SKALE (SKL) kiểm tra ATH khi phí gas Ethereum vẫn ở mức cao

3

SKL đang cố gắng thiết lập một mức cao mọi thời đại mới như là giải pháp để cung cấp khả năng mở rộng cho các dự án dựa trên Ethereum, nhằm đạt được đà tăng trong bối cảnh phí gas cao kỷ lục.

SKL

SKL to the Moon

Giải pháp mở rộng Ethereum SKALE Network có token gốc là SKL. SKL hiện kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại chỉ vài ngày trước. SKL vừa đạt đến 0.381 đô la vào ngày 11/2 theo dữ liệu từ CoinGecko, tăng 484% trong vòng chưa đầy 2 tháng.

Sau khi giảm nhiệt vào ngày 12/2, SKL đã lấy lại động lực vào ngày 13. Nó tăng hơn 10% để đạt 0.373 đô la trong một thị trường rộng lớn hơn vốn đa phần đang trì trệ.

Mạng SKALE nhằm mục đích cung cấp giải pháp cho các vấn đề về khả năng mở rộng trên Ethereum. Được mệnh danh là mạng blockchain “co giãn”, dự án phát triển trong vài năm trước khi niêm yết sàn giao dịch đầu tiên vào năm ngoái.

SKALE mở rộng Ethereum

SKALE đề xuất giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng Ethereum bằng cách cho phép các nhà phát triển tạo blockchain thứ cấp. Các chuỗi phân cấp hoàn toàn này sẽ tương thích ngay lập tức với mạng Ethereum. Việc xây dựng các chuỗi như vậy giúp các nhà phát triển kết nối các dự án trực tiếp với Ethereum.

Tuy nhiên, đề xuất kỹ thuật của SKALE là cho phép các nhà phát triển sử dụng chuỗi của SKALE. Các chuỗi này có thể xử lý 2,000 giao dịch mỗi giây, theo đó các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng có cường độ tính toán cao.

Các ứng dụng này có thể bao gồm từ học máy đến các sàn giao dịch phi tập trung hoàn toàn. Thật vậy, các nhà phát triển và người dùng cũng có thể tránh được sự tăng vọt giá gas khi mạng Ethereum bị tắc nghẽn.

Giải pháp thay thế đạt được sức hút

Giải pháp của SKALE xuất hiện khi người dùng ngày càng tìm đến các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Điều này là do phí Ethereum làm cho việc sử dụng trở nên đắt đỏ.

Sự gia tăng được thấy rõ nhất trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Uniswap. Người dùng của nền tảng có thể thấy phí cho một lần “hoán đổi” lên tới hơn 70 đô la.

Tất nhiên, những khoản phí như vậy khiến hầu hết các giao dịch trên DEX trở nên quá đắt để điều chỉnh. Vì điều này, nhiều người dùng DEX bắt đầu tìm kiếm lựa chọn thay thế như PancakeSwap (CAKE) hoạt động trên Binance Smart Chain (BSC).

CZ tweet:

“Chi hơn 100 đô la cho phí gas ETH chỉ để gửi token. Trong số rất ít lần trong đời, tôi cảm thấy mình giàu có và thật ngu ngốc”.

Tuy nhiên, Ethereum tiếp tục thu hút sự ủng hộ của đám đông luôn trung thành với Buterin. Một phần vì tiền điện tử thứ hai (theo vốn hóa thị trường) hiện giao dịch ở mức 1,806 đô la theo CoinGecko. Hơn nữa, nó có ít dấu hiệu chậm lại.

Điều này khiến ETH chỉ còn hơn 60 đô la so với mức cao nhất mọi thời đại là 1,830 đô la. Nếu ETH tiếp tục duy trì các mức này, giá gas có khả năng vẫn cao. Do đó, nhiều nhà phát triển có thể tiếp tục tìm kiếm các nền tảng khác và những giải pháp như SKALE sẽ đạt được sức hút.

Thùy Trang

Theo Beincrypto

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây