Ở Argentina, một chính trị gia muốn xây dựng một sàn giao dịch tiền điện tử do Nhà nước hậu thuẫn

0
4

In Argentina, a Politician Wants to Build a State-backed Crypto Exchange 101
Nguồn: Adobe / Maksym Kapliuk

Một chính trị gia chính quyền địa phương ở Argentina đã đưa ra một biện pháp mà – nếu được thông qua – có thể chứng kiến một tỉnh trong nước khởi chạy nền tảng giao dịch tiền điện tử.

Biện pháp này là đứa con tinh thần của Roque Gervasoni, một phó tỉnh (thành viên hội đồng) của tỉnh Misiones phía bắc, người đã tạo ra một dự luật sẽ được tranh luận bởi quốc hội tỉnh.

Dự luật đề xuất ra mắt nền tảng trao đổi tiền điện tử được nhà nước hậu thuẫn, một “công ty trách nhiệm hữu hạn công cộng” tư nhân “phi tập trung” nhưng có quyền sở hữu “đa số nhà nước”.

Và nền tảng sẽ không phải là sàn giao dịch thông thường – Gervasoni viết, nó cũng hoạt động như một kho lưu trữ, cho phép khách hàng giữ tiền điện tử của họ một cách an toàn. Và nó sẽ cho phép công dân thanh toán thuế của họ (có lẽ là bằng tiền điện tử), cũng như mua hàng hóa và dịch vụ bằng cách sử dụng mã thông báo kỹ thuật số.

Ông viết, nền tảng này cũng sẽ có thể hoạt động như một quỹ để giúp thúc đẩy các công ty khởi nghiệp mới.

Tuy nhiên, kế hoạch này cũng liên quan đến một bước ngoặt khá độc đáo: Công dân gửi tiền hoặc mã thông báo của họ trên nền tảng sẽ được yêu cầu hạn chế truy cập chúng trong thời gian 90 ngày hoặc phải đối mặt với các khoản phí bổ sung nếu rút tiền sớm.

Các kế hoạch của Gervasoni cũng vượt ra ngoài cấp địa phương. Ông viết rằng không chỉ cư dân Misiones, mà tất cả người dân Argentina sẽ được phép sử dụng nền tảng này. Người cư trú ở nước ngoài cũng có thể sử dụng nó, ông nói thêm, nhưng cũng cần phải tuân theo quy tắc 90 ngày – và sẽ có nghĩa vụ phải trải qua một quy trình đăng ký bổ sung.

Thứ trưởng là thành viên của đảng Mặt trận Đổi mới của Concord, đảng chính trị thống trị ở tỉnh Misiones.
___
Tìm hiểu thêm:
Venezuela cho ra mắt Bitcoin, Litecoin, Dash và Petro do nhà nước điều hành
Chính phủ Nga gián tiếp tham gia vào giao dịch và lưu ký Bitcoin
Ngân hàng Belarus thuộc sở hữu nhà nước ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử giữa các lệnh trừng phạt đối với Lukashenko
Dự luật tiền điện tử của Argentina được Quốc hội bỏ phiếu
Giao dịch Bitcoin P2P sụt giảm ở Argentina giữa thời điểm kinh hoàng cho Fiat Peso

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here