Stablecoin được nắm giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, liệu có phải là yếu tố tăng giá của Bitcoin

1

Các stablecoin như USDT đang tràn ngập trên các sàn giao dịch tiền điện tử một lần nữa, có khả năng chỉ ra một động thái đi lên khác trên thị trường tiền điện tử.

Trong bối cảnh hành động tăng giá mới trên thị trường tiền điện tử, các stablecoin trên sàn giao dịch đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới về khoản phân bổ.

Theo nhà cung cấp dữ liệu thị trường CryptoQuant, stablecoin được nắm giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 28 tháng 1, vượt qua 4.7 tỷ đô la.

Số tiền này chiếm một phần đáng kể trong tổng vốn hóa thị trường stablecoin, ước tính vào khoảng 35.2 tỷ đô la tại thời điểm viết bài. Tổng khối lượng giao dịch của tất cả các stablecoin hiện được đánh giá vào khoảng 111 tỷ đô la, riêng USDT đã chiếm 103 tỷ đô la trong số này.

“Stablecoin được nắm giữ trên tất cả các sàn giao dịch đã tăng trở lại mức cao nhất mọi thời đại”.

Cùng với việc stablecoin được nắm giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại, số lượng giao dịch stablecoin đổ vào thị trường dường như cũng đang tăng lên tại thời điểm viết bài. Vào ngày 28 tháng 1, số lượng giao dịch stablecoin đổ vào đã lên tới gần 33,000 giao dịch, tăng từ 30,000 giao dịch vào ngày 27 tháng 1.

Dòng tiền ồ ạt vào stablecoin thường được coi là chất xúc tác ngắn hạn cho Bitcoin, cho thấy rằng dòng vốn bên ngoài đang quay trở lại Bitcoin. Cụ thể, các loại stablecoin được hỗ trợ bởi tiền fiat như USDT đang ngày càng trở thành một công cụ hữu ích cho các trader để gửi tiền trên các sàn giao dịch tiền điện tử, cho phép họ dễ dàng mua và bán Bitcoin trị giá hàng triệu đô la. Do đó, việc phân bổ stablecoin ngày càng tăng trên các sàn giao dịch tiền điện tử có thể liên quan đến việc tăng sức mua.

Stablecoin được nắm giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, liệu có phải là yếu tố tăng giá của Bitcoin

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Sự khởi đầu của cuộc biểu tình của Bitcoin vào tháng 10 năm 2020 được thúc đẩy bởi dòng tiền của stablecoin vào các sàn giao dịch ngày càng gia tăng.

Tại thời điểm viết bài, có một xu hướng tăng đáng chú ý trên thị trường tiền điện tử, với phần lớn top 10 altcoin hàng đầu theo vốn hóa thị trường có mức tăng trưởng đáng kể và Bitcoin vừa phá vỡ mức 37,000 đô la.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây