Stablecoin USDC ra mắt trên blockchain Stellar

3

USDC, stablecoin trị giá 6 tỷ đô la được phát triển bởi Circle Internet Financial và được hỗ trợ bởi sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, đã ra mắt trên blockchain Stellar.

USDC, ban đầu được phát triển trên blockchain Ethereum, đã chứng kiến ​​giá trị vốn hóa thị trường của nó tăng hơn 10 lần trong 12 tháng qua và hiện có gần 6 tỷ đô la USDC đang được lưu hành.

Thị trường stablecoin đã bắt đầu tăng tốc trong tháng này bởi Văn phòng kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ cho biết họ sẽ cho phép sử dụng stablecoin để thanh toán qua ngân hàng.

Sự ra mắt thành công của USDC diễn ra sau khi gã khổng lồ thẻ tín dụng Visa tiết lộ vào tháng 12 rằng họ sẽ kết nối mạng lưới thanh toán toàn cầu gồm 60 triệu người bán với USDC. Kể từ đó, số lượng token USDC đang lưu hành đã tăng gấp đôi.

“Chúng tôi muốn USDC được chấp nhận rộng rãi nhất có thể”, Jeremy Allaire, giám đốc điều hành và người sáng lập Circle, nói trước khi ra mắt. “Stellar là một blockchain được thiết kế để thanh toán.”

Mạng lưới Stellar đã xử lý tổng số hơn 1,5 tỷ hoạt động và năm ngoái đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng 104% so với cùng kỳ năm trước trong tổng số thanh toán trên mạng. Người ta cho rằng bằng cách sử dụng USDC trên blockchain Stellar, các giao dịch sẽ nhanh và rẻ hơn trên Ethereum, vốn có tốc độ giao dịch chậm và phí cao.

Giám đốc điều hành Denelle Dixon của Stellar Development Foundation cho biết: “Mang lại một tài sản ổn định và mạnh mẽ cho Stellar là điều rất quan trọng. “Chúng tôi muốn thanh toán qua biên giới nhanh chóng, điều này sẽ giúp cung cấp quy mô.”

Quỹ phát triển Stellar đang tập trung vào tăng trưởng ở Châu Mỹ Latinh và Châu Phi.

Thạch Sanh

Theo AZCoin News

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây