Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 23 tháng 2

5

Bitcoin đã giảm đáng kể vào ngày 22 tháng 2, đạt mức thấp cục bộ là $ 47.622. Mặc dù nó đã phục hồi một ít kể từ đó, nhưng BTC vẫn không chạm mức trên $ 50.000.

Bất chấp sự sụt giảm đáng kể, có khả năng đây là một sự điều chỉnh ngắn hạn, Bitcoin được kỳ vọng sẽ tạo thêm một mức cao mới sau đó.

Bitcoin cố gắng tìm hỗ trợ

Bitcoin đã giảm đáng kể vào ngày 22 tháng 2, giảm xuống mức thấp nhất là $ 47.662. Các mức giá thấp hơn được mua lên nhanh chóng, tạo ra một bấc dài phía dưới (mũi tên màu xanh lá cây). Tuy nhiên, BTC đã tiếp tục giảm giá vào ngày 23 tháng 2, gần như giảm xuống dưới mức thấp nhất của ​​ngày 22 tháng 2.

Các chỉ báo kỹ thuật đang cho thấy một số điểm yếu, bằng chứng là thanh xung lượng thấp hơn trong MACD và đường RSI cắt xuống dưới 70. Nhưng những tín hiệu này không đủ để xác nhận một sự đảo chiều giảm giá. Tùy thuộc vào giá đóng cửa hàng ngày, có khả năng chỉ báo RSI sẽ tạo ra một số loại phân kỳ tăng tiềm ẩn – một dấu hiệu phổ biến của sự tiếp tục xu hướng.

phan-tich-bitcoin

Chuyển động trong tương lai

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đã bật lên từ mức Fib thoái lui 0,382 ở $ 48,422. Ngoài ra còn có hỗ trợ trở ở mức $ 45.355 (mức Fib thoái lui 0,5).

Sau khoảng thời gian 25 ngày nằm trên đường 50, chỉ số RSI cuối cùng đã giảm xuống dưới 50. Đây có thể là dấu hiệu của sự đảo ngược xu hướng, tương tự như những gì đã xảy ra vào ngày 10 tháng 1 năm 2021.

phan-tich-bitcoin

Biểu đồ hai giờ cho thấy một số dấu hiệu của sự đảo chiều tăng giá dưới dạng phân kỳ tăng trong chỉ báo RSI và một cây nến búa tăng rất dài (mũi tên màu xanh lá cây).

Cho đến khi BTC vượt lên trên đường kháng cự giảm dần ngắn hạn, chúng ta không thể coi việc điều chỉnh ngắn hạn đã hoàn tất.

phan-tich-bitcoin

Đếm sóng BTC

Số lượng sóng cho thấy BTC đang trong sóng điều chỉnh thứ 4 (được hiển thị bằng màu cam) của một xung động tăng bắt đầu từ mức thấp nhất vào ngày 28 tháng 1 ở $ 29.000. Sau khi hoàn thành động thái này, giá dự kiến ​​sẽ có một mức cao khác gần $ 60.000.

Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu đen và gợi ý rằng BTC đã hoàn thành hoặc sắp kết thúc sóng phụ A. Điều này là do nó đã bật lên từ mức hỗ trợ Fib 0,382.

Mặc dù BTC có thể tiếp tục giảm thẳng về phía hỗ trợ Fib 0,5, nhưng nó dự kiến ​​sẽ sớm phục hồi và hoàn thành sóng phụ B.

phan-tich-bitcoin

Kịch bản tăng giá hơn sẽ phát triển khi giá hình thành tam giác ở trong sóng thứ 4. Trong trường hợp này, mức thấp nhất hiện tại sẽ là mức giá thấp nhất thực tế đạt được.

Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa thể xác định hình dạng của phần còn lại của đợt điều chỉnh.

phan-tich-bitcoin

Kết luận

Bất chấp sự sụt giảm đang diễn ra, Bitcoin dự kiến ​​sẽ tìm thấy hỗ trợ giữa các mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,382 và 0,5 trước khi bật lên.

Có khả năng BTC vẫn còn một mức cao nữa trước khi đạt đến đỉnh cục bộ.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây