Số người Mỹ sở hữu tiền điện tử có thể cao hơn nhiều so với bạn nghĩ

3

Theo tweet gần đây của đồng sáng lập Coinbase Fred Ehrsam, 10% người dân hiện đang sở hữu tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Điều này có nghĩa là khoảng 33 triệu người Mỹ đã mua tiền điện tử. Đây dường như là con số cực kỳ lớn.

Coinbase có hơn 40 triệu người dùng

Vì dòng tweet của Ehrsam không bao gồm liên kết đến bất kỳ khảo sát nào hỗ trợ cho tuyên bố của anh ấy, nên nhiều người tỏ ra thận trọng với dữ liệu này.

Theo một cuộc khảo sát của Coinbase được công bố vào năm 2019, 58% người Mỹ biết đến Bitcoin. California, New Jersey và Washington được mệnh danh là những bang có mức độ tham gia cao nhất vào nền kinh tế crypto. Trong khi đó, Delaware có lượng tiền điện tử lớn nhất trên một người dùng.

tien dien tu

Nguồn: blog.coinbase.com

Trong 2 năm qua, ngành công nghiệp có bước nhảy vọt lớn đối với việc chấp nhận chính thống, bằng chứng là các tìm kiếm về Bitcoin gần đây đã đạt mức cao nhất trong 3 năm.

Đầu tháng này, sàn giao dịch Coinbase đóng trụ sở tại San Francisco đã tiết lộ họ có 43 triệu người dùng, mà không chỉ rõ bao nhiêu trong số đó đến từ Mỹ.

Ngay cả khi ước tính 10% là chính xác, vẫn còn nhiều dư địa để tăng trưởng do 55% người Mỹ sở hữu chứng khoán, theo một cuộc khảo sát của Gallup năm 2020.

Vương quốc Anh dẫn đầu về quyền sở hữu tiền điện tử

Trên toàn thế giới, việc chấp nhận tiền điện tử đang diễn ra với tốc độ thậm chí còn nhanh hơn. Đầu tuần này, sàn giao dịch Gemini đã tiết lộ hơn 13,5% người Anh sở hữu tiền kỹ thuật số. Đáng chú ý, các nhà đầu tư nữ chiếm 41,6% tổng số chủ sở hữu crypto ở Vương quốc Anh.

Minh Anh

Theo u.today

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây