Square mua thêm 170 triệu đô la Bitcoin, doanh thu BTC trên Square Cash App tăng 785% vào năm 2020

2

Hôm qua, công ty thanh toán khổng lồ Square cho biết đã mua thêm 170 triệu đô la Bitcoin, bổ sung vào số tiền mà họ đã mua vào tháng 10.

square-bitcoin

Theo thông cáo báo chí của nền tảng xử lý thanh toán, công ty đã bổ sung 3.318 BTC vào kho bạc của mình với giá 170 triệu đô la. Như vậy, giá mua mỗi BTC là 51.235,7 đô la.

Thật không may cho Square, sau khi thiết lập mức cao kỷ lục trên 58.000 đô la vào cuối tuần qua, Bitcoin đã chạm mức thấp gần đây là 44.964 đô la trước khi tăng trở lại khoảng 50.500 đô la vào thời điểm viết bài.

Khi thông báo của Square được phát hành, giá Bitcoin dưới 48.000 đô la, có nghĩa là 3.318 BTC khi đó trị giá dưới 160 triệu đô la.

Khi tiết lộ rằng họ đã mất hơn 10 triệu đô la trong khoản đầu tư mới nhất vào BTC, công ty có thể vô tình thu hút sự chú ý đến lập luận của các nhà phân tích JPMorgan về lý do tại sao họ nghĩ rằng nhiều công ty sẽ không theo bước Square và những công ty khác (Tesla, MicroStrategy) đã thêm BTC vào kho bạc. Cụ thể, là vì tính biến động của tiền điện tử.

Công ty đã đưa ra thông báo ngay trước khi phát hành báo cáo thu nhập quý 4. Họ đã mua thêm sau khi có 4.709 BTC vào tháng 10/2020, trị giá 50 triệu đô la vào thời điểm đó. Hiện tại, khoản đầu tư trị giá 224 triệu đô la và tổng giá trị BTC của công ty trên bảng cân đối kế toán của Square là 394 triệu đô la.

Square có tổng số tiền mặt và chứng khoán là 4,4 tỷ đô la, vì vậy số tiền 220 triệu đô la mà họ đã chi cho BTC chỉ bằng 5% tổng tài sản thanh khoản vào cuối quý IV.

Doanh thu từ Bitcoin trên ứng dụng Square Cash App tăng 785% vào năm 2020

Square đã thu về 4,57 tỷ đô la doanh thu Bitcoin vào năm 2020 với 97 triệu đô la trong số đó đem lại cho công ty lợi nhuận gộp, theo báo cáo thu nhập của công ty được nộp cho SEC.

So với năm ngoái, doanh thu Bitcoin đã tăng 785%.

Gã khổng lồ thanh toán San Francisco đã báo cáo hôm thứ 3 rằng doanh thu mà họ kiếm được từ việc bán Bitcoin trên Cash App đã đóng góp “48% tổng doanh thu năm 2020 và 85% tổng mức tăng trong doanh thu thuần hợp nhất vào năm 2020”.

Trong quý 4 năm ngoái, công ty đã báo cáo 1,76 tỷ đô la doanh thu BTC và 41 triệu đô la lợi nhuận gộp. Trong cùng thời kỳ, Bitcoin trị giá 1,71 tỷ đô la. Công ty cho rằng sự gia tăng là do Bitcoin tăng giá và tăng trưởng về số lượng khách hàng Bitcoin cũng như khối lượng giao dịch trên mỗi khách hàng.

“Chúng tôi sẽ tập trung vào việc tăng giới hạn giao dịch trên toàn hệ thống cho Cash App và sẽ tăng gấp đôi cam kết của chúng tôi với Bitcoin, cũng như tìm kiếm những cách mới để kết nối các sản phẩm trong Cash App”, CEO Square Jack Dorsey cho biết trong buổi báo cáo thu nhập vào thứ 3.

Theo CFO Amrita Ahuja của Square, vẫn còn là những ngày đầu đối với sản phẩm Bitcoin tại Square với chỉ 10% khách hàng của Cash App đã mua Bitcoin trên ứng dụng này.

“Chúng tôi tiếp tục chứng kiến ​​sự chấp nhận mạnh mẽ với 3 triệu khách hàng mua Bitcoin trong năm qua và vào tháng 1, chúng tôi đã thấy 1 triệu người mới sử dụng Bitcoin chỉ trong một tháng”.

Trong bản công bố thu nhập của mình, công ty đã bổ sung:

“Sự gia tăng là do giá thị trường của Bitcoin, sự tăng trưởng số lượng khách hàng Bitcoin đang hoạt động, cũng như khối lượng trên mỗi khách hàng. Mức doanh thu Bitcoin được công nhận sẽ dao động tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng cũng như sự thay đổi của giá Bitcoin trên thị trường”.

Thùy Trang

Theo AZCoin News

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây