Sự biến động về giá của bitcoin và tiền điện tử mở ra cánh cửa cho việc áp dụng stablecoin hơn nữa

0
9

Sự biến động giá liên tục xung quanh bitcoin và các loại tiền điện tử khác minh họa sự cần thiết và tầm quan trọng của stablecoin và các loại tiền điện tử ít biến động khác.

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã có một đợt tăng giá, nhưng với một số hơi nước đã thoát ra khỏi bong bóng giá tiềm năng này gần đây, nhu cầu về các loại tiền điện tử có độ biến động thấp hơn một lần nữa lại trở thành hàng đầu trong cuộc trò chuyện blockchain. Stablecoin và các đồng tiền được hỗ trợ bằng tài sản khác không phải là một ý tưởng hoàn toàn mới hoặc sự lặp lại của các loại tiền điện tử, với nhiều người trong số chúng đã được giao dịch và sử dụng kể từ năm 2018. Với tổng vốn hóa thị trường hàng chục tỷ đô la, tập hợp con của các loại tiền điện tử này là một động lực chính thúc đẩy việc áp dụng và sử dụng rộng rãi hơn.

Tuy nhiên, tiến thêm một bước nữa và không chỉ đơn giản là sử dụng stablecoin hoặc các loại tiền hoặc mã thông báo được hỗ trợ bằng tài sản khác làm phương tiện trao đổi, cuộc trò chuyện xung quanh tiền điện tử được mã hóa và các loại tiền điện tử hỗ trợ tài sản khác chỉ mới bắt đầu.

Dựa trên sự quan tâm của cả cá nhân và tổ chức, đồng thời loại bỏ sự biến động về giá trong thời điểm hiện tại, trường hợp áp dụng và đầu tư blockchain và tiền điện tử rộng rãi hơn là rõ ràng. Tuy nhiên, khi một nhóm các nhà đầu tư và người dùng tiềm năng ngày càng mở rộng tìm cách tiếp cận với lĩnh vực này, tuy nhiên, có một sự thúc đẩy đồng thời cho các tùy chọn đầu tư tiền điện tử ít biến động và phức tạp hơn.

Việc xây dựng dựa trên nhu cầu này là tầm quan trọng của các loại tiền điện tử ổn định hơn cho các ứng dụng blockchain mới và đang nổi lên như tài chính phi tập trung (DeFi), điều này thoạt nghe có vẻ nghịch lý. Lột lại các lớp cho thấy rằng hai khái niệm này – các ứng dụng tài chính phi tập trung và các loại tiền điện tử tập trung hơn – thực sự hoạt động chặt chẽ hơn với nhau hơn những gì có thể xuất hiện. Để di chuyển DeFi, hứa hẹn mang lại nhiều mục tiêu về khả năng tiếp cận và bao gồm tài chính mà ban đầu đã dẫn đến sự phát triển của bitcoin ngay từ đầu, stablecoin và các loại tiền điện tử được hỗ trợ bằng tài sản khác sẽ đóng một vai trò quan trọng.

THÊM CHO BẠN

Cựu Giám đốc Comms của Donald Trump đã tạo ra cú sốc 310 triệu đô la đặt cược Bitcoin khi giá tăng vọt

Nhà đồng sáng lập Ethereum tiết lộ trường hợp Bitcoin và tiền điện tử ‘bị đánh giá thấp’ giữa cuộc biểu tình giá lớn

Cơ quan quản lý OCC triển khai Hướng dẫn đột phá về tiền điện tử cho các ngân hàng và tương lai của thanh toán

DeFi, có cấu hình cao như gần đây, chỉ là một con đường phía trước và là chủ đề mà các loại tiền điện tử ổn định hơn có thể giải quyết và cần đưa vào các quyết định phát triển hơn nữa.

Hãy cùng xem xét một số tiêu chí cần thiết để tăng tốc và phát triển hơn nữa lĩnh vực tiền điện tử thông qua phát triển và triển khai stablecoin tiên tiến.

Sự biến động giá phải được giảm bớt. Bitcoin và các loại tiền điện tử khác chắc chắn tạo ra tiêu đề do hành động giá tiếp tục thống trị không gian, nhưng mọi biến động lớn cũng có thể ngăn cản các doanh nhân và tổ chức sử dụng các công cụ này như một phương tiện trao đổi. Tất nhiên, điều này sẽ diễn ra như thế nào, sẽ khác nhau giữa các công cụ, nhưng phần lớn việc làm cho blockchain và tiền điện tử trở nên ngon miệng hơn đối với một tỷ lệ dân số lớn hơn sẽ đòi hỏi những công cụ này có độ biến động liên quan thấp hơn.

Nói một cách đơn giản, nếu các cá nhân và tổ chức sẽ sử dụng tiền điện tử như một giải pháp thay thế hợp pháp, thì người tiêu dùng thuộc mọi quy mô và hình thức phải tin tưởng rằng giá trị của sự thay thế này sẽ nhất quán hàng ngày. Stablecoin, trong và của chính nó, cung cấp một giải pháp tiềm năng từng phần, nhưng cũng mở ra cánh cửa cho các ứng dụng blockchain phức tạp hơn.

Dòng tiền phải đến trước. Một thuộc tính chung (một số người có thể nói là hạn chế) của nhiều loại tiền điện tử là thiếu bất kỳ dòng tiền, thu nhập hoặc cổ tức liên quan nào. Nói cách khác, và bất chấp những phát triển như canh tác năng suất và những thứ tương tự, lợi nhuận duy nhất mà các nhà đầu tư thường nhận được là những lợi nhuận liên quan trực tiếp đến việc tăng giá. Kết nối một số tiền điện tử với các doanh nghiệp hoặc các hình thức tạo thu nhập khác, có thể là thông qua stablecoin hoặc một số sự lặp lại khác của tiền điện tử, là một bước tiến hợp lý.

Ngoài việc mở cửa cho nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn tìm kiếm dòng tiền và tạo thu nhập, điều này cũng sẽ giúp giảm sự biến động giá. Phải thích cách một số tổ chức trưởng thành phát hành cổ tức và có giá cổ phiếu tương đối ổn định, việc có thu nhập liên quan đến stablecoin có thể tạo ra tác động tương tự đối với tiền điện tử được đề cập. Rõ ràng là còn quá sớm để nói rõ điều này, nhưng tiềm năng cho các tài sản mã hóa để mở rộng lĩnh vực blockchain và tiền điện tử không nên quá bán.

Đối chiếu . Một trong những ứng dụng và khía cạnh thú vị khác được kết nối với DeFi là tầm quan trọng của việc thế chấp các khoản vay và các khía cạnh khác của hoạt động DeFi. Cách thức hoạt động thông thường sẽ khác nhau tùy thuộc vào đồng tiền hoặc mã thông báo được đề cập, nhưng hầu như luôn có yêu cầu rằng bất kỳ giao dịch nào cũng phải được thế chấp quá mức, với các yêu cầu về tài sản thế chấp đôi khi lên tới 150%. Một lần nữa, quá trình này lại phức tạp hơn nữa là sự biến động giá vốn thường liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử. Nếu không đi sâu vào quá nhiều tính cụ thể liên quan đến bất kỳ đồng xu hoặc mã thông báo cụ thể nào, sự biến động giá và dao động có thể – có khả năng dẫn đến việc thanh lý các hợp đồng thông minh và các ứng dụng dựa trên blockchain khác.

Một tập hợp tiền điện tử cơ bản ổn định hơn sẽ giúp giảm thiểu rủi ro này và một lần nữa, làm cho toàn bộ lĩnh vực này trở nên dễ tiếp cận và dễ hiểu hơn đối với dân số không chuyên hoặc không đam mê lớn hơn nhiều.

Không có giải pháp hoặc công cụ kỳ diệu nào sẽ cách mạng hóa hoặc giải quyết tất cả các vấn đề đi kèm với sự tiến hóa và phát triển nhanh chóng của lĩnh vực blockchain và tiền điện tử. Điều đó nói rằng, stablecoin và các đồng tiền và mã thông báo được hỗ trợ bằng tài sản khác cung cấp một con đường khả thi để hướng tới việc sử dụng rộng rãi hơn và không phải là chuyên gia. Các chủ đề và ý tưởng nêu trên chỉ đại diện cho một số ít các yếu tố cần cân nhắc và nên tham gia vào cuộc trò chuyện này.

Stablecoin ngày càng trông giống như tương lai của tiền điện tử, với lý do chính đáng, và sẽ tiếp tục mở ra cánh cửa cho các ứng dụng mới và thú vị trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây