Phân tích kỹ thuật ngày 15/01: Bitcoin, Ripple, Ethereum, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Tron, Bitcoin SV, Cardano

0
417

Sau hai năm ngành công nghiệp tiền mã hóa tập trung vào giá cả thì năm 2019 có thể sẽ chuyển trọng tâm sang các nguyên tắc cơ bản. Cho đến khi cộng đồng nhấn mạnh vào các khía cạnh nền tảng của tiền mã hóa, chúng tôi tin rằng sẽ khó mà có được sự phục hồi bền vững.

Cặp song sinh Winklevoss tin rằng stablecoin và chứng khoán được mã hóa sẽ mang lại sự thúc đẩy cho không gian tiền mã hóa. Thể hiện cái nhìn tích cực về Bitcoin (BTC), họ tiếp tục giữ quan điểm rằng đó là một khoản đầu tư tốt hơn vàng.

Ngân hàng Vontobel, nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tài chính lớn thứ ba của Thụy Sĩ, đã ra mắt một sản phẩm lưu ký kỹ thuật số cho người chơi tổ chức.

Tuy nhiên, không phải tất cả các ngân hàng đều có chung quan điểm với Vontobel. Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng họ có thể mất tiền vì đầu tư vào Bitcoin.

Giữa những ý kiến ​​trái ngược nhau, hãy cùng tìm hiểu các biểu đồ cho thấy điều gì?

BTC/USD

Sau khi giằng co để giữ ở trên mức $3,598 vào ngày 11 và 12/11, Bitcoin (BTC) đã phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ vào ngày 13/01. Không có hỗ trợ nào giữa mức hiện tại và $3,236.09. Do đó, chúng tôi dự đoán giá sẽ giảm dần xuống mức thấp nếu phe bò không duy trì được trên $3,598. Việc phá vỡ mức thấp của ngày 15/12 sẽ tiếp tục xu hướng giảm.

Dưới $3,236 hỗ trợ tiếp theo là mức tâm lý $3,000. Việc giá giảm xuống dưới các mức thấp xác nhận rằng những người bán đang chiếm ưu thế.

Mặt khác, nếu cặp BTC/USD đảo ngược xu hướng từ mức hiện tại hoặc $3,236.09 và thoát ra khỏi đường xu hướng giảm và mức $4,255 thì đó sẽ là một dấu hiệu cho thấy sức mạnh. Chúng ta vẫn chưa thấy sự hình thành của mức cao cao hơn và mức thấp cao hơn, điều này sẽ xác nhận sự thay đổi xu hướng.

Hiện tại, chúng tôi vẫn trung lập về cặp. Tùy thuộc vào hành động giá trong vài ngày tới, chúng tôi sẽ đề xuất các động thái phù hợp. Cho đến lúc đó, các trader có thể chờ đợi.

XRP/USD

Phe bò đã không thể đẩy Ripple (XRP) lên trên $0.33108 trong ba ngày qua. Hiện tại, phe bò đang cố gắng mở rộng quy mô giá một lần nữa. Nếu thất bại, chúng tôi cho rằng đồng tiền mã hóa này sẽ giảm xuống $0.27595.

Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực. Điều này làm tăng khả năng hình thành phạm vi giữa $0,27595 và $0,4.

Cặp XRP/USD chưa báo hiệu sự đảo ngược xu hướng, vì vậy chúng tôi khuyên các trader nên chờ đợi thêm.

ETH/USD

Ethereum (ETH) đang cố gắng thoát ra khỏi hỗ trợ quan trọng ở mức $116,3. Nếu sự phục hồi thất bại trong việc mở rộng tới đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ một lần nữa cố gắng phá vỡ mức $116,3. Nếu hỗ trợ bị phá vỡ thì việc tái kiểm định mức thấp tại $83 là có thể xảy ra.

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu giảm, điều này cho thấy phe gấu giữ lợi thế trong ngắn hạn. Tuy nhiên, SMA 50 ngày không thay đổi, điều này chỉ ra khả năng củng cố trong trung hạn.

Nếu phe bò duy trì trên đường EMA 20 ngày, cặp ETH/USD có thể củng cố trong khoảng từ $116,3 – $167,32 trong vài ngày tới. Chúng tôi sẽ chờ đợi một đột phá trên $167,32 trước khi chuyển sang tích cực với đồng coin này.

BCH/USD

Bitcoin Cash (BCH) đã giao dịch dưới phạm vi trong ba ngày qua. Phe bò đã không thể đẩy giá trở lại phạm vi, điều này cho thấy việc thiếu người mua ở các mức giá hiện tại.

Hỗ trợ tiếp theo về giảm giá là $100 và thấp hơn ở mức $73.5. Cả hai đường trung bình động đang dần dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy rằng những người bán sẽ tăng khi có bất kỳ pullback nào tới $147.

Quan điểm tiêu cực của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu cặp BCH/USD duy trì trên mức trung bình di chuyển. Hiện tại, chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ thiết lập mua nào, vì vậy chúng tôi vẫn giữ quan điểm trung lập.

EOS/USD

EOS đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ của phạm vi vào ngày 13/01. Phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá trở lại phạm vi $2.3093–$3.2081. Nếu thành công, sự củng cố có thể tiếp tục trong vài ngày nữa.

Cả hai đường trung bình động đã quay xuống và chỉ báo RSI cũng nằm trong vùng tiêu cực. Điều này có nghĩa là phe gấu đang chiếm ưu thế.

Nếu cặp EOS/USD giảm xuống dưới $2,1733 thì có khả năng sẽ giảm xuống còn $1,7746 và thậm chí là $1,5. Ngược lại, nếu tiền mã hóa tăng giá lên từ các mức hiện tại và vượt lên trên mức trung bình di chuyển thì nó có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi. Tín hiệu sẽ chuyển sang tích cực khi giá đột phá và đóng cửa (khung thời gian UTC) trên $3,2081.

XLM/USD

Sau breakdown của tam giác đối xứng, Stellar (XLM) đang cố gắng duy trì trên $0,1. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ thì coin này có thể tái kiểm định mức giá $0,09285.

Cả hai đường trung bình động đang có xu hướng giảm và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, điều này cho thấy phe gấu đang chiếm ưu thế.

uan điểm giảm giá của chúng tôi sẽ bị phủ nhận nếu cặp XLM/USD đảo ngược hướng và tăng trên $0,13427. Các trader có thể chờ đợi một mô hình đảo ngược xu hướng hình thành trước khi bắt đầu bất kỳ vị thế mua nào.

LTC/USD

Phe bò không thể bảo vệ đường trung bình động, điều này dẫn đến việc thiếu nhu cầu. Litecoin (LTC) hiện đang cố gắng thoát khỏi mức hỗ trợ quan trọng là $29.349.

Sức mạnh của đà tăng sẽ báo hiệu cho dù cặp LTC/USD sẽ tăng lên hay giảm xuống dưới mức hỗ trợ. Nếu phe gấu phá vỡ dưới mức $27,701 thì giá có thể giảm xuống mức thấp $23,090. Do đó, các trader nắm giữ các vị trí dài nên giữ stop loss ở mức $27,5.

Nếu giá tăng lên mạnh mẽ và duy trì trên mức trung bình di chuyển thì điều này sẽ chỉ ra nhu cầu ở các mức giá thấp hơn. Trong trường hợp như vậy, giá có thể sẽ tăng lên $40.784 và sau đó có thể lên tới $47.346.

TRX/USD

Tron đã dưới xuống dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 13/01. Mặc dù giá nhanh chóng lấy lại mức trung bình di chuyển nhưng phe bò đang phải đối mặt với lực bán ở mức giá cao hơn.

Đường EMA 20 ngày đang đi ngang trong khi đường SMA 50 ngày đang dốc lên. Điều này chỉ ra sự củng cố trong thời gian tới nhưng đồng thời lại là lợi thế cho phe bò trong trung hạn. Hỗ trợ về giảm giá là tại SMA 50 ngày, gần $0,0183.

Cặp TRX/USD có thể ở trong phạm vi $0.0183–$0.02815 trong vài ngày, trước khi thoát ra khỏi nó. Quan điểm từ trung lập đến tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống dưới $0,0183. Tuy nhiên, chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ thiết lập mua đáng tin cậy nào ở cấp độ hiện tại, vì vậy chúng tôi chưa đề xuất giao dịch.

BSV/USD

Mặc dù phe gấu đã phá vỡ dưới mức hỗ trợ của phạm vi vào ngày 10 tháng 1, nhưng lại không thể đẩy giá về mức hỗ trợ tiếp theo là $65,031.

Trong ba ngày qua, phe bò đã cố gắng ở trên mức $80.352, nhưng đang phải đối mặt với lực bán gần với mức trung bình di chuyển.

Nếu cặp BSV/USD phá vỡ dưới $74,022, điểm dừng tiếp theo là $65,031. Nếu hỗ trợ này cũng bị phá vỡ, việc tái kiểm định $38,528 sẽ có thể xảy ra.

Mặt khác, nếu phe bò tăng lên đường trung bình di chuyển thì sẽ có thể tăng lên $102,58 và vượt quá mức đó lên $123,98. Hiện tại, chúng tôi chưa thể tìm thấy bất kỳ thiết lập mua nào, vì vậy chúng tôi không đề xuất bất kỳ giao dịch.

ADA/USD

Cardano (ADA) đã không di chuyển theo dự đoán của chúng tôi, đó là lý do tại sao trong phân tích trước đây của mình, chúng tôi đã đề nghị các trader đóng vị thế mua mà không chờ đợi các các stop loss được kích hoạt.

Cặp ADA/USD hiện đang giao dịch bên trong kênh tăng dần. Giá đã giảm xuống từ đường kháng cự của kênh trong ba lần. Xác suất rơi từ đỉnh kênh xuống đáy là cao.

Phe bò đang cố gắng thoát khỏi SMA 50 ngày. Nếu giá duy trì trên đường EMA 20 ngày, mức tăng lên $0,051468 là có thể xảy ra. Tuy nhiên, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày và phá vỡ dưới đường SMA 50 ngày, nó có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh mẽ là $0,036815. Việc phá vỡ hỗ trợ này có thể dẫn đến việc giá giảm xuống còn $0,027237.

Hiện tại, cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số RSI gần với vùng trung lập, điều này chỉ ra sự củng cố có thể xảy ra trong thời gian tới. Chúng tôi sẽ chờ thiết lập mua mới hình thành trước khi đề xuất bất kỳ vị thế mua mới nào với cặp giao dịch này.

Nguồn theo: cointelegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here