Quỹ đầu tư cổ phiếu 1.000 tỷ USD đầu tiên trên thế giới

0
11

Dữ liệu của Vanguard cho thấy tính đến ngày 30/11, Quỹ chỉ số Vanguard Total Stock Market có 1.040 tỷ USD tài sản. Quỹ chỉ số Vanguard bao gồm một quỹ đầu tư tương hỗ và một quỹ ETF.

Ông Nate Geraci, Chủ tịch công ty tư vấn đầu tư ETF Store cho biết: “Vanguard đã sáng tạo ra đầu tư theo chỉ số, do vậy cũng hợp lí khi một trong những sản phẩm hàng đầu của họ trở thành quỹ đầu tiên thuộc kiểu này đạt được cột mốc lịch sử”.

Theo Bloomberg, quỹ chỉ số Vanguard được thúc đẩy không chỉ bởi đà tăng của chứng khóa Mỹ mà còn nhờ việc cắt giảm phí – xu hướng do chính Vanguard khởi xướng. Quỹ chỉ số Vanguard được thành lập vào năm 1992 và 9 năm sau quỹ ETF tương ứng được tạo ra.

Vanguard làm nên lịch sử với quỹ đầu tư cổ phiếu 1.000 tỉ USD đầu tiên - Ảnh 1.

Giá mỗi chứng chỉ quỹ ETF Vanguard Total Stock Market.

Ông Geraci nói: “Nhà đầu tư đã hiểu biết thêm nhiều về tầm quan trọng của các loại phí quỹ và chuỗi kết quả tụt hậu của phong cách đầu tư kiểu chủ động”. Những yếu tố này có thể đã giúp quỹ của Vanguard ngày càng phát triển.  

Vanguard có cấu trúc bất thường. Chứng chỉ quỹ ETF của Vanguard tồn tại dưới dạng một loại cổ phiếu của các quỹ tương hỗ. Quỹ ETF Vanguard Total Stock Market là quỹ ETF thu hút được nhiều tiền nhất trong năm nay, với dòng tiền vào ròng đạt 30,8 tỉ USD. Vanguard kiểm soát 28% ngành ETF trị giá 5.300 tỉ USD của Mỹ, Bloomberg cho biết. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây