Sự hồi sinh của DeFi đã đẩy giá Celo (CELO), Venus (XVS) và Fantom (FTM) lên cao hơn

3

window.coinzilla_display = window.coinzilla_display || [];
var c_display_preferences = {};
c_display_preferences.zone = “6385c4023727406f286”;
c_display_preferences.width = “728”;
c_display_preferences.height = “90”;
coinzilla_display.push(c_display_preferences);

Một báo cáo mới của CoinShares cho thấy Bitcoin (BTC) đã thu hút được 97% tổng dòng tiền chảy vào điện tử trong năm 2021.

Sự điều chỉnh gần đây của Bitcoin dường như không thể ngăn cản các nhà đầu tư tiền điện tử vì dữ liệu từ CoinShares cho thấy dòng tiền chảy vào sản phẩm tiền điện tử đạt kỷ lục 1,3 tỷ đô la trong tuần qua. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư đang tích lũy trên đà giảm chứ không cố gắng đuổi theo mức giá cao hơn.

Một lĩnh vực khác đã đạt được những bước tiến lớn trong vài tháng qua là lĩnh vực tài chính phi tập trung. Trong khi lợi suất trái phiếu trên toàn thế giới đang quay cuồng ở mức gần bằng 0, thì các cơ hội canh tác lợi nhuận (yield farming) hấp dẫn trong DeFi và các khoản vay nhanh đã thu hút các nhà đầu tư, nâng tổng giá trị bị khóa lên 26,1 tỷ đô la vào ngày 25/1.

Trừ khi thị trường bị hoảng loạn, nếu không luôn luôn có một số lĩnh vực nhất định đang trong giai đoạn tăng giá. Các token được chọn ngày hôm nay cũng đã hoạt động tốt hơn nhiều đồng coin khác trên thị trường trong ngắn hạn.

Hãy cùng tìm hiểu một số lý do cơ bản đằng sau các động thái tăng giá của chúng và xác định các mức quan trọng cần chú ý.

Phân tích kỹ thuật CELO

Chuyển tiền xuyên biên giới mà không phải trả phí cao là điều cần thiết trong thế giới ngày nay và Celo (CELO) nhằm mục đích giảm bớt quá trình này. Dự án đang dần được chấp nhận vì hiện tại đã có 30 triệu đô la đồng cUSD đang được lưu hành.

Sau thành công của cUSD, nền tảng có kế hoạch tung ra một stablecoin mới được gắn với đồng euro trong hai tháng tới. Tương tự như cUSD, stablecoin euro sẽ sử dụng một rổ tài sản tiền điện tử để giữ giá được cố định với tài sản cơ bản.

Sự hợp tác của Celo với KardiaChain, Kadena và Paychant mở ra một số cơ hội mới cho người dùng. Cộng đồng cũng cổ vũ cho việc niêm yết của Celo trên sàn giao dịch Binance vào ngày 5 tháng 1 và đồng tiền này đã bùng nổ mạnh mẽ sau khi niêm yết.

Celo gần đây đã công bố một chương trình trao thưởng và được bắt đầu từ ngày 25 tháng 1, những người dùng duy trì số dư cUSD trung bình hàng tháng tối thiểu nhất định sẽ kiếm được phần thưởng trong CELO trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước.

Cùng với sản phẩm, uy tín cũng rất quan trọng để dự án thành công. Về mặt đó, việc Celo được đưa vào Hội đồng tương lai toàn cầu về tiền điện tử có thể đã mang lại sự tín nhiệm cao hơn.

Giá CELO đã tăng từ $ 1,75 vào ngày 12 tháng 1 lên mức cao nhất trong ngày là $ 3,92 vào ngày 22 tháng 1, tăng 123% trong vòng 10 ngày. Token hiện đang hình thành mô hình đáy tròn và sẽ hoàn thành khi giá đột phá và đóng cửa trên $ 4,50.

celo-ftm

Biểu đồ CELO / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp CELO / USD đã bắt đầu một xu hướng tăng mới và đã tạo ra một loạt các đinh cao hơn và đáy cao hơn. Điều này cho thấy tâm lý lạc quan và các trader đang mua khi giảm. Các đường trung bình động đang dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng quá mua, cho thấy lợi thế đang thuộc về phe bò.

Cặp tiền này không có bất kỳ mức kháng cự lớn nào cho đến khi nó đạt mức $ 4,30 nhưng phe gấu có thể sẽ không dễ dàng bỏ cuộc. Họ sẽ cố gắng ngăn chặn đà tăng hiện tại trong vùng $ 3,60 đến $ 3,92. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 2,52), nơi người mua có khả năng bước vào.

Sự phục hồi mạnh mẽ từ đường EMA 20 ngày sẽ giữ nguyên xu hướng tăng và sau đó phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên $ 4,30. Một sự bứt phá và đóng cửa trên vùng kháng cự $ 4,30 đến $ 4,50 có thể giúp giá bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Trong trường hợp như vậy, cặp tiền này có thể giảm xuống đường MA 50 ngày ($ 1,95).

Phân tích kỹ thuật XVS

Không gian DeFi tiếp tục duy trì mạnh mẽ ngay cả khi các loại tiền điện tử lớn đang chứng kiến ​​sự điều chỉnh mạnh mẽ. Điều này cho thấy sự tin tưởng của người dùng vào DeFi và khả năng mang lại lợi nhuận của các dự án trong lĩnh vực này tốt hơn nhiều so với các altcoin khác.

Venus Protocol (XVS) nằm ở vị thế độc quyền trên Binance Smart Chain, nên nó không bị tác động bởi phí gas cao, thứ đã ảnh hưởng tiêu cực đến các dự án DeFi vào đầu tháng Giêng. Điều này có thể đã thu hút một số trader nhảy vào Venus Protocol.

Phi tập trung là một trong những yếu tố quan trọng trong tiền điện tử và Venus đã hoàn thành quá trình chuyển đổi vào ngày 15 tháng 1. Giao thức hiện sẽ được điều phối bởi cộng đồng, đây là một bước đi đúng hướng và đáng được hoan nghênh. Sự tích cực trong vài ngày qua đã giúp tổng giá trị bị khóa (TVL) của nó tăng lên mức 400 triệu đô la.

XVS đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày ở mức $ 3,945 vào ngày 18 tháng 1 lên mức cao nhất trong ngày là $ 12,90 vào ngày hôm nay, mức tăng 227% trong một khoảng thời gian ngắn. Động lực đã tăng lên sau khi phe bò đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên $ 5 đến $ 6 vào ngày 23 tháng 1.

celo-ftm

Biểu đồ XVS / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Một số động thái chốt lời đã được nhìn thấy vào ngày 25 tháng 1 nhưng phe bò đã mua dip và đẩy giá lên trên $ 9,89 vào ngày hôm nay để tiếp tục xu hướng tăng. Việc giao dịch ở mức hai con số dường như đã kích thích phe bò tiếp tục mua ở các mức cao hơn.

Cặp XVS / USD hiện có thể tăng lên $ 15 và sau đó là $ 20. Tuy nhiên, đợt tăng gần đây đã đẩy chỉ số RSI đi sâu vào vùng quá mua, điều này làm tăng nguy cơ điều chỉnh hoặc củng cố.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại, nó có khả năng tìm thấy hỗ trợ ở mức $ 10. Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này sẽ cho thấy ngưỡng kháng cự trước đó đã chuyển thành hỗ trợ và sau đó phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 10, sự điều chỉnh có thể sâu hơn xuống $ 8.

Phân tích kỹ thuật FTM

FantomFinance (FTM) là một dự án DeFi khác đang hoạt động như một điểm sáng dẫn đầu thị trường.

Gần đây Fantom đã hợp tác với Injective Protocol, dự kiến ​​sẽ giúp dự án tăng mức độ chấp nhận vì người dùng có thể truy cập tài sản trên cả hai chuỗi. Cả hai nhóm có kế hoạch đưa các sản phẩm tổng hợp mới và sáng tạo ra thị trường, khai thác sự phổ biến ngày càng tăng của giao dịch tổng hợp và phái sinh phi tập trung.

Điều này tạo cơ hội cho các trader hưởng lợi từ thị trường giao dịch có xu hướng thay vì bị mắc kẹt vào một loại tài sản cụ thể. Việc FTM niêm yết trên SushiSwap gần đây dường như cũng được cộng đồng cổ vũ.

FTM đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày ở mức $ 0,0241 vào ngày 22 tháng 1 lên mức cao nhất trong ngày là $ 0,0678 vào hôm nay, mức tăng 181% trong vòng năm ngày. Phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,05665 vào ngày 24 và 25 tháng 1 nhưng lại không thể duy trì các mức cao hơn.

celo-ftm

Biểu đồ FTM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã cố gắng bắt đầu điều chỉnh vào ngày 25 tháng 1 nhưng phe bò đã không nhường bước. Họ đã tích cực đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại trong ngày hôm nay. Tuy nhiên, đợt tăng mạnh trong vài ngày qua đã đẩy chỉ số RSI đi sâu vào vùng quá mua, nên nó có thể bắt đầu điều chỉnh hoặc củng cố.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại nhưng bật lên từ mức hỗ trợ $ 0,0566, thì điều đó cho thấy mức kháng cự trước đó đã được lật thành hỗ trợ. Sau đó, cặp FTM / USD có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng với mục tiêu là $ 0,085.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 0,05665, thì cặp tiền có thể giảm xuống $ 0,05 và sau đó là $ 0,045. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này có thể báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây