Steem tăng 41% sau khi lên kế hoạch hardfork trong đêm nay

0
46

Một hardfork đã được lên kế hoạch vào ngày 20/5 sẽ vô hiệu hóa tài khoản của một số người dùng Steemit và rút 5 triệu đô la STEEM từ ví của họ.

Khoảng hơn 50 người dùng trên ứng dụng blockchain Steemit sẽ mất 23,6 triệu STEEM, trị giá 5 triệu đô la, trong một hardfork sắp tới dự kiến vào 21 giờ đêm nay theo giờ Việt Nam.

Vào tháng 12 năm 2019, Justin Sun, CEO của Tron đã mua nền tảng blog Steemit và đến tháng 2 năm 2020, Sun và cộng đồng đã tranh cãi về chính nền tảng blockchain Steem. Việc nâng cấp sẽ xử phạt những người chống lại sự tiếp quản thù địch của anh ta.

Dan Hensley, một cổ đông lớn của Steem, người đã bỏ tiền cho quá trình nâng cấp cho biết:

“Nếu Justin nghĩ rằng anh ta sẽ thoát khỏi chuyện này thì anh ta đã động nhầm người”.

Hardfork Steem sẽ thu giữ 5 triệu đô la

Steem là một blockchain, trong khi Steemit là một ứng dụng viết blog hàng đầu. Sun đã mua ứng dụng này nhưng cũng sử dụng một lượng lớn Steem và sức mạnh của các sàn giao dịch khác để tiếp quản nền tảng blockchain. Khi điều này xảy ra, những thành phần cực đoan của Steem đã xây dựng blockchain của riêng họ, được gọi là Hive.

Theo nhóm Steemit witness Tripple A, trong một báo cáo của Joindy, bản hardfork 0.23 ngày 20/5 sẽ vô hiệu hóa những tài khoản mà họ cho là gây ra “mối đe dọa trực tiếp” trên mạng cho blockchain Steem.

Triple A nói với Joindy:

“Việc vô hiệu hóa tài khoản được lên lịch cho các tài khoản gây ra mối đe dọa trực tiếp cho blockchain Steem hoặc chiếm đoạt tài sản hợp pháp của hodlers Steem. Điều này được đánh giá là một biện pháp không thể thiếu để cải thiện sự ổn định mạng và môi trường người dùng của Steem”.

 

“Witnesses trên Steem đang chuẩn bị một hardfork 23, nó sẽ ra mắt trong 3 ngày tới. Code này KHÔNG có sẵn để review. Tôi đã liên lạc với các sàn giao dịch để cảnh báo họ và hỏi những thay đổi liên quan đến code. Thời gian powerdown sẽ giảm từ 13 tuần xuống còn 4 tuần”.

Blockchain Steem được chạy bằng delegated-proof-of-stake (DPoS), mô hình nơi người dùng chọn người họ muốn giúp duy trì hoạt động của mạng, bằng cách ủy thác coin của họ cho một witness. Nếu đủ người ủng hộ một witness, họ có thể tạo các block mới trong blockchain và nâng cấp mạng.

Vào ngày 18/5, ảnh chụp màn hình sau đây đã bị rò rỉ từ một người làm việc bên trong Steem. Nó cho thấy một danh sách các tài khoản sẽ được thanh lý (bị cấm và bị xóa tiền) trong bản nâng cấp sắp tới. Trong số những cái tên đó có một số Steem witnesses ban đầu, từ trước khi Sun tiếp quản mạng lưới.

Hôm nay code được phát hành và trên thực tế, nó bao gồm những tên này.

Mạng Steem để thu giữ 5 triệu đô la từ chính người dùng của nó

Triple A tuyên bố những tài khoản bị phong tỏa là tài khoản của những người đã “tấn công người dùng, thu thập thông tin cá nhân, đe dọa giết người”. Họ cũng bị cáo buộc tội truyền bá tin tức giả mạo và làm hỏng sự ổn định của mạng.

Steem witnesses đang tức giận

Nhưng nhiều người trong cộng đồng Steem bác bỏ những tuyên bố đó, và xem chúng là một phần trong nỗ lực PR minh bạch của Justin Sun và bạn bè.

TheMarkyMark, một cựu witness hàng đầu trên Steem, và là người cuối cùng được cộng đồng bầu chọn trước khi tiếp Justin Sun tiếp quản. Ông cho biết những cái tên trong danh sách đó thực chất là những người dám phản đối việc Sun tiếp quản. Ông nói thêm rằng những Steem witness hiện tại đang tức giận về việc hardfork Hive gần đây đã loại họ ra khỏi việc nhận được token miễn phí.

“HardFork 23 cho steem đã được công bố chính thức. Đây là danh sách các tài khoản sẽ bị vô hiệu hóa. Họ cáo buộc tất cả chúng ta về hoạt động tội phạm, mà không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào. Cổ phần của tôi hiện có giá trị> 80.000 €. Tôi đã mua 500.000 vào năm ngoái”.

” Tôi cảm thấy suốt ruột là vì nhiều người trong số witnesses đang tức giận, họ đã không nhận được token miễn phí trên Hive”.

Vào tháng 3 năm 2020, khi Justin Sun chính thức mua lại Steemit, một nhóm những người chống đối đã đưa ra một kế hoạch để bắt đầu lại trên một blockchain mới, để thoát khỏi sức ảnh hưởng của Sun. Blockchain đó là Hive, và hiện tại nó được xếp hạng thứ 65 theo mức vốn hóa thị trường.

Sau thông báo về hardfork, giá Steem đã nhảy vọt mạnh mẽ 41% leo lên vị trí 58, vượt mặt Hive khi chỉ tăng hơn 1% vào thời điểm viết bài.

Steem hardfork

Nguồn: Coinmarketcap

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here