Sàn 1inch mở rộng sang Binance Smart Chain khi phí gas ETH ngày càng tăng cao

13

1inch, công cụ tổng hợp giao dịch phi tập trung dựa trên blockchain Ethereum, hiện đã có trên Binance Smart Chain (BSC).

Ra mắt vào năm 2019, 1inch định tuyến các lệnh giao dịch cho các token dựa trên Ethereum (và bây giờ là token BSC) tích hợp thông qua hàng chục sàn giao dịch phi tập trung (DEX) để có được mức giá tốt nhất. Đây là một trong những công ty tổng hợp DEX lớn nhất theo khối lượng giao dịch, với khoảng 450 triệu đô la được giao dịch trong 24 giờ qua, theo Dune Analytics.

“Token 1INCH trên Binance Smart Chain sẽ được sử dụng để làm cầu nối giữa mạng Binance và Ethereum. Người dùng 1inch sẽ có quyền truy cập vào PancakeSwap, BurgerSwap, StreetSwap, Venus, StableSwap, JulSwap, BakerySwap và các giao thức cho vay và DEX dựa trên Binance khác”, bài đăng trên blog của sàn viết.

Binance cũng là một nhà đầu tư vòng hạt giống (seed round) của 1inch vào tháng 8 năm 2020.

“1inch buộc phải chuyển sang BSC”, CTO Anton Bukov của 1inch cho biết, “bởi vì các thợ đào Ethereum đã giết chết mạng Ethereum bằng cách không tăng giới hạn khối gas”.

Xem một cách khách quan, mỗi khối trên Ehtereum có giới hạn trên về lượng gas có thể được sử dụng. Con số đó đã tăng lên một vài lần kể từ khi blockchain ra đời vào năm 2015, tùy thuộc vào một số yếu tố như tỷ lệ uncle block, kích thước state tăng trưởng và áp lực phí giao dịch. Các khoản phí cao trong lịch sử đã nhận được sự ủng hộ để tăng tỷ lệ gas từ các nhà phát triển ứng dụng. Tuy nhiên, điều đó khó có thể xảy ra vì sự gia tăng lớn về kích thước state của Ethereum sẽ làm tăng nguy cơ tấn công từ chối dịch vụ (DoS).

Nhiều ứng dụng DeFi đang di chuyển khỏi Ethereum vì phí gas quá cao hoặc tìm cách giảm thiểu chi phí. Một số ứng dụng, chẳng hạn như Synthetix và dYdX, đã chọn rollups dựa trên Ethereum – một công nghệ bundles và xử lý các giao dịch trên Ethereum. Những người khác đang tìm kiếm các ngôi nhà Layer 1 thay thế, chẳng hạn như Compound Chain của Compound Finance.

Anton Bukov nói thêm: “BSC có lượng gas nhiều gấp 10 lần mỗi phút. Chúng tôi đang khám phá điều gì thực sự thú vị đối với người dùng DeFi”.

Ông Giáo

Theo Coindesk

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây