PAX là gì?

0
84

Mặc dù có rất nhiều stablecoin được phát triển và phát hành trong vài năm qua nhưng một số đáng tin cậy hơn những những loại khác. Đó là lý do tại sao nhiều stablecoin quyết tâm nhận được cái gật đầu của các cơ quan tài chính.

pax

Paxos và token PAX có thể được xem như một trong các stablecoin ổn định nhất không? Bài viết sẽ cho bạn câu trả lời thích đáng.

Paxos là gì?

Paxos Standard Token (PAX) là token ERC20 được đô la Mỹ hỗ trợ 100%. Để giao dịch 1 PAX, phải có ít nhất 1 đô la Mỹ trong tài khoản ngân hàng của Paxos. Giống như các stablecoin khác như USDC, PAX tìm cách kết hợp sự ổn định và độ tin cậy lâu dài của đồng đô la Mỹ với lợi ích của một loại tiền kỹ thuật số. Cụ thể, PAX có thể được chuyển qua internet cho bất kỳ ai trên hành tinh này ngay lập tức bất cứ lúc nào và với chi phí gần như bằng 0.

Giống như các token ERC20 khác được tạo trên giao thức Ethereum, PAX có thể được sử dụng làm tiền lập trình trong các hợp đồng thông minh và để tương tác với các dapp khác nhau.

Ai đã phát minh ra PAX?

PAX do Paxos Trust Company tạo ra, là công ty có trụ sở tại New York, nhưng cũng có văn phòng được thành lập ở London và Singapore. Công ty được Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York (NYSDFS) phê duyệt và quản lý. Đồng sáng lập và CEO hiện tại của Paxos là Charles Cascarilla.

pax

Charles Cascarilla – Đồng sáng lập và CEO Paxos

Paxos là tổ chức ủy thác quy định đầu tiên được phê duyệt để giao dịch tài sản kỹ thuật số tại New York. Hội đồng quản trị của Paxos bao gồm cựu chủ tịch của Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (Federal Deposit Insurance Corporation – FDIC) và cựu Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ.

Tóm tắt lịch sử

2012 – Paxos được thành lập với sự ra mắt của sàn giao dịch itBit tại Singapore.

2015 – Paxos được NYSDFS cấp điều lệ ủy thác và trở thành công ty đầu tiên được cho phép cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử.

2018 – Paxos Standard Token (PAX) được ra mắt dưới dạng stablecoin do đô la Mỹ hỗ trợ.

Paxos có gì đặc biệt?

Paxos cam kết tiêu chuẩn cao về tuân thủ quy định bằng cách làm việc với một số cơ quan tài chính uy tín nhất. Họ cũng thường xuyên được kiểm toán bởi các công ty hàng đầu xác minh độc lập token PAX thực sự được dự trữ đô la Mỹ hỗ trợ 100%. Có thể theo dõi tính minh bạch của quy trình kiểm toán trên trang web của họ, được cập nhật hàng tháng hiển thị tổng số đô la Mỹ mà Paxos có trong dự trữ. Bằng cách lưu giữ tất cả đô la Mỹ trong các ngân hàng Mỹ, dự trữ Paxos cũng được bảo hiểm FDIC bảo vệ.

Lớn nhất và là một trong những stablecoin đầu tiên trong ngành công nghiệp tiền điện tử, USDT là chủ đề gây tranh cãi liên tục. Đa phần những lời chỉ trích đối với Tether là họ không nắm giữ các khoản dự trữ được đô la Mỹ hỗ trợ 100% bên cạnh các cáo buộc về hoạt động kiểm toán kém. Gần đây nhất, Tether đã thừa nhận chỉ có 74% số token USDT được hỗ trợ bằng tiền mặt, có nghĩa là cứ 1 USDT được lưu hành, chỉ có 74 cent trong dự trữ Tether. Tether cũng đã bị Tổng chưởng lý New York cáo buộc cố gắng sử dụng 850 triệu đô la ‘không cánh mà bay’ trong quỹ công ty.

Paxos sản xuất PAX như thế nào?

PAX chỉ có thể được tạo ra khi có đô la Mỹ mới nhập vào hệ thống Paxos. Một token PAX được đúc khi có người gửi một đô la Mỹ đến Paxos và sau đó sẽ chuyển đến tài khoản ngân hàng do Paxos quản lý. Khi người đó muốn lấy lại đồng đô la của họ, họ phải đổi nó với 1 PAX và PAX đó sẽ bị xóa khỏi nguồn cung tổng thể. Hệ thống rất đơn giản này có nghĩa là sẽ luôn có 1 đô la Mỹ cho 1 PAX đang lưu hành. Không có PAX nào được đúc sẵn hoặc tạo trước khi chúng được mua, vì vậy tổng nguồn cung PAX hoàn toàn dựa trên nhu cầu về token.

Làm thế nào để có được PAX?

PAX có thể được giao dịch trên các sàn lớn và được nắm giữ bởi bất kỳ ví tiền điện tử nào tương thích với token ERC20. Bạn cũng có thể mua PAX bằng đô la Mỹ và sau đó đổi PAX lấy đô la Mỹ bất cứ lúc nào bằng tài khoản Paxos chính thức.

Bạn có thể làm gì với PAX?

PAX có thể được sử dụng để thanh toán, chuyển khoản và giao dịch giữa các tài sản tiền điện tử khác. Bởi vì nó là stablecoin, chủ yếu được sử dụng như kho lưu trữ giá trị ổn định trong các sàn giao dịch nên trader sẽ giao dịch và giữ PAX để giảm bớt sự biến động trong danh mục đầu tư tiền điện tử của họ.

Tương lai

Là một loại tiền điện tử được quản lý chặt chẽ và tuân thủ, PAX có kế hoạch thu hút nhà đầu tư tổ chức tài chính lớn hơn được thành lập có quy mô không tin tưởng vào hầu hết các công ty tiền điện tử. Nhóm Paxos cũng đang phát triển PAX như một cách giúp hỗ trợ thanh toán cho các tài sản truyền thống hơn như ‘hàng hóa, chứng khoán, bất động sản và thậm chí nhiều tài sản trừu tượng hơn như mỹ thuật và sưu tầm’. Cuối cùng, hy vọng PAX được cộng đồng “không có tài khoản ngân hàng” sử dụng như một cách tận dụng tất cả các lợi ích của tiền kỹ thuật số không có tính biến động.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here