Phân tích giá Bitcoin 02/01: Xu hướng giảm dần trong ngắn hạn.

0
2670

Giá Bitcoin vào sáng hôm nay (02/01) đã chứng kiến sự sụt giảm nhỏ hơn 1% so với đồng đô la Mỹ trên khung thời gian điều chỉnh 24 giờ.

Đồng tiền kỹ thuật số, đã thiết lập mức cao hàng tuần hướng tới 4.239 USD trước Giáng sinh, tuy nhiên đồng coin đã điều chỉnh xuống mức thấp nhất là 3.561 USD trên Coinbase trong những ngày sau đó. Nó đã cố gắng tăng giá nhẹ vào ngày 28 tháng 12 nhưng chỉ có thể tiến đến dưới 4.000 USD do không có tâm lý tăng giá và khối lượng giao dịch đầy đủ, có thể là do kỳ nghỉ năm mới. Những ngày đầu tiên của năm nay đang chứng kiến ​​Bitcoin củng cố bên trong một kênh giảm giá tạm thời, chờ đợi sự bứt phá khi nó duy trì áp lực giảm.


NGUỒN BITCOIN 4H SƠ ĐỒ: COINBASE, TRADINGVIEW.COM

Giá Bitcoin, theo biểu đồ ở trên, đang gặp khó khăn trong việc kích thích các nhà giao dịch đặt các vị thế dài xung quanh một mức cao nhất định. Khu vực giữa 4.000 USD và 4.239 USD tiếp tục từ chối các đà tăng, dường như Bitcoin cuối cùng có thể hình thành đáy đôi tại 3.129 USD nếu điều kiện thị trường không thay đổi.

Đến bây giờ, Bitcoin đang đặt mục tiêu giảm giá của nó về tới 3.577 USD để có khả năng phục hồi tiềm năng. Một đà giảm từ đó sẽ buộc Bitcoin phải tìm các mức hỗ trợ mới phía 3.434 và 3.297 USD. Để tăng giá, đồng tiền kỹ thuật số sẽ cần phải vô hiệu hóa tâm lý giảm giá trong khu vực 4.000-4.239 USD trước khi đặt mục tiêu tăng trưởng cao hơn.

Tập trung vào các nguyên tắc cơ bản

Thị trường bán lẻ có thể mong chờ sự ra mắt của Bakkt – một sàn giao dịch tương lai Bitcoin được ICE hỗ trợ, vào cuối tháng 1 này. Rõ ràng là bây giờ các công ty lớn vẫn còn đang giữ khoảng cách với thị trường và các trader nhỏ lẻ không thể mang lại sự thay đổi lớn giúp đồng coin tăng giá như những ai đang hold Bitcoin mong đợi. Bakkt có thể là chất xúc tác mạnh mẽ để ít nhất thúc đẩy giá trị Bitcoin lên tới 5.000 USD.

Các nền tảng kinh tế vĩ mô cũng phần nào hỗ trợ Bitcoin, với giá trị đồng đô la hướng đến một vùng tiêu cực do giảm kỳ vọng tăng lãi suất. Các nhà đầu tư có thể sẽ đi tìm những nơi trú ẩn an toàn. Điều đó không nhất thiết có nghĩa là mọi nhà đầu tư sẽ đổ dồn vào Bitcoin – đặc biệt là khi có một đồng Yên Nhật đáng tin cậy hơn đang đứng bên cạnh – nhưng một cú hích nhỏ từ phía các nhà đầu tư chính thống sẽ đủ để giúp Bitcoin tăng giá hơn.

Mục tiêu trong ngày

Hiện tại giá Bitcoin đang được xác định trong phạm vi ở mức giá 3841 USD là mức kháng cự tạm thời và 3577 USD là mức hỗ trợ tạm thời. Do đó, việc Bitcoin vượt qua khỏi mức giá kháng cự 3814 USD thì sẽ có một lượng lớn đơn đặt hàng.Trong khi mức dừng lỗ chỉ dưới 1 pip ngay dưới điểm vào.Trong ngắn hạn giá Bitcoin vượt qua khỏi mức hỗ trợ giá 3577 USD sẽ có một lượng bán ra và đặt lệnh dừng lỗ gần 3755 USD để giảm thiểu tốn thất của chúng tối trong trường hợp Bitcoin tăng giá đột ngột.

Đây chỉ là bảng phân tích giá trong ngày để mọi người tham khảo thêm,chứ không phải là lời khuyên đầu tư.

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock. Biểu đồ từ TradingView .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here