SEC kiện Ripple là sai lầm và lạc hậu, cựu giám đốc pháp lý SEC cho biết

3

Cựu giám đốc pháp lý của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Joseph Hall cho biết vụ kiện của cơ quan quản lý chống lại Ripple nêu bật nhu cầu tổng thể về sự rõ ràng trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trong một ý kiến ​​mới, cựu giám đốc của SEC cho biết tình trạng quy định của hầu hết các tài sản kỹ thuật số vẫn nằm trong một vùng xám đang cản trở sự phát triển của không gian blockchain rộng lớn hơn ở Hoa Kỳ.

Hall cảnh báo thêm rằng việc sử dụng các luật hiện hành dựa trên các nguyên tắc có từ 3/4 thế kỷ trước để điều chỉnh tài sản kỹ thuật số là phản tác dụng.

“Sự di chuyển của chứng khoán xảy ra trong một khuôn khổ được thiết kế để bảo vệ công chúng đầu tư, trong đó những người trung gian tạo điều kiện giao dịch chứng khoán hoặc giữ chúng cho người khác phải chịu sự giám sát bao trùm của SEC. Khuôn khổ này không được xây dựng để quản lý các hoạt động thương mại đơn giản như mua dịch vụ.

Việc đưa các hoạt động này vào bộ máy quản lý chứng khoán sẽ làm tăng chi phí và độ phức tạp của chúng đến mức vô dụng, hoặc ít nhất, không thể cạnh tranh với các giải pháp thay thế hiện có”.

Đối với hành động SEC, Hall tin rằng cơ quan quản lý có nhiều lựa chọn tốt hơn là kiện tụng Ripple.

“Tại sao cơ quan lại đưa ra một trường hợp ít gây tai tiếng hơn đáng kể so với các hành động thực thi tiền điện tử trước đây? Nếu không có dàn xếp, Tòa án chứ không phải SEC mới là người cuối cùng nói liệu XRP có phải là chứng khoán hay không.

Có rất nhiều tài sản kỹ thuật số với nhiều trường hợp sử dụng đơn giản hơn XRP, bất kỳ tài sản nào trong số đó có thể đã giúp SEC khắc phục tốt hơn quan điểm của mình vào án lệ trước khi thực hiện một vụ án nhắm vào Ripple Labs… Mất thời gian trong vụ kiện có thể làm hỏng cả một dự án tiềm năng.

Hall đề xuất rằng SEC áp dụng một cách sắc thái hơn để điều chỉnh các tài sản kỹ thuật số thay vì một cách tiếp cận ưu tiên thực thi theo đường lối cứng rắn.

Ông khuyến nghị cơ quan sử dụng khả năng lập quy tắc thông báo và bình luận của mình để cung cấp cho các công ty kiến ​​thức mà họ cần để tuân thủ các cơ quan quản lý.

Vi Tiểu Bảo

Theo Dailyhodl

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây