Splinterlands, Dapp Steem phổ biến nhất vừa chuyển sang sử dụng mạng lưới Hive

0
34

Ứng dụng phi tập trung phổ biến nhất trên blockchain Steem, trò chơi giao dịch thẻ bài crypto, Splinterlands, đã chuyển sang Hive.

Hive là mạng lưới blockchain nổi loạn được tạo ra như một cách thoát khỏi cuộc xung đột với Justin Sun, chủ sở hữu mới của mạng xã hội Steem, Steemit.

Theo DappRadar, trang web đánh giá dành cho các ứng dụng phi tập trung (dapps), trong tháng 5, Splinterlands có 4.750 ví hoạt động hàng ngày. Đến ngày 2 tháng 6, nó đã có 4.829 ví độc quyền hoạt động hàng ngày.

 

Và vào ngày mà Splinterlands di chuyển đến Hive, blockchain Hive đã ghi nhận lưu lượng truy cập nhiều hơn 16% so với Steem. Nó cũng trở thành dapp phổ biến nhất trên cả DappRadar và State of the Dapps.

Việc Hive vượt trội hơn so với Steem về số lượng giao dịch là điều chưng từng xảy ra trước đây. Kể từ khi tiến hành hardfork vào cuối tháng 3, Steem vẫn là nền tảng blockchain phổ biến hơn; Steem thường có khoảng 600.000 giao dịch mỗi ngày, gấp đôi Hive, với khoảng 300.000 giao dịch.

Điều gì đã xảy ra với Steem?

Khi Justin Sun, Giám đốc điều hành của TRON, mua lại Steemit vào đầu năm nay, cộng đồng Steem đã tạm thời chặn quyền truy cập của anh ta vào các token Steem trị giá hàng triệu USD, mà Sun có thể đã sử dụng để bỏ phiếu để quyết định tương lai của mạng lưới.

Sun đã tỏ thái độ không hài lòng, sau đó đã kêu gọi nguồn lực và bạn bè của anh ta tại các sàn giao dịch crypto để chiếm đoạt cộng đồng, gọi những kẻ chặn chặn quyền truy cập của mình là “hacker”.

Vì vậy, rất nhiều thành viên của cộng đồng Steem đã quyết định tiến hành fork tạo ra Hive, mạng lưới blockchain loại trừ “Sun và những người bạn”.

Splinterlands đã chuyển sang Hive sau khi mạng lưới Steem do Sun kiểm soát đã bỏ phiếu ủng hộ hard fork có thể trích xuất khoảng lượng token Steem trị giá khoảng 5 triệu USD từ ví của người dùng. Các hard fork đã được thực hiện khoảng một ngày sau khi nó được công bố.

Splinterlands trong một bài đăng trên blog vào hôm thứ Hai tuần trước, cho biết: “Chúng tôi không thể tiếp tục hoạt động trên một chuỗi, nơi những thay đổi không công khai và chúng tôi không có đủ thời gian để thử nghiệm và đánh giá chúng”.

Theo video gần đây của StellaBella, nhân vật khá nổi tiếng trong cộng đồng Steemit, cho thấy Sun đã ẩn bài đăng này khỏi trang web của Steemit.

Splinterlands nói rằng quyết định chuyển sang Hive của họ không có nghĩa là họ đang có bất kỳ xung đột hoặc bất đồng nào với các thành viên của một trong hai cộng đồng.

Nhưng khán giả đã bỏ phiếu ủng hộ bằng cách di chuyển. Jordan, giám đốc truyền thông của DappRadar cho biết: “Nhìn vào dữ liệu ban đầu, có vẻ như rõ ràng rằng, khi các dapp lớn như Splinterlands chuyển từ Steem sang Hive, khán giả và người dùng của họ đã di chuyển theo. Trên cơ sở đó, tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu tổng số người dùng trong tất cả các ứng dụng trên Hive không vượt qua được Steem trong vài tuần tới.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here