Robinhood Chọn mặt giàu khi tiền điện tử tham gia vào 'Khoảnh khắc Netscape' của nó

4

Robinhood Picks the Rich Side as Crypto Enters Its 'Netscape Moment' 101
Nguồn: Adobe / dennizn

Giữa cuộc chiến lớn giữa các chuyên gia Phố Wall và các nhà giao dịch bán lẻ từ trang subreddit r / WallStreetBets, ứng dụng đầu tư Robinhood đã đình chỉ Gamestop (GME) và một số cổ phiếu khác mua vào ngày hôm nay, với lý do lo ngại về “sự biến động đáng kể của thị trường”. Hành động này đã khiến các nhà giao dịch bán lẻ và những người đề xuất tiền điện tử không hài lòng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bán những cổ phiếu đó.

Giá GameStop tiếp tục tăng mạnh trong ngày hôm nay, khi nó đạt 500 USD ngay cả trong những giờ trước khi mở cửa. Tuy nhiên, khi các ứng dụng khác nhau bắt đầu hạn chế quyền truy cập vào giao dịch, sau khi chạm mức 514,5 USD vào đầu ngày hôm nay, GME đã giảm xuống 126 USD (16:21 UTC).

Sau khi ngăn các nhà giao dịch, Robinhood đưa ra tuyên bố sau:

“Chúng tôi liên tục theo dõi thị trường và thực hiện các thay đổi khi cần thiết. Do sự biến động gần đây, chúng tôi đang hạn chế các giao dịch đối với một số chứng khoán nhất định chỉ ở vị trí đóng, bao gồm $ AMC, $ BB, $ BBBY, $ EXPR, $ GME, $ KOSS, $ NAKD và $ NOK. Chúng tôi cũng nâng yêu cầu ký quỹ đối với một số chứng khoán nhất định. ”

Hành động này đã gây ra một làn sóng bất mãn lớn giữa các nhà kinh doanh bán lẻ, nhiều người trong số họ đang nhắc nhở công ty về sứ mệnh “dân chủ hóa tài chính cho tất cả mọi người”. Ví dụ, nhà giao dịch chứng khoán nổi tiếng Dave Portnoy gọi đó là “sự phản bội cấp Goodell”.

Những người ủng hộ tiền điện tử tích cực cũng không im lặng, vì nhiều người gọi hành động này là đạo đức giả chưa từng có và đang sử dụng cơ hội này để nhắc nhở những người tham gia thị trường truyền thống về tầm quan trọng của tài chính phi tập trung. Theo nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng WhalePanda, đây có thể là sự kiện mở rộng tầm mắt nhất đối với nhiều người.

Trong khi đó, trong bản tin mới nhất của mình, người đề xuất Bitcoin (BTC) Anthony Pompliano của Morgan Creek Digital , đã tuyên bố rằng chuỗi sự kiện đang diễn ra là “chiến dịch tiếp thị tốt nhất cho hệ thống tài chính kỹ thuật số, phi tập trung trong tương lai”. Theo lời của anh ấy:

“Bitcoin đang ném ngón giữa cho các ngân hàng trung ương. Các sàn giao dịch phi tập trung đang nói với các đồng nghiệp tập trung để ném đá. Tài sản kỹ thuật số giao dịch 24/7/365 mà không cần thao túng hoặc can thiệp là nơi tất cả chúng ta đang hướng tới. Cho dù bạn giàu / nghèo, người Mỹ / Trung Quốc, thông minh / ngu ngốc, hoặc thông tin / không hiểu biết, bạn sẽ được phép tham gia vào thị trường. ”

Những người tham gia thị trường khác cũng khóc. Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Messari, Ryan Selkis, đã gọi ngày này là “thời điểm Netscape của tiền điện tử” và cảm thấy ghê tởm trước nỗ lực phối hợp trên đường phố chính để hạn chế “thao túng thị trường bán lẻ”. “Netscape moment” đề cập đến buổi bình minh của một ngành công nghiệp mới.

Giám đốc điều hành đã viết:

“Buổi trình diễn giữa các nhà bán lẻ GameStop và các nhà quản lý quỹ đầu cơ Melvin ít nhất cũng thú vị khi xem. Nhưng nhìn thấy Cược Phố Wall được thực hiện ngắn gọn trên Discord ; Robinhood đình chỉ mua cổ phiếu ưu đãi của các nhà đầu tư nhỏ lẻ; và những người có ảnh hưởng công nghệ (Chamath, Elon, Portnoy) thổi bùng ngọn lửa phẫn nộ của chủ nghĩa dân túy thực sự chạm đến một bộ ba. Tiền thắng cược sẽ được thanh toán bằng tiền điện tử ”.

Selkis cũng đề xuất:

  • “Mua bitcoin để phòng ngừa lạm phát và có khả năng kiếm được nhiều tiền, nhưng cũng để yêu cầu chính phủ của bạn giảm nhẹ.
  • “Mua ethereum để đảm bảo hệ thống tài chính phi tập trung còn non trẻ và có khả năng kiếm được nhiều tiền, nhưng cũng để yêu cầu ngân hàng của bạn giảm giá.”
  • “Mua tài sản DeFi để tăng tính thanh khoản, đầu tư thêm vào cơ sở hạ tầng tài chính tốt hơn và có khả năng kiếm được nhiều tiền, nhưng cũng để thông báo cho người môi giới, người cho vay hoặc người quản lý tài sản của bạn.”

BTC giao dịch ở mức 32.223 USD và tăng 5% (16:56 UTC) trong một ngày, giảm mức lỗ hàng tuần xuống gần 9%. Giá vẫn tăng 19% trong tháng và 263,5% trong năm.
____

Các phản ứng khác:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây