Sự cố Bitcoin đêm qua có thể xúc tác cho một mùa altcoin đáng kinh ngạc

0
28

Thật khó tin nhưng các altcoin cuối cùng có thể sẵn sàng breakout khỏi Bitcoin và mang lớp tài sản từng bị vùi dập đến với sự phục hồi mà King Coin đã có.

Phát súng đầu tiên được bắn vào hôm qua khi giá Bitcoin đối mặt với flash crash mới nhất, dường như là cá voi đang chốt lời để chuyển hướng đến các altcoin trước một mùa altcoin sắp tới.

Sự cố Bitcoin có thể thấy dòng tiền chảy vào altcoin

Đêm qua, giá Bitcoin đã giảm mạnh hơn 600 đô la trong chưa đầy năm phút trong một vụ tai nạn chớp nhoáng.

Các trader và nhà đầu tư đã đua nhau xả tài sản mà không phải chịu một khoản lỗ lớn hơn trong đợt bán tháo, hơn nữa gây ra hiệu ứng thác nước. Động thái này cũng đã dẫn đến 220 triệu đô la các vị trí long bị thanh lý trên nền tảng giao dịch BitMEX.

  • Đây là 3 lý do khiến giá Bitcoin giảm mạnh 14% chỉ trong 15 phút xuống còn $ 8,600

Tuy nhiên, điều không rõ ràng là phần lớn số vốn rời khỏi BTC có thể đã được đưa vào các altcoin như Ethereum, XRP, Chainlink và các coin khác.

Trước sự cố, giá Bitcoin đã chứng kiến sự phục hồi đáng ngạc nhiên phá vỡ mốc $10k. Khi người mua tiếp tục đẩy giá của loại tiền điện tử đầu tiên, một người chơi lớn đã khởi động đợt bán tháo trong đêm và có khả năng bắt đầu đảo ngược xu hướng.

  • Bitcoin vượt qua 10.000 đô la, 90 triệu đô la short bị thanh lý trên BitMEX

Trùng hợp với việc bán tháo, các cặp ALT/ BTC được bơm trong khi Bitcoin dump vào đúng thời điểm King Coin bị sập trên cặp giao dịch USD.

Bitcoin altcoin 2

BTC đi ngang là chất xúc tác chính để các altcoin phát triển mạnh và cơ hội cho một mùa altcoin toàn diện đã quá hạn từ lâu. Đã hơn một năm kể từ khi các altcoin thực sự nhìn thấy sự tăng giá, không kể cuộc biểu tình đầu năm 2020 mà gần như ngay lập tức bị xóa sổ trong sự sụp đổ của thị trường Thứ Năm Đen tối.

Breakout nêm giảm dần và sự tái diễn lịch sử gợi ý một mùa Altcoin 

Một mùa altcoin có thể sớm đến với chúng ta, theo mô hình biểu đồ.

Thị trường có tính chu kỳ và lịch sử thường lặp lại. Cũng có những mối tương quan kỳ lạ xung quanh những ngày không phải lúc nào cũng có ý nghĩa.

Ví dụ, halving BTC được cho là sự kiện cực kỳ tăng giá đối với Bitcoin về mặt cung và cầu dường như là một tác nhân cho một mùa altcoin mạnh mẽ.

Sau khi tài sản chạm đáy vào năm 2015, đến tháng 7 năm 2016 khi halving thứ hai diễn ra, Bitcoin đã sụp đổ trong khi các altcoin bắt đầu lần đầu tiên tỏa sáng.

Từ thời điểm breakout đến đỉnh cao, các altcoin đã tăng hơn 10.000% so với BTC. Trong khi đó, Bitcoin cũng tăng lên 20.000 đô la, cho thấy hiệu suất của các altcoin mạnh đến mức nào.

Bitcoin altcoin 3

Mặc dù tâm lý đối với các altcoin vẫn chưa lạc quan, và tâm lý đối với Bitcoin chưa bao giờ mạnh mẽ hơn, Sự cố gần đây của BTC, một mô hình lặp lại khớp với halving cuối cùng và một mức giảm lớn trên khung thời gian hàng tháng trên biểu đồ ALT / BTC cho thấy altcoin sẽ một lần nữa vượt trội hơn King Coin trong một thời gian dài.

Cnh báo: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here