Quỹ hưu trí bắt đầu lên tàu Bitcoin Bandwagon, Nói người trong cuộc

0
11

Pension Funds Getting Set to Board Bitcoin Bandwagon, Say Insiders 101
Nguồn: Adobe / keatikun

Người khổng lồ đầu tư tài sản kỹ thuật số của Mỹ Grayscale đã gợi ý rằng các nhà cung cấp lương hưu và tài trợ đang leo thang trên chuyến tàu nước thịt tiền điện tử – một ý kiến được ngày càng nhiều chuyên gia trong ngành tài chính chia sẻ.

Giám đốc điều hành mới của công ty Michael Sonnenshein cho biết, theo Bloomberg,

“Chúng tôi bắt đầu nhận thấy sự tham gia không chỉ từ phân khúc quỹ đầu cơ […] mà gần đây là từ các tổ chức khác, lương hưu và các khoản tài trợ. Quy mô phân bổ mà họ đang thực hiện cũng đang tăng lên nhanh chóng. “

Grayscale tuyên bố họ có hơn 3% nguồn cung bitcoin (BTC) trên thế giới và Sonnenshein giải thích rằng 10 quỹ của công ty hiện đang quản lý tài sản 25 tỷ USD, tăng từ 2 tỷ USD một năm trước, cho biết.

Nó cũng có ý định tăng gấp đôi 24 nhân viên của mình, tiếp tục hoạt động tiếp thị mới “giới thiệu nửa tá sản phẩm mới” trong năm nay, CEO nói thêm.

Bình luận của Sonnenshein trở nên nóng bỏng sau dự báo vào tháng trước từ các chiến lược gia tại JPMorgan , nhân viên cũ của Grayscale supremo mới.

Sau khi công ty Mỹ Massachusetts Mutual Life Insurance (MassMutual) thông báo họ mua 100 triệu USD bitcoin để thêm vào quỹ đầu tư chung của mình, các chuyên gia JPMorgan đã viết:

“Người ta có thể thấy nhu cầu tiềm năng có thể phát sinh trong những năm tới khi các công ty bảo hiểm và quỹ hưu trí khác làm theo ví dụ của MassMutual.”

Và không thiếu sự ủng hộ cho những tuyên bố này.

Giám đốc điều hành của quỹ đầu tư tiền điện tử Three Arrows Capital Su Zhu, đã nhiệt tình tuyên bố vào tháng 11 năm 2020 rằng “nếu lương hưu bắt đầu thoái vốn khỏi thị trường trái phiếu có chủ quyền toàn cầu bằng 0 / âm để mua BTC, thì đó sẽ là một dòng vốn thực sự lớn.

Tuy nhiên, Frank Spiteri, Giám đốc Doanh thu của CoinShares , bày tỏ quan điểm thận trọng hơn vào tháng 10 rằng các nhà khai thác lương hưu vẫn đang chơi nó an toàn.

Spiteri đã viết,

“Trong các cam kết của mình, chúng tôi nhận thấy sự quan tâm và tham gia từ mọi phân khúc nhà đầu tư, ngoài lương hưu và các quỹ tài sản có chủ quyền.”

Nhưng nhiều người đã khẳng định rằng khi nói đến quỹ hưu trí và đầu tư BTC, việc các nhà quản lý đổ xô vào tiền điện tử chỉ là vấn đề thời gian.

Vào tháng 5 năm ngoái, Nick Prince, Nhà phân tích chiến lược tài chính tại sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ Coinbase , đã giải thích rằng “rất hợp lý khi mong đợi các quỹ hưu trí đầu tư có ý nghĩa vào loại tài sản này” trước khi các ngân hàng, công ty bảo hiểm và quỹ tài sản có chủ quyền thực hiện động thái của họ, mặc dù ông dự đoán rằng các văn phòng gia đình và các khoản tài trợ sẽ chuyển sang tiền điện tử trước các nhà quản lý lương hưu.

Trong khi đó, đối tác của Castle Island Ventures, Matthew Walsh đã dự đoán rằng một quỹ hưu trí của Mỹ sẽ công bố công khai vị thế bitcoin trước khi năm 2021 hết hạn.

Và Christopher Wood, Giám đốc Chiến lược Cổ phần Toàn cầu tại ngân hàng đầu tư Mỹ Jefferies , được cho là đã cắt giảm dự trữ vàng để ủng hộ bitcoin trong danh mục đầu tư toàn cầu duy nhất từ lâu của mình cho các quỹ hưu trí bằng USD.

Tại thời điểm viết bài (10:09 UTC), BTC giao dịch ở mức 39.527 USD và tăng gần 6% trong một ngày và 35% trong một tuần. Hôm qua, lần đầu tiên nó chạm mốc 40.000 USD.
___
Tìm hiểu thêm:
Tiền điện tử vào năm 2021: Bitcoin đi cùng làn sóng các vấn đề kinh tế vĩ mô
Tiền điện tử vào năm 2021: Các tổ chức thích Bitcoin, bán lẻ mở cửa cho các loại tiền thay thế
‘Mánh khóe thành Bitcoin’ hiện tại có thể trở thành ‘một Torrent’ – Bill Miller
Hai lý do khiến Bitcoin khác biệt với mạng Google, Amazon và Facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây