Sàn giao dịch Bithumb trì hoãn dịch vụ nạp rút, tin đồn 3 triệu EOS “không cánh mà bay”

0
1427

Bảo mật luôn là vấn đề hàng đầu trong lĩnh vực Cryptocurrency. Thời gian gần đây, liên tục có tin hàng loạt sàn giao dịch bị tấn công, tài sản người dùng bị mất mát.

Trong khi đó, cộng đồng Twitter tiếp tục xôn xao trước các thông tin được một nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử Trung Quốc là Dovey Wan đăng tải, rằng đã có hơn 3 triệu EOS (trị giá khoảng 13 triệu USD ở thời điểm thực hiện bài viết), song thông tin này đến nay vẫn chưa được xác thực.

Vẫn chưa hết nóng thông tin được này được bàn tán xôn xao trên Twitter và có một bài post còn đăng cả Tx giao dịch khẳng định từ ví lạnh của Bithumb chuyển đi hơn 3 triệu EOS đến 1 địa chỉ ví chưa xác định

Về phía Bithumb họ đưa ra thông báo tạm thời ngừng dịch vụ gửi và rút tiền để cung cấp dịch vụ ổn định hơn

Sau nhiều giờ xảy ra sự cố Bithumb lại tiếp tục đưa ra thông báo trên Twitter của mình và xin lỗi khách hàng và khẳng định tài sản của mọi người đã được an toàn

Trong bài đăng cung cấp thêm thông tin, Bithumb cho biết là vào 10:15 ngày 29/03, hệ thống sàn phát hiện một loạt các lệnh rút bất thường.

Bithumb sau đó đã “bảo vệ quỹ tiền điện tử ngay khi phát hiện sự cố trên bằng ví lạnh và tiến hành chặn hoạt động nạp rút”.

Theo điều tra ban đầu, sự cố được Bithumb cho là có “liên quan đến nội bộ”, và sẽ tiếp tục truy rõ nguồn gốc vấn đề cùng các công ty bảo mật và cơ quan an ninh mạng Hàn Quốc (KISA).

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here