Những trích dẫn hàng đầu về tiền điện tử trong tuần từ ngày 14 đến 21/2

4

Thị trường tăng giá đang diễn ra sôi động khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới hàng ngày trong tuần trước. Tổng vốn hóa thị trường cũng đạt mức cao mới, cùng với rất nhiều altcoin hoạt động tích cực. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo trong ngành và những người có ảnh hưởng đã nói gì về tất cả các hành động trong tuần?

tien dien tu

Peter Schiff (trái) và Elon Musk (phải)

Các bình luận của Musk ‘gây bão’

Hiện tại, không có gì ngạc nhiên khi nhà sáng lập Tesla Elon Musk lại một lần nữa được đưa tin. Musk đã lên tiếng rất nhiều trong tháng trước, đặc biệt là về DogeCoin. Musk gần đây bình luận về việc thiếu phân quyền trong số những người nắm giữ hàng đầu của DogeCoin. Anh cũng có nhiều bình luận về Bitcoin trong tuần sau khi Tesla mua 1,5 tỷ đô la gần đây.

“Sở hữu một số Bitcoin, đơn giản là một dạng thanh khoản ít ngu ngốc hơn tiền mặt, đủ mạo hiểm cho một công ty S&P500”.

Musk cũng thừa nhận mình không phải là một nhà đầu tư và cũng không nắm giữ bất cứ thứ gì ngoài cổ phiếu Tesla.

Musk tiếp tục chỉ trích cá voi DogeCoin, những người ngăn cản sự phân quyền của dự án. Musk bình luận về vấn đề này:

“Nếu những người nắm giữ Dogecoin lớn bán hầu hết coin của họ, họ sẽ nhận được sự hỗ trợ đầy đủ của tôi. Tập trung quá nhiều là vấn đề thực sự duy nhất”.

Dòng tweet này đã nhận được rất nhiều thông tin chi tiết hữu ích về việc giải quyết vấn đề với nhận xét từ Vinny Lingham của Civic (CVC) và CEO Binance Changpeng Zhao.

Zhao gợi ý Musk nên bắt đầu Mars Coin và Musk trả lời:

“Chắc chắn sẽ có MarsCoin!”

Mark Cuban ủng hộ ETH so với Bitcoin

Doanh nhân kiêm tỷ phú người Mỹ Mark Cuban đã gây ‘sóng gió’ trong vài tuần qua. Nhà đầu tư gần đây tích cực tham gia vào không gian token không thể thay thế (NFT). Cuban thậm chí đã phát hành NFT của riêng mình với tựa đề ‘The RollUp 2021’.

Cuban gần đây cũng đã nhận xét về việc NFT đang thay đổi cuộc chơi. Tỷ phú phát biểu trên một Podcast và ủng hộ ý tưởng về việc các nghệ sĩ token hóa tác phẩm của họ. Cuban thậm chí nhìn thấy sự tương đồng giữa phát triển blockchain và áp dụng internet. Những ý tưởng về khả năng tiếp cận và dễ sử dụng của nó là chìa khóa để được chấp nhận rộng rãi.

Cuban cũng nhận xét về ETH trong tuần trước. Theo đó, ETH sẽ là một kho lưu trữ giá trị tốt hơn Bitcoin trong tương lai. Nói chuyện trên blog Defi The Defiant, Cuban bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình đối với ETH. Cuban trước đây đã đặt câu hỏi về Bitcoin và không có gì ngạc nhiên khi doanh nhân này thích ETH hơn.

Peter Schiff phủ nhận tuyên bố bán Bitcoin

Người ghét Bitcoin và theo chủ nghĩa tối đa hóa vàng Peter Schiff cũng có mặt trong tin tức tuần trước vì những nhận xét về anh ta của Max Keizer. Keizer khẳng định Schiff đã nhận được các khoản thanh toán bằng Bitcoin trên trang web của mình từ 6 năm trước. Keizer nói thêm Schiff đã chuyển đổi tất cả Bitcoin sang fiat:

“Anh ta đã ném 100.000.000 đô la vào nhà vệ sinh”.

Schiff đã trả lời Keizer là kẻ nói dối đang lừa mọi người mua Bitcoin. Schiff khẳng định chưa bao giờ nhận Bitcoin, nhưng nó được tự động chuyển đổi thành fiat.

“Max đang nói dối để lừa mọi người mua Bitcoin. Tôi chưa bao giờ chuyển đổi bất kỳ BTC nào sang fiat, vì Schiff Gold chưa bao giờ nhận được bất kỳ BTC nào khi thanh toán cho vàng. BTC đã được Bitpay chuyển đổi thành đô la để thanh toán các giao dịch mua. Đó là cách Bitpay hoạt động và đó là lý do duy nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sử dụng nó”.

Hơn nữa, Schiff giải thích nếu công ty của anh nắm giữ Bitcoin và cho vay fiat để mua vàng cho khách hàng, công ty sẽ phá sản.

Schiff tiếp tục nhắc lại rằng biến động của Bitcoin sẽ khiến việc nắm giữ vốn kinh doanh bằng Bitcoin là không thể. Schiff tuyên bố “biến động giá hàng ngày sẽ biến một công việc kinh doanh có lãi thành một trò tào lao”.

Tất nhiên, Schiff không dừng lại ở đó. Anh ấy cũng đã tweet về những bình luận của Elon Musk. Musk trước đây từng đề cập Bitcoin gần như ‘tồi tệ’ giống fiat. Schiff coi đây là cơ hội để tiếp tục làm mất uy tín của Bitcoin, nói rằng Bitcoin “thậm chí còn tệ hơn so với fiat giấy do các ngân hàng trung ương phát hành. Vàng không như vậy. Đó là tiền thật sự và tốt hơn cả hai”.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen muốn sự an toàn

Tuần trước cũng có một cuộc phỏng vấn trên CNBC với Tân Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen. Trong cuộc phỏng vấn, Yellen đã nói về một số chủ đề bao gồm kích thích kinh tế liên quan đến Covid. Bộ trưởng cũng tập trung vào tiền điện tử và tuyên bố rằng tiền điện tử sẽ là một vấn đề trong thời gian dài. Yellen tin rằng quy định đối với Bitcoin là cần thiết.

Yellen đã chỉ ra rằng, “tôi nghĩ chắc chắn điều chỉnh các tổ chức giao dịch bằng Bitcoin, đảm bảo rằng họ tuân thủ trách nhiệm pháp lý của mình là điều quan trọng”.

Một tuần bận rộn khác mang đến các thông tin từ một số công ty lớn nhất trong và ngoài ngành. Và thị trường tăng giá chắc chắn đã khuấy động tổ ong vò vẽ, đánh thức những người căm ghét tiền điện tử, những người theo chủ nghĩa tối đa và tất cả những người trung lập.

Thùy Trang

Theo Beincrypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây