Robinhood huy động được 1 tỷ đô la trong quỹ khẩn cấp khi nền tảng gặp khó khăn với đợt tăng đột biến giao dịch do Reddit cung cấp

9

Dòng đầu

New York Times đưa tin, sàn giao dịch nổi tiếng Robinhood đã huy động được 1 tỷ đô la tiền quỹ khẩn cấp để đối phó với số lượng giao dịch cao ngất ngưởng trong tuần này, khi một đội quân các nhà đầu tư bán lẻ được Reddit thông báo đổ vào các cổ phiếu thiếu hụt nhiều như GameStop, Blockbuster, AMC và BlackBerry.

Sự kiện chính

Hai nguồn tin nói với New York Times là cần thiết phải chuyển tiền mặt nhanh chóng để công ty tránh đưa ra những hạn chế hơn nữa đối với giao dịch.

Công ty môi giới đã huy động được 1 tỷ đô la từ các nhà đầu tư hiện tại, những người mà báo cáo của Times sẽ nhận được “vốn cổ phần bổ sung trong công ty”, cũng như vài trăm triệu từ các hạn mức tín dụng ngân hàng.

“Đây là một dấu hiệu tin tưởng mạnh mẽ từ các nhà đầu tư sẽ giúp chúng tôi tiếp tục phục vụ khách hàng nhiều hơn nữa,” phát ngôn viên của Robinhood nói với Times .

Nó xảy ra khi công ty môi giới tạm ngừng mua một số cổ phiếu vào thứ Năm để đáp ứng “các yêu cầu tài chính của họ, bao gồm nghĩa vụ vốn ròng của SEC và tiền gửi của nhà thanh toán bù trừ”, gây ra sự phẫn nộ trong người dùng và sự lên án của lưỡng đảng hiếm hoi từ các nhà lập pháp Hoa Kỳ.

Giám đốc điều hành Vlad Tenev bảo vệ việc đình chỉ, gọi đó là điều “đúng đắn” cần làm để “bảo vệ công ty và bảo vệ khách hàng của chúng tôi” và bác bỏ những tin đồn rằng đó là do công ty không có đủ tiền mặt (ông nói đó là biện pháp phủ đầu).

Robinhood cho biết, giao dịch “có giới hạn” đối với các cổ phiếu meme – bao gồm GameStop, AMC Entertainment, BlackBerry và Bed Bath & Beyond – sẽ tiếp tục vào thứ Sáu.

Forbes đã liên hệ với Robinhood để bình luận.

Nền chính

Robinhood là trung tâm của một phong trào được thiết kế để thách thức quyền bá chủ tài chính của Phố Wall. Đội quân của các nhà đầu tư bán lẻ, nhiều người được thông báo trên các diễn đàn như r / WallStreetBets của Reddit, đã giúp thúc đẩy cổ phiếu của các công ty đang gặp khó khăn như GameStop, AMC, BlackBerry và thậm chí cả Blockbuster, gây ra tổn thất lớn cho các quỹ đầu cơ đã bán khống cổ phiếu. Quyết định đình chỉ mua một số cổ phiếu meme của nền tảng đã gây ra sự phẫn nộ gần như toàn dân, với việc người tiêu dùng giận dữ đánh giá ứng dụng này trên các cửa hàng trực tuyến với hàng loạt đánh giá một sao và các chính trị gia thề sẽ điều tra quyết định này.

Tiếp tuyến

Các nhà giao dịch trực tuyến cũng đã đổ xô vào tiền điện tử Dogecoin – trò đùa có một không hai, được lấy cảm hứng từ hình ảnh lan truyền của một chú chó Shiba Inu. Các diễn đàn Reddit đã nói “Đã đến giờ” trong nỗ lực biến nó thành GameStop tiền điện tử. Giá trị của nó đã tăng hơn 500% trong khoảng thời gian 24 giờ.

Đọc thêm

‘Đã đến lúc thịnh vượng’: Dogecoin tăng vọt khi các nhà giao dịch trên Reddit thúc đẩy nó trở thành trò chơi tiền điện tử dừng lại (Forbes)

Giám đốc điều hành Robinhood: Chúng tôi đã đưa ra quyết định ‘đúng đắn’ trong việc hạn chế giao dịch trên GameStop (Forbes)

Robinhood sẽ khởi động lại giao dịch ‘có giới hạn’ trong cổ phiếu Meme GameStop, AMC As Reddit Rally Unravels (Forbes)

Giao dịch của Robinhood đóng băng thống nhất những kẻ thù chính trị từ Cruz đến Warren – Và tất cả họ đều tức giận (Forbes)

Robinhood, cần tiền mặt, huy động được 1 tỷ đô la từ các nhà đầu tư của nó (NYT)

Robinhood huy động 1 tỷ đô la Dash để kiếm tiền sau cuộc nổi dậy của nhà giao dịch (Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây