Novi thay thế Calibra trở thành tên ví mới của Facebook

0
25

Theo cách tiếp cận để ra mắt hệ sinh thái thanh toán Libra của Facebook, một công ty con nhưng không kém phần quan trọng đã được đổi sang tên mới và giao diện mới.

Theo một thông báo vào thứ ba, nhà cung cấp ví Libra, Calibra hiện đã được đổi tên thành Novi – một danh từ của các từ gốc Latin, “Novus” có nghĩa là mới và “via” có nghĩa là đường. Sản phẩm ví đầu tiên của công ty dự định nắm giữ nhiều loại tiền kỹ thuật số khác nhau của Libra, một khi sáng kiến do Facebook dẫn đầu được đưa vào sử dụng.

Novi cũng đi kèm với một bản thiết kế cải tiến được cho là đại diện cho “sự dịch chuyển của tiền tệ kỹ thuật số”, nhưng vẫn duy trì một yếu tố của biểu tượng Libra trong logo của nó.

Calibra của Facebook đổi thương hiệu thành Novi, Chi tiết Ví kết nối với WhatsApp

Novi tuyên bố. “Mặc dù chúng tôi đã đổi tên từ Calibra, chúng tôi đã không thay đổi cam kết lâu dài của mình để giúp mọi người trên khắp thế giới tiếp cận các dịch vụ tài chính với giá cả phải chăng”, chỉ trong trường hợp bạn đã lo lắng về điều đó.

Novi cũng cung cấp một chút cái nhìn sâu sắc về cách sản phẩm sẽ hoạt động. Ví kỹ thuật số sẽ hoạt động như một ứng dụng độc lập, cũng như cung cấp khả năng tương tác với các ứng dụng nhắn tin trên mang xã hội của Facebook như Messenger và WhatsApp.

Nhằm mục đích giúp gửi tiền cho bạn bè hoặc gia đình “dễ dàng như gửi tin nhắn”, giao dịch với Novi sẽ đến ngay lập tức, theo thông báo và sẽ không “chứa phí ẩn”. Novi đã không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về bất kỳ khoản phí giao dịch tiêu chuẩn nào.

Tất cả khách hàng của Novi sẽ cần được xác minh bằng ID do chính phủ cấp, trong khi các “biện pháp bảo vệ gian lận” sẽ được triển khai. Ví ban đầu sẽ được tung ra cho một số quốc gia hạn chế.

Ngày phát hành vẫn chưa rõ ràng, nhưng dự án hy vọng sẽ giới thiệu “phiên bản đầu tiên của Novi khi mạng Libra có sẵn”.

Ví tiền và các dịch vụ tài chính trong tương lai cho dự án sẽ được vận hành bởi một thực thể mới, Novi Financial – một công ty con của Facebook, cho biết, sẽ hoạt động độc lập với gã khổng lồ truyền thông xã hội tại trụ sở Menlo Park, California.

Dự án Libra đã phải chịu một loạt thất bại khi các cơ quan quản lý và chính phủ gióng lên hồi chuông cảnh báo về những rủi ro nhận thấy của dự án về tội phạm tài chính, một số người thậm chí gọi đó là mối đe dọa đối với chủ quyền tiền tệ. Năm 2019, CEO Mark Zuckerberg cho biết Facebook sẽ rời khỏi Libra nếu dự án được phát hành sớm.

Đối mặt với tất cả sự chống đối, mô hình ban đầu của Hiệp hội Libra cho loại tiền kỹ thuật số của nó – một loại stablecoin được gắn vào một giỏ tiền tệ fiat và trái phiếu chính phủ – đã được cơ cấu lại vào giữa tháng Tư. Dự án hiện sẽ phát hành một số stablecoin dựa trên các loại tiền tệ quốc gia riêng lẻ ở các thị trường khác nhau.

Libra vẫn có kế hoạch cho một loại stablecoin nhiều loại tiền tệ nhưng nó sẽ được hỗ trợ bởi các loại stablecoin mới chứ không phải trực tiếp bằng các loại tiền tệ fiat.

Ngay khi vừa ra mắt tháng 6 năm 2019, các công ty lớn bao gồm Uber, PayPal, Visa, Stripe, MercadoLibre, Ticket.com và Mastercard đều thông báo sẽ ủng hộ dự án tiền điện tử mới của Facebook.

Tuy nhiên, áp lực từ các nhà quản lý và lập pháp Hoa Kỳ vào tháng 10 đã khiến Visa, Mastercard và Stripe rút khỏi Hiệp hội Libra. Nó đã được thêm nhiều thành viên mới kể từ đó, bao gồm cả quỹ đầu tư nhà nước lớn nhất Singapore, Temasek.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here