Phân tích kỹ thuật ngày 4 tháng 2: BTC, ETH, XRP, DOT, ADA, LINK, LTC, BCH, BNB, XLM

3

Bitcoin đã hoạt động hiệu quả vào nửa cuối năm 2020 và việc mua tài sản kỹ thuật số của MicroStrategy dường như đã thu hút sự chú ý từ một số công ty niêm yết công khai ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sự thiếu rõ ràng về quy định có thể ngăn cản họ mua Bitcoin ở các mức thấp hơn.

Để giải quyết vấn đề này, công ty MicroStrategy sẽ tổ chức một hội thảo trực tuyến vào ngày 3 và 4 tháng 2, nơi thảo luận những pháp lý mà các công ty phải đối mặt khi tích lũy Bitcoin. Một số công ty tiền điện tử lớn cũng sẽ thuyết trình trong hội thảo này.

Khoảng 1.400 công ty đã đăng ký tham gia hội thảo trên web, điều này cho thấy các công ty đang quan tâm sâu sắc đến Bitcoin. Ngay cả khi một số ít các công ty này mua Bitcoin, nó có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của cuộc biểu tình lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

Các nhà đầu tư tổ chức có trụ sở tại Hoa Kỳ đã thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng đối với Bitcoin vào năm 2020, điều này đã đưa Coinbase lên vị trí 1.000 trang web hàng đầu trên thế giới và là một trong 400 trang web hàng đầu ở Hoa Kỳ.

Mức độ phổ biến dường như đã tăng hơn nữa vào tháng Giêng năm nay. Nhà đồng sáng lập Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano gần đây đã nhấn mạnh rằng ứng dụng Coinbase đã được tải xuống 1,3 triệu lần trong tháng 1, nhiều hơn cả “E-trade, TD Ameritrade, Charles Schwab, Fidelity và Sofi” cộng lại.

Với những hướng đi cơ bản tích cực này, hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu và xác định đồng coin nào đã bắt đầu xu hướng tăng mới..

Phân tích kỹ thuật BTC 

Bitcoin đã vượt lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 2 tháng 2 và theo sau đó là một động thái tăng khác vào ngày hôm nay, điều này làm mất hiệu lực tâm lý giảm giá ngắn hạn. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã nhảy vào vùng tích cực và đường EMA 20 ngày ($ 33.945) đã bắt đầu tăng, cho thấy lợi thế đang thuộc về phe bò.

ngay-4-2-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp BTC / USD hiện có thể tăng lên $ 38.000. Nếu phe bò có thể thúc đẩy giá vượt qua ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 41.959. Một sự bứt phá lên trên mức này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng với mục tiêu là $ 50.000.

Mặt khác, nếu phe gấu bảo vệ mức $ 38.000 một cách tích cực, giá có thể giảm và giảm xuống đường EMA 20 ngày. Nếu giá phục hồi từ mức này, phe bò sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Nhưng nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường trung bình động, cặp tiền này có thể hợp nhất trong khoảng từ $ 28.850 đến $ 38.000. Việc phá vỡ xuống dưới $ 28.850 có thể khiến giá bắt đầu một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã tăng vọt lên trên ngưỡng kháng cự $ 1.400 đến $ 1.473 vào ngày 2 tháng 2 và theo sau đó là một động thái tăng mạnh khác vào ngày hôm nay. Điều này cho thấy phe bò tiếp tục mua ở các mức cao hơn.

ngay-4-2-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hành động giá trong ba ngày qua đã vô hiệu hóa sự phân kỳ giảm trên RSI. Cặp ETH / USD hiện có thể tăng lên $ 1.675 và nếu mức này cũng bị vượt qua, cuộc biểu tình có thể kéo dài đến $ 2.000.

Bất kỳ sự điều chỉnh nào cũng có khả năng tìm thấy hỗ trợ mạnh ở mức đột phá là $ 1.400 và thấp hơn tại đường EMA 20 ngày ($ 1.321). Việc bật lên từ một trong hai mức sẽ cho thấy rằng phe bò vẫn đang nắm quyền kiểm soát.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này đảo ngược hướng và phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng. Một động thái như vậy sẽ gợi ý việc đặt lợi nhuận tích cực ở các mức cao hơn.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã hình thành một hình nến Doji vào ngày 2 tháng 2, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Hôm nay, phe bò đang cố gắng giải quyết sự không chắc chắn có lợi cho họ bằng cách đẩy và duy trì mức giá trên $ 0,411.

ngay-4-2-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp XRP / USD có thể tăng lên $ 0,5 và sau đó là $ 0,60. Đường EMA 20 ngày đang dần tăng lên ($ 0,33) và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại.

Tuy nhiên, nếu phe bò không duy trì mức giá trên $ 0,411, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền này trở lại bên dưới mức $ 0,3855. Việc phá vỡ xuống dưới đường trung bình động sẽ cho thấy sự suy yếu và sự sụt giảm sau đó có thể kéo dài xuống $ 0,245.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 15,97) vào ngày 1 tháng 2 và đã tăng vọt lên trên mức cao nhất mọi thời đại vào ngày hôm nay. Nếu altcoin này đóng cửa trên $ 19,40, thì nó sẽ cho thấy giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng đã bắt đầu.

ngay-4-2-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sau đó cặp DOT / USD có thể tăng lên $ 24,08 và cao hơn là $ 30. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI gần vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp tiền đảo ngược hướng từ mức hiện tại, thì giá có thể bị giới hạn phạm vi thêm một vài ngày nữa. Phe gấu phải nhấn chìm giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 14,72 để nghiêng lợi thế có lợi cho mình.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã nhận hỗ trợ tại đường EMA 20 ngày ($ 0,35) và tăng trên mức kháng cự $ 0,38 vào ngày 1 tháng 2. Tiếp theo là một động thái tăng khác vào ngày 2 tháng 2, đưa altcoin này đến gần đường kháng cự của kênh tăng dần.

ngay-4-2-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến ngày 2 tháng 2 cho thấy các trader đang đặt lợi nhuận gần đường kháng cự. Cặp ADA / USD đã hình thành mô hình nến inside bar trong ngày hôm nay, thường hoạt động như một mô hình tiếp tục.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 0,4546, thì cặp tiền này có thể tăng lên đường kháng cự của kênh. Sự bứt phá lên trên kênh có thể đẩy giá lên ngưỡng kháng cự tâm lý tại $ 0,50.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 0,38, nó sẽ gợi ý việc đặt lợi nhuận ở các mức cao hơn. Sự phá vỡ xuống dưới kênh sẽ cho biết xu hướng có thể thay đổi.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 21,80) vào ngày 1 tháng 2 và vượt lên trên đường xu hướng giảm trong ngày hôm nay. Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức cao nhất mọi thời đại là $ 25,78 và tiếp tục xu hướng tăng.

ngay-4-2-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp LINK / USD có thể tăng lên $ 30. Các đường trung bình động đang tăng và chỉ số RSI nằm trên 62 cho thấy lợi thế đối với phe bò.

Mặt khác, nếu giá giảm từ $ 25,78, cặp LINK / USD có thể lại giảm xuống đường EMA 20 ngày. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 20,11 và cặp tiền này có thể củng cố trong phạm vi này thêm một vài ngày.

Lợi thế sẽ nghiêng về phe gấu nếu mức hỗ trợ $ 20,11 bị phá vỡ. Một động thái như vậy có thể đẩy giá xuống đường SMA 50 ngày ($ 17,11).

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã bứt phá lên trên đường xu hướng giảm và các đường trung bình động vào ngày 2 tháng 2. Động thái này làm vô hiệu mô hình vai đầu vai giảm giá, điều này cho thấy áp lực bán đã giảm.

ngay-4-2-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp LTC / USD hiện có thể tăng lên $ 165,97. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, nó sẽ chỉ ra khả năng hợp nhất giữa $ 120 và $ 165,97.

Mặt khác, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 165,97, thì cặp tiền này có thể kiểm tra lại $ 185,58. Việc vượt qua ngưỡng kháng cự này có thể giúp giá tiếp tục xu hướng tăng.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 120. Một động thái như vậy sẽ cho thấy phe gấu đã dành lại quyền chỉ huy.

Phân tích kỹ thuật BCH

Phe bò đã đẩy Bitcoin Cash lên trên đường xu hướng giảm và đường EMA 20 ngày ($ 431), điều này cho thấy tâm lý giảm giá đã suy yếu. Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

ngay-4-2-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò hiện có thể đẩy giá lên $ 465 và sau đó là $ 515,35. Nếu giá giảm từ một trong hai mức, điều đó cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi phục hồi. Sau đó phe gấu sẽ lại cố gắng giảm giá xuống dưới đường trung bình động.

Nếu họ thành công, cặp BCH / USD có thể giảm xuống vùng hỗ trợ $ 370 đến $ 353. Việc bật lên từ vùng này sẽ giữ cặp tiền bị giới hạn phạm vi trong vài ngày nữa, nhưng sự phá vỡ xuống dưới nó có thể kéo giá xuống $ 275.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã tăng vọt lên trên ngưỡng kháng cự tâm lý $ 50 vào ngày 1 tháng 2, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ từ phe bò. Một dấu hiệu tích cực khác là altcoin này đã không từ bỏ nhiều đất kể từ đó, điều này cho thấy các trader không đặt lợi nhuận một cách vội vàng.

ngay-4-2-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong một xu hướng tăng mạnh, các đợt điều chỉnh thường nông và kéo dài từ một đến ba ngày. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 53, thì giai đoạn tăng tiếp theo có thể bắt đầu. Mục tiêu ở phía tăng là $ 60.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 49, thì cặp BNB / USD có thể giảm xuống $ 47. Nếu phe bò có thể lật ngưỡng kháng cự trước đó thành hỗ trợ, thì cặp tiền này sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ xuống dưới $ 47 và xu hướng có thể chuyển sang ủng hộ cho phe gấu nếu đường SMA 50 ngày ($ 39,75) bị phá vỡ.

Phân tích kỹ thuật XLM

Phe gấu đã bảo vệ vùng kháng cự $ 0,325 – $ 0,35 trong vài ngày qua, nhưng chúng đã không thể nhấn chìm và duy trì Stellar (XLM) dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,29). Điều này cho thấy phe bò đang mua ở các mức thấp hơn.

ngay-4-2-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Khi giá liên tục xuyên thủng một mức kháng cự, thì mức này sẽ dần suy yếu. Do đó, khả năng xảy ra đột phá đi lên trong cặp XLM / USD là cao. Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 0,35, cặp tiền này có thể tăng lên $ 0,409.

Một sự bứt phá lên trên mức này sẽ giúp giá bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng với mục tiêu là $ 0,5. Các đường trung bình động đang tăng và chỉ số RSI nằm trên 64 cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp tiền phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy sự thay đổi trong tâm lý. Điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 0,235).

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây