Sự chấp thuận của Nhật Bản về Bitcoin ETF có thể ảnh hưởng đến quyết định của SEC Mỹ không?

0
1708

Vào ngày 7 tháng 1, CCN đã báo cáo rằng Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) của Nhật Bản đang xem xét phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) đầu tiên của đất nước .

Với thời hạn cuối cùng của VanEck Bitcoin ETF sắp tới, việc phê duyệt Bitcoin ETF tại Nhật Bản có ảnh hưởng đến quyết định của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) không?

Xác suất của một Bitcoin ETF ở Mỹ

Xác suất phê duyệt Bitcoin ETF tại Mỹ vào tháng 2 vẫn còn thấp. Một ủy viên tiền điện tử của SEC, Hester Peirce, trước đây đã nói rằng các nhà đầu tư không nên chờ đợi vào Bitcoin ETF vì có thể mất nhiều ngày hoặc nhiều năm để ủy ban phê duyệt nó.

Cho dù ETF có được phê duyệt hay không, việc nộp VanFck ETF sẽ cung cấp rõ ràng hơn về chủ đề này.

Trong nửa cuối năm 2018, SEC đã từ chối Bitcoin ETF do cặp song sinh Winklevoss và ba cong ty khác gửi. Cặp song sinh Winklevoss đã cố gắng khởi động một quỹ ETF bằng cách sử dụng trao đổi tiền điện tử để tính giá cơ sở của tài sản và ba cong ty đã dựa vào thị trường tương lai Bitcoin để phát triển một quỹ ETF.

Tất cả 11 hồ sơ đã bị SEC từ chối vì tin rằng cả hai sàn giao dịch và thị trường tương lai đều không có quy mô đáng kể.

giá bitcoin

Nhiều người đầu cơ tự tin rằng sự chấp thuận của Bitcoin Bitcoin của Hoa Kỳ sẽ thúc đẩy sự phục hồi của thị trường tiền điện tử.

VanEck ETF sử dụng dữ liệu từ thị trường giao dịch tự do (OTC), được cho là lớn hơn thị trường trao đổi tiền điện tử về khối lượng và hoạt động giao dịch.

Bất kể kết quả như thế nào, nó sẽ khiến SEC đánh giá thị trường OTC tiền điện tử toàn cầu và cũng xem xét các khung pháp lý thắt chặt tại các thị trường lớn ở nước ngoài.

Nhật Bản , Hàn Quốc , Singapore , Malta và các khu vực khác đã thực hiện các chính sách nghiêm ngặt về khách hàng (KYC) và phòng chống rửa tiền (AML), giám sát các giao dịch đáng ngờ và không cho phép các tài khoản ẩn danh giao dịch tiền điện tử.

Với sự dẫn đầu của Nhật Bản và động thái của G20 để điều tiết tiền điện tử, nhiều thị trường tài sản Bitcoin và tiền điện tử lớn đã thực hiện nhiều biện pháp bảo vệ khác nhau. Một số khu vực như Hàn Quốc đã thực hiện các quy tắc chặt chẽ hơn so với Hoa Kỳ, đặc biệt về việc cấm người nước ngoài và các cá nhân không xác định giao dịch tiền điện tử với đồng won Hàn Quốc.

Nhật Bản có thể Sway SEC?

Nếu Bitcoin ETF được chấp thuận tại Nhật Bản trước Mỹ, có khả năng nó có thể khiến chính phủ Hoa Kỳ chấp thuận Bitcoin ETF tại thị trường địa phương.

Nhật Bản vẫn là quốc gia duy nhất tích hợp chương trình cấp phép quốc gia cho trao đổi tiền điện tử, chỉ cho phép một số ít các sàn giao dịch tuân thủ đầy đủ các quy định hiện hành để hoạt động trong nước.

Hiện tại, khung thời gian của quyết định của FSA về việc phê duyệt Bitcoin ETF là không chắc chắn và cũng có thể mất nhiều tháng để chính phủ đi đến thống nhất về vấn đề này.

Nguồn CCN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here