóa, đồng ý rằng cần có “ngôn ngữ và tiêu chuẩn chung” và cho rằng “IVMS 2, 3 và 4 có thể sớm ra đời”. với một số sửa đổi và mở rộng được đề xuất đã được thảo luận vào cuối ngày hôm nay – và trong những tháng tới. “

Những người trong ngành tiền điện tử đã chuẩn bị sẵn sàng cho điều tồi tệ nhất sau khi FATF phát biểu vào đầu tuần này về kế hoạch có khả năng ban hành một bộ hướng dẫn hoàn toàn mới, được cập nhật vào tháng 6 năm 2021, với các nền tảng ngang hàng được chú ý.

Jones nói thêm,

“Ngành công nghiệp đã cho thấy rằng họ có thể hợp tác theo những cách mà họ chưa từng làm trước đây. […] Nhưng nhu cầu rộng hơn về một tiếng nói duy nhất, bao quát – sẽ giúp [ngành] tương tác với FATF và các tổ chức đa quốc gia khác một cách mạnh mẽ hơn vô cùng. ”

Nhưng Dave Jevans, Giám đốc điều hành tại Ciphertrace và là Chủ tịch của Liên minh Chia sẻ Thông tin Quy tắc Du lịch , đã có một cảnh báo nghiêm khắc hơn, nêu rõ,

“Năm năm kể từ bây giờ, chúng tôi sẽ phải đối mặt với các vấn đề [quy định] khác liên quan đến ví không giám hộ, ví cá nhân và hơn thế nữa – nếu chúng sẽ được quản lý, nó sẽ rất lớn. Nó sẽ làm cho công việc đã hoàn thành trong những tháng [gần đây] giống như trò chơi của trẻ con ”.

Andrew Davidson, Trưởng bộ phận Kiến trúc & Chiến lược tại công ty môi giới Châu Á OSL và Chủ tịch Nhóm Công tác về Quy tắc Du lịch , một nhóm khác trong ngành gồm những người chơi tiền điện tử chuẩn bị tuân thủ Quy tắc Du lịch, nhận định rằng “thách thức lớn nhất” vẫn là “vấn đề mặt trời mọc, ”Theo đó các quốc gia được thiết lập để thực hiện Quy tắc đi lại cách nhau hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm.

Davidson nói thêm rằng điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chúng tôi không đi quá xa con đường đã đánh bại ”với việc tiêu chuẩn hóa vì các quy định“ có thể thay đổi trong tương lai ”.

Và Malcolm Wright, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn tại Nhóm tiêu chuẩn hóa Tài chính Kỹ thuật số Toàn cầu , tuyên bố rằng “lớp tiếp theo” trong công việc của ông và các nhóm khác sẽ cần tập trung vào “cách vận hành trong khoảng thời gian tháng 6 năm sau. ”

Ông đã xác định ba lĩnh vực hành động, đó là

1. Cần có một thư mục VASP toàn cầu, để giúp các bên hiểu được liệu các VASP khác có được cấp phép hay không; họ sử dụng giao thức nào. Điều này cần phải được thoải mái cho khách hàng; và có lẽ tiêu chuẩn hóa cũng cần thiết ở đây?
2. Một tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu – điều gì sẽ xảy ra với dữ liệu sau khi nó được gửi từ A đến B? Làm thế nào để khách hàng biết dữ liệu của họ được bảo mật và mã hóa? Các bên cần đảm bảo rằng các giao thức lưu trữ và truyền dữ liệu đều an toàn như nhau.
3. Cải thiện sàng lọc đối với các biện pháp trừng phạt – có thể cần một bộ hướng dẫn thực hành tốt nhất ở đây, thay vì một bộ tiêu chuẩn.

Hội nghị thượng đỉnh V20 kết thúc vào cuối ngày hôm nay.
___

Tìm hiểu thêm:
Cơ quan quản lý Pakistan cho thấy những dấu hiệu tích cực để phát triển thị trường tiền điện tử địa phương
Tín hiệu FATF tạo thêm áp lực lên ngành công nghiệp tiền điện tử khi nó di chuyển ‘quá chậm’
Quy tắc FATF dựa trên SWIFT Kém phù hợp với ngành công nghiệp tiền điện tử, Loa V20 nói

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here