Short squeeze là gì? Đây là những gì đằng sau cuộc biểu tình 170% gần đây của XRP

6

Các chỉ số quan trọng này cho thấy có nhiều điều hơn đối với các đợt pump Dogecoin và XRP gần đây chứ không chỉ là thanh lý những lệnh Short.

Từ ngày 30 tháng 1 đến ngày 1 tháng 2, giá XRP đã tăng 147%, chạm mốc 0.76 đô la, đây là mức cao nhất trong hai tháng. Động thái này dường như đã được thúc đẩy bởi r / Satoshistreetbets, một nhánh của r / Wallstreetbets.

Có vẻ như việc đầu cơ dựa trên các group mạng xã hội đang trở thành một xu hướng, vì vậy hãy cùng xem những yếu tố kích hoạt nào có thể đã thúc đẩy sự tăng giá gần đây của XRP.

Short squeeze là gì? Đây là những gì đằng sau cuộc biểu tình 170% gần đây của XRP

Hoạt động trên Twitter của XRP so với giá | Nguồn: TheTie

Dữ liệu từ TheTie, một nhà cung cấp dữ liệu thay thế tập trung vào phân tích xã hội, cho thấy tác động đáng kể của người dùng Twitter tích cực đến giá XRP.

Ngay cả Gene Simmons, nhạc sĩ huyền thoại của ban nhạc rock, KISS, đã nói với gần 900,000 người theo dõi của mình:

“Không giới thiệu bất kỳ cái nào trong số này cho bất kỳ ai. Nhưng có, tôi cũng đã mua Dogecoin, XRP và những thứ khác. Cứ làm những thứ bạn sẽ làm.”

Có phải có lãi Short (short interest) đằng sau động thái này?

Biết chính xác điều gì đã kích hoạt các nhà đầu tư đổ xô vào XRP có thể khám phá ra một bộ tiêu chí có thể áp dụng cho các loại tiền điện tử khác.

Các quỹ phòng hộ với các vị thế Short đáng kể là điều đã thu hút các nhà đầu tư đến với GameStop và cổ phiếu AMC. Bằng cách phối hợp Pump vào các công ty này, người mua biết rằng điều đó sẽ buộc những lệnh Short bị thanh lý và kích hoạt sự khởi đầu của một đợt tăng giá mạnh mẽ.

Xem xét tỷ lệ Long – Short của Bitfinex cho thấy rằng, hiện có tổng số giao dịch ký quỹ là 124 triệu đô la kết hợp các thị trường dựa trên đô la và BTC. Mặc dù con số đó tăng từ 95 triệu đô la một tháng trước, nhưng điều quan trọng hơn là phải tập trung vào tỷ lệ phần trăm ưa chuộng lệnh Short.

Short squeeze là gì? Đây là những gì đằng sau cuộc biểu tình 170% gần đây của XRP

Tỷ lệ Long – Short XRP | Nguồn: Bitfinex

Tỷ lệ Long – Short được thấy vào ngày 29 tháng 1 ủng hộ các khoản Long lên 180% và điều này ngược lại với những gì cần thiết cho một đợt Short squeeze. Hơn nữa, về mặt danh nghĩa, số tiền ký quỹ 25 triệu đô la đó không đáng kể đối với khối lượng trung bình hàng ngày 1.55 tỷ đô la của XRP.

Mặt khác, thị trường hợp đồng tương lai nắm giữ 277 triệu đô la hợp đồng mở (OI), không đổi so với tháng trước. Nhưng không giống như thị trường margin, người mua và người bán luôn được khớp.

Short squeeze là gì? Đây là những gì đằng sau cuộc biểu tình 170% gần đây của XRP

OI hợp đồng tương lai XRP | Nguồn: Bybt.com

Như mô tả ở trên, bất chấp việc thanh lý gây ra bởi cuộc biểu tình 147% gần đây, OI của XRP đã tăng về mặt danh nghĩa do sự tăng giá của nó. Để hiểu liệu những trader đó có đang sử dụng đòn bẩy vượt mức cho cả hai bên hay không, mọi người nên tập trung vào funding rate của hợp đồng tương lai.

Khi người bán (short) là những người yêu cầu nhiều đòn bẩy hơn, funding rate sẽ âm. Do đó, những trader đó sẽ là người trả phí.

Short squeeze là gì? Đây là những gì đằng sau cuộc biểu tình 170% gần đây của XRP

OI hợp đồng tương lai XRP | Nguồn: Bybt.com

Như được hiển thị ở trên, người mua đã sử dụng nhiều đòn bẩy hơn. Mặc dù tương đối ổn định trong 30 ngày qua, lần cuối cùng funding rate âm xảy ra là ngày 24 tháng 12 và ngày 29 tháng 12. Cả hai ngày đều đánh dấu mức thấp cục bộ sau những đợt điều chỉnh giá đáng kể do vụ kiện XRP của SEC gây ra.

Do đó, có thể an toàn khi giả định rằng r / Satoshibets đã không chọn XRP dựa trên các giao dịch Short margin hoặc giao dịch đòn bẩy hợp đồng tương lai.

Ngoài việc là một đồng coin dưới 10 đô la, XRP là một trong những đồng coin cách xa nhất so với mức cao nhất mọi thời đại của nó. Cũng cần lưu ý rằng, trước khi có đợt Pump 1,000% gần đây, Dogecoin (DOGE) cũng đang giao dịch dưới mức cao nhất mọi thời đại là 0.078 đô la.

Short squeeze là gì? Đây là những gì đằng sau cuộc biểu tình 170% gần đây của XRP

Những đồng coin dưới 10 đô la | Nguồn: Livecoinwatch.com

Mặc dù không thể chối cãi rằng, những group đầu tư trên mạng xã hội đã đóng một số vai trò quan trọng trong các cuộc biểu tình gần đây được nhìn thấy từ Dogecoin, XRP, GameStop và AMC, nhưng dữ liệu không xác thực câu chuyện rằng r / Satoshistreetbets đã chọn Pump XRP vì mức chênh lệch cao trên altcoin.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây