Sinh nhật thị trường gấu: Bong bóng tiền điện tử xuất hiện một năm trước.

0
2378

Ngày này một năm trước, bong bóng tiền điện tử đã đạt đến cơn sốt trước khi sự cố không thể tránh khỏi xảy ra trong suốt phần còn lại của năm 2018 và đã kéo dài sang năm mới.

Thị trường tiền điện tử giảm 84% khi kỷ niệm mức cao nhất mọi thời đại.

giới hạn thị trường tiền điện tử cao nhất mọi thời đại


Ngày này một năm trước , vốn hóa thị trường tiền điện tử đã đạt đỉnh chỉ dưới 835,7 tỷ USD. | Nguồn: CoinMarketCap

Theo CoinMarketCap, giới hạn thị trường tiền điện tử – đo lường giá trị danh nghĩa kết hợp của tất cả các loại tiền điện tử – đạt 835,7 tỷ đô la vào ngày 7 tháng 1 năm 2018 vào khoảng 11:17 UTC.

cia world factbook m1 cung cấp tiền điện tử hẹp
Tại một thời điểm, giá trị tổng hợp của các mã thông báo tiền điện tử đang lưu hành cạnh tranh với nguồn cung tiền M1 của Hàn Quốc. | Nguồn: CIA World Factbook

Điều đó có nghĩa là, ít nhất trên giấy tờ, tiền điện tử với tư cách là một loại đầu tư có giá trị cao hơn cả Facebook và Twitter – kết hợp – cũng như nguồn cung tiền hẹp của tất cả trừ tám quốc gia.

giới hạn thị trường tiền điện tử

Giới hạn thị trường tiền điện tử đã giảm mạnh vào tháng 1 năm 2018 để bắt đầu xu hướng giảm dần diễn ra trong suốt phần còn lại của năm. | Nguồn: CoinMarketCap

Tuy nhiên, ngày nay, vốn hóa thị trường tiền điện tử chỉ ở mức 136,3 tỷ USD, thể hiện mức giảm xấp xỉ 84%. Đáng chú ý hơn nữa là điều này xảy ra ngay cả khi số lượng dự án tiền điện tử được theo dõi bởi CoinMarketCap đã tăng lên 2.086.

Ripple Worth More vào tháng 1 năm 2018 so với Toàn bộ Giới hạn thị trường tiền điện tử.

Đáng chú ý, đỉnh tiền điện tử xảy ra vài tuần sau khi bitcoin trên thị trường lần đầu tiên rơi vào tình trạng suy giảm. Sự ra đời của hợp đồng tương lai bitcoin vào giữa tháng 12 dường như đã làm thủng bong bóng giá bitcoin, vì tiền điện tử hàng đầu đạt đỉnh gần 20.000 đô la chỉ vài ngày sau khi các hợp đồng tương lai của nó bắt đầu giao dịch trên các sàn giao dịch CBOE và CME quy định của Mỹ.

Tuy nhiên, số vốn đó không chảy ra khỏi thị trường tiền điện tử, ít nhất là không phải lúc đầu, vì bong bóng altcoin tiếp tục thổi vào một clip hoang dã cho đến cuối tháng 12 và tuần đầu tiên của năm 2018.

thị phần tiền điện tử bitcoin
Thị phần của Bitcoin về giới hạn thị trường tiền điện tử đã bị phá hủy vào tháng 1 năm 2018 khi Ripple (XRP) và các altcoin khác chống lại sự sụt giảm của giá bitcoin – ít nhất là trong một hoặc hai tuần. | Nguồn: CoinMarketCap

Bong bóng đó chủ yếu được thúc đẩy bởi biến động giá của Ripple (XRP), trở thành con đẻ cho đầu cơ định hướng bán lẻ ngay cả khi những người ủng hộ tìm cách bán nó dưới dạng tiền điện tử phù hợp được xây dựng cho các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác.

Ripple đặc biệt phổ biến ở thị trường Hàn Quốc, nơi mà Kim Kim Premium Premium đã đưa mức trung bình toàn cầu của mã thông báo lên tới 3,84 đô la. Vào sáng thứ Hai, giá Ripple đang ở mức $ 0,366, thể hiện mức giảm trong một năm là hơn 90 phần trăm.

Vào thời kỳ đỉnh cao, Ripple – sau đó là tiền điện tử lớn thứ hai sau bitcoin – có mức vốn hóa gần 149 tỷ đô la, cao hơn 13 tỷ đô la so với tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện nay.

Tất nhiên, Ripple không phải là loại tiền điện tử duy nhất có mức giảm buzz 90% hoặc lớn hơn từ mức đỉnh đầu năm 2018. Các đồng tiền và mã thông báo lớn khác cũng nắm giữ sự khác biệt đáng ngờ đó bao gồm bitcoin cash (96%), litecoin (90%), tron ​​(92%), cardano (96%), monero (90%), dash (95%), NEM ( 97 phần trăm), NEO (96 phần trăm) và zcash (94 phần trăm).

Nguồn : CCN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here