Startup tăng doanh thu 400% trong tháng gần nhất dù từng bị Shark Liên chê ‘chưa hiểu gì về bảo hiểm’

3

Startup đạt doanh số 40 tỷ sau khi bị Shark Liên chê 'chưa hiểu gì về bảo hiểm' - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Bảo Trọng, nhà sáng lập CTCP Miin Việt Nam, trên Shark Tank Việt Nam mùa 3. (Ảnh: Shark Tank Việt Nam).

Theo Shark Tank Việt Nam, sau khi gọi vốn thành công 500.000 USD trên sóng mùa 3 từ ông Nguyễn Mạnh Dũng (đồng sáng lập quỹ đầu tư Do Ventures, khi ấy là đại diện Quỹ CyberAgent) và ông Nguyễn Ngọc Thủy (Tổng giám đốc CTCP Anh ngữ Apax Leader) để đổi lấy 25% cổ phần, startup bảo hiểm công nghệ Miin hiện đã đạt doanh thu trung bình tháng gần nhất là 2,3 tỷ đồng/tháng.

Trong khi đó, thời điểm trước khi lên Shark Tank, doanh thu của Miin (CTCP Miin Việt Nam) chỉ khoảng 460 triệu/tháng, nhưng nhờ vào hiệu ứng truyền thông của chương trình, doanh thu trung bình tháng gần nhất tăng 400%.

Nhà sáng lập của Miin, ông Nguyễn Bảo Trọng khẳng định trong chương trình Shark Tank mùa 3 rằng khách hàng mua bảo hiểm của công ty sẽ hòa hoặc thắng vì được hoàn trả toàn bộ số tiền đã đóng nếu không phát sinh bồi thường. Ngoài ra, chi phí đóng rất thấp và hình thức bồi thường trên trực tuyến cũng là những lợi thế giúp Miin thu hút người mua.

Chính vì lời giới thiệu trên, người sáng lập Ứng dụng bảo hiểm LIAN, bà Đỗ Thị Kim Liên đã thẳng thắn phản bác ông Trọng chưa hiểu gì về bảo hiểm.

Được biết các sản phẩm của Miin tập trung vào các gói “microinsurance” (bảo hiểm gói nhỏ có mức phí từ vài nghìn đồng/ngày), công ty này đã cung cấp hơn 680.000 gói sản phẩm bảo hiểm (tính tới tháng 2/2020) và đạt lượng người dùng hiện tại là trên 107.000 người.

Cũng trong tháng 2/2020, Miin tiết lộ đã từ chối đề xuất mua lại công ty từ một ngân hàng top 3 với giá 80 tỷ. Theo Shark Tank, đây là một trong rất ít startup bảo hiểm công nghệ của Việt Nam còn hoạt động đến thời điểm hiện tại nhờ vào sự hỗ trợ về mặt “network” từ các Shark.

CTCP Miin Việt Nam được thành lập vào ngày 16/1/2019 với ngành nghề kinh doanh chính là lập trình máy vi tính, vốn điều lệ ban đầu là 1 tỷ đồng. Ở thời điểm hình thành, Miin có ba cổ đông sáng lập trong đó ông Nguyễn Bảo Trọng là giám đốc đồng thời là người đại diện pháp luật của công ty, đóng góp 71,2% cổ phần.

Trong hai năm hoạt động trên thị trường, công ty liên tục nâng vốn điều lệ. Theo công bố thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp vào tháng 4/2020, Miin đạt vốn điều lệ là 1,3 tỷ đồng. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây