Phi công Trung Quốc Ví nhân dân tệ kỹ thuật số không có điện thoại tại Bệnh viện Thượng Hải

0
11

China Pilots Phone-free Digital Yuan Wallet at Shanghai Hospital 101
Nguồn: Adobe / TTstudio

Ngân hàng trung ương Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) dường như đã bật đèn xanh cho một thí điểm không sử dụng điện thoại thông minh “ví cứng” cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sắp tới của họ.

Theo bản tin của Tencent, cuộc thử nghiệm đang được tiến hành trong nhà ăn nhân viên của Bệnh viện Đồng Nhân thuộc Đại học Y khoa Giao thông Thượng Hải , nơi nó bắt đầu hoạt động hôm qua.

Báo cáo có hình ảnh các nhân viên tại bệnh viện thanh toán thức ăn bằng mã thông báo, sử dụng thiết bị bán hàng tại quầy và một thẻ được trang bị màn hình kỹ thuật số ở góc trên cùng bên phải, hiển thị số tiền còn lại trong ví .

Các thí điểm trước đây của mã thông báo đã sử dụng độc quyền ví dựa trên điện thoại di động trực tuyến và ngoại tuyến.

Các phương tiện truyền thông tuyên bố rằng chiếc ví được phát triển bằng công nghệ tiên phong của Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc và báo cáo về cách một nhân viên bệnh viện thanh toán thành công bữa ăn bằng “ví cứng”, sau đó thực hiện một cuộc mua riêng một tách cà phê.

PBoC rất muốn đảm bảo rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của họ, đồng tiền mà họ đã xác nhận sẽ được phát hành trước Thế vận hội Olympic mùa đông năm sau, được tổ chức tại Bắc Kinh, có thể được sử dụng bởi những người không sử dụng điện thoại thông minh.

Theo Newzoo -compiled 2019 Báo cáo toàn cầu thị trường di động, thâm nhập điện thoại thông minh của Trung Quốc chỉ là dưới 60%, một yếu tố mà sẽ đặt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ngoài tầm với của nhiều công dân cao tuổi và nghèo hơn Trung Quốc.

Quà tặng nhân dân tệ kỹ thuật số thứ ba được dự kiến vào đầu tháng Hai trùng với lễ hội Tết Nguyên đán (12 tháng 2) của quốc gia.
___
Tìm hiểu thêm:
Xu hướng năm 2021 ở CBDC: Nhiều thí điểm hơn, Có thể một số đợt ra mắt, nhưng không dành cho bán lẻ
CBDC của Nga để tạo ‘Cơ sở dữ liệu tập trung’ về Chi tiêu, Chuyên gia cảnh báo
Điều gì có thể thay đổi thành phần tiền tệ của Tập đoàn dự trữ của các ngân hàng trung ương?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây