Sự tăng vọt gần đây của Bitcoin tạo ra những tỷ phú mới

0
13

Từ cặp song sinh Winklevoss và một VC kỳ cựu đến Giám đốc điều hành của Microstrategy được giao dịch công khai, các nhà đầu tư đủ thông minh để nắm giữ tiền điện tử của họ thông qua những thăng trầm của nó một lần nữa tăng cao.

Ảnh trên (LR): Cameron Winklevoss, Michael Saylor, Matthew Roszak, Vitalik Buterin, Tyler Winklevoss. Tất cả, trừ Buterin giờ đều là tỷ phú.


Bởi:Michael del Castillo,Jeff Kauflin,Steven EhrlichAntoine Gara

Tôi là thế giới đầu tư, nói về tiền bạc. Tuy nhiên, trong những trường hợp hiếm hoi, sự minh oan thậm chí còn tốt hơn một núi tiền mặt khổng lồ. Trong thập kỷ qua, những tín đồ thực sự của cuộc cách mạng tiền điện tử đã biến nơi từng được coi là một phòng trưng bày đậu phộng kỳ quặc trong thế giới tài chính thành loại tài sản nghìn tỷ đô la tiếp theo. Và khi họ đếm đồng tiền kỹ thuật số của mình, họ sẵn sàng cúi đầu.

Hãy lấy Cameron Winklevoss, doanh nhân tiền điện tử cùng với người anh em song sinh Tyler của mình đã kiện Facebook, cho rằng Mark Zuckerberg đã đánh cắp ý tưởng của họ cho trang mạng xã hội này. Vào năm 2012, Winklevii đã khiến Zuckerberg cảm thấy khó chịu khi hất họ đi và cất giữ nó trong Bitcoin. Họ đã bị chế giễu trong nhiều năm. Hai tay chèo được đào tạo tại Harvard đang tìm kiếm danh tiếng và tài sản bằng tiền kỹ thuật số – cùng với những kẻ mọt sách, những kẻ vô chính phủ, những kẻ đầu cơ và tệ hơn nữa. Giờ đây, Bitcoin đang tăng vọt lên mức cao mới và kéo theo một lượng lớn những người theo dõi từ tài chính và xã hội chính thống. Khi Zuckerberg ngày càng gây tranh cãi nhiều hơn, các Winklevii có điều gì đó để nói về việc chuyển từ Facebook: Câu đố hay.“Bitcoin đã vượt qua Facebook $ FB về vốn hóa thị trường”, Cameron Winklevoss đã tweet khi Bitcoin tăng hơn 40.000 đô la cho mỗi đồng, sau đó là 41.000 đô la và hơn thế nữa, vào thứ 6. Winklevoss nói thêm, “Có nghĩa rằng một mạng lưới tiền tệ sẽ có giá trị hơn một mạng xã hội. ” Chắc chắn, Winklevii vẫn còn nhiều việc phải làm — Mark Zuckerberg trị giá 94 tỷ đô la — nhưng sự dũng cảm không chính xác là sai lầm: sự gia tăng gần đây về tiền điện tử có nghĩa là Forbes ước tính mỗi người trong số Winklevii sở hữu 1,4 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số, tính đến sáng thứ Hai, cao hơn gấp đôi giá trị của chúng chỉ một tháng trước.

Trong năm qua, thị trường chứng khoán bất chấp trọng lực đã cho hầu hết các nhà đầu tư lý do để cười toe toét, nhưng không ai mỉm cười rộng hơn những người nắm giữ bitcoin. Trong khi S&P 500 đã tăng 17% kể từ đầu tháng 1 năm 2020 đến ngày 11 tháng 1 năm 2021, bitcoin đã tăng vọt 400% trong cùng thời gian đó, vi phạm 40.000 đô la một đồng tiền và cuốn các tài sản kỹ thuật số khác vào làn sóng tăng của nó. Theo trang web nghiên cứu tiền điện tử Messari, tất cả các loại tiền điện tử hiện có tổng trị giá hơn 920 tỷ đô la, giảm từ khoảng 1 nghìn tỷ đô la vào thứ Sáu.

Một yếu tố chính thúc đẩy sự điên cuồng: Khi Covid dẫn đầu Cục Dự trữ Liên bang in hàng nghìn tỷ đô la để kích thích nền kinh tế và chống lại suy thoái, các nhà đầu tư ngày càng coi bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát. Không giống như đợt tăng giá năm 2017 từ 1.000 đô la lên 19.000 đô la, được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư bán lẻ, đà tăng gần đây được thúc đẩy bởi các khoản đầu tư tổ chức lớn và sự gia tăng các cách mua và lưu trữ tiền điện tử.

Vào năm 2020, gã khổng lồ thanh toán Square đã sử dụng 50 triệu đô la trong kho bạc doanh nghiệp của mình để mua bitcoin — một khoản đầu tư hiện có giá trị 161 triệu đô la. Tỷ phú quỹ phòng hộ Paul Tudor Jones cho biết có tới 2% tài sản của ông là tiền điện tử và công ty cổ phần tư nhân khổng lồ Northern Trust đã tiết lộ kế hoạch giúp khách hàng của mình lưu trữ bitcoin, ethereum, XRP, litecoin và bitcoin cash dễ dàng hơn. PayPal cho phép 300 triệu khách hàng của mình mua bitcoin và chi tiêu nó tại bất kỳ cửa hàng nào trong số 26 triệu người bán mà nó hỗ trợ.

Trên đường đi, một số nhà đầu tư tiền điện tử đã trở nên rất giàu có. Ít nhất 5 người gần đây đã bước vào hàng ngũ tỷ phú, có thể là một vài người nữa. Sử dụng mọi thứ từ ví kỹ thuật số có sẵn công khai đến báo cáo kiểu cũ, chúng tôi bắt đầu xác định một số người chiến thắng lớn nhất của sự bùng nổ tiền điện tử mới nhất này. Nó không có nghĩa là một bảng xếp hạng hoàn chỉnh mà chỉ là một số vận may đã tăng vọt như thế nào.

Tất cả các giá trị tiền điện tử kể từ ngày 11 tháng 1 năm 2021 lúc 8 giờ sáng theo giờ ET. Đối với danh sách tỷ phú tiền điện tử cuối cùng của Forbes từ tháng 2 năm 2018, chúng tôi đã tính toán giá trị cổ phần công ty của các doanh nhân và các khoản đầu tư vào tiền điện tử của họ. Đối với danh sách này, chúng tôi chỉ bao gồm các khoản đầu tư tiền điện tử của họ.


Cameron & Tyler Winklevoss

Ước tính giá trị ròng của tiền điện tử: 1,4 tỷ đô la

Các nhà đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, hiện kiếm được khoảng 300 triệu đô la mỗi ngày trong giao dịch tài sản kỹ thuật số, là một trong những cái tên dễ nhận biết đầu tiên mua bitcoin. Vào tháng 4 năm 2013, các doanh nhân, người ban đầu nổi tiếng nhờ thuê Mark Zuckerberg xây dựng tiền thân của Facebook (và sau đó đã kiện Facebook vì ăn cắp ý tưởng của họ), được cho là đã sở hữu số bitcoin trị giá 11 triệu USD, sau đó được định giá khoảng 120 USD cho mỗi đồng xu. Giả sử họ đã nắm giữ hầu hết các đồng tiền đó và mã thông báo ether của họ, mỗi người sẽ nắm giữ hơn 1,4 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số. (Hai anh em từ chối bình luận.)


Matthew Roszak

Ước tính giá trị ròng tiền điện tử: 1,2 tỷ đô la

Vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000, Roszak đã làm việc trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm và là một doanh nhân (anh ấy cũng đã thanh toán các khoản phí giao dịch nội gián vào năm 2006) trước khi mua bitcoin đầu tiên của mình vào năm 2012. Hiện nay công việc hàng ngày của anh ấy là đồng sáng lập và chủ tịch của Bloq, một năm năm. -đầu tiên công nghệ blockchain với các khách hàng như Citigroup và Discover. Bloq tư vấn về mọi thứ từ xử lý thanh toán cho “stablecoin” – hoặc tiền điện tử được gắn với giá trị của tiền tệ truyền thống – để giúp các ngân hàng lưu trữ tài sản kỹ thuật số một cách an toàn. Roszak từ lâu đã là một nhà truyền bá tiền điện tử và gần đây đã đồng dẫn đầu một sáng kiến để cung cấp cho mọi thành viên của Quốc hội tài sản kỹ thuật số trị giá 50 đô la. Forbes ước tính giá trị tài sản ròng tiền điện tử của anh ấy là 1,2 tỷ đô la, tăng từ khoảng 300 triệu đô la một năm trước. Ông nói với Forbes : “Đây sẽ là kỷ nguyên 20 của Bitcoin.


Tim Draper

Ước tính giá trị ròng tiền điện tử: 1,1 tỷ đô la

Là một phần của triều đại đầu tư của gia đình Draper có trụ sở tại Thung lũng Silicon, vào năm 1985, ông trở thành đối tác sáng lập của Draper Fisher Jurvetson, một công ty đầu tư mạo hiểm đã thực hiện hàng trăm khoản đầu tư vào các công ty khác nhau, từ Tesla đến công ty xét nghiệm máu Theranos hiện đã không còn tồn tại. Ông cho biết vào năm 2014, ông đã mua 29.656 bitcoin đã bị tịch thu bởi các Thống chế Hoa Kỳ từ chợ đen Silk Road đã đóng cửa với giá 18,7 triệu đô la (giá chỉ 632 đô la cho mỗi đồng xu). “Đô la là tiền tệ của quá khứ,” Draper nói với Forbes trong một email. “Bitcoin là tiền tệ của tương lai. Những gì chúng ta đang thấy bây giờ là sự chuyển đổi nhân chủng học toàn cầu từ đô la sang bitcoin. Thấy được điều này, tôi tiếp tục là một HODLer và một MUA HÀNG. ” Draper đã từ chối yêu cầu phỏng vấn của Forbes . Giả sử Draper đã nắm giữ mọi thứ anh ấy mua vào năm 2014, tiền điện tử của anh ấy sẽ trị giá 1,1 tỷ đô la.


Michael Saylor

Ước tính giá trị ròng tiền điện tử: 600 triệu đô la

Giám đốc điều hành của công ty phân tích kinh doanh MicroStrategy bùng nổ trên thị trường bitcoin vào năm 2020, dẫn dắt MicroStrategy đầu tư hơn 1,1 tỷ đô la vào tiền điện tử với mức giá trung bình khoảng 15,964 đô la (những đồng tiền này hiện trị giá 2,4 tỷ đô la). Ông nêu quan ngại về sự mất giá của đồng đô la Mỹ do Cục Dự trữ Liên bang in hàng nghìn tỷ đô la và hiện đang dẫn đầu nỗ lực tùy chỉnh phần mềm của công ty mình để phân tích dữ liệu bitcoin. Cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng gấp 4 lần kể từ khi công bố giao dịch mua bitcoin đầu tiên vào ngày 11 tháng 8. Vào tháng 10, Saylor tiết lộ rằng cá nhân anh ta đã chi khoảng 175 triệu đô la cho 17.732 bitcoin; – ngày nay, chúng trị giá 600 triệu đô la. Hãy thêm số đó vào 1,2 tỷ đô la cổ phần của anh ấy trong MicroStrategy và chúng tôi đã có thêm một tỷ phú mới. “Giấc mơ Mỹ yêu cầu tiền tệ phải phù hợp”, Saylor nói.


Mike Novogratz

Ước tính giá trị ròng tiền điện tử: 478 triệu đô la

Sau khi một loạt các khoản đầu tư xấu làm bốc hơi phần lớn tài sản của anh ấy, gã khổng lồ quỹ đầu cơ này từ Goldman Sachs và Fortress Group đã được tái sinh trở thành một chuyên gia tiền điện tử. Novogratz là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Galaxy Investment Partners, chuyên đầu tư và phát triển các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Vào năm 2013, ông được cho là đã đầu tư cá nhân 7 triệu đô la vào bitcoin, sau đó sử dụng những tài sản đó làm tài trợ hạt giống của Galaxy. Dựa trên những tiết lộ từ tháng 9 năm 2020, Forbes ước tính tài sản tiền điện tử của Galaxy trị giá khoảng 621 triệu đô la, tăng 300% trong 4 tháng. Vì Novogratz sở hữu 77% cổ phần của công ty, nên số cổ phần của anh ấy trị giá 478 triệu USD. Điều này không bao gồm tiền điện tử mà anh ta có thể sở hữu cá nhân, mà anh ta từ chối tiết lộ.


Vitalik Buterin

Ước tính giá trị ròng tiền điện tử: 360 triệu đô la

Nhà phát minh ra Ethereum – mạng lưới tiền điện tử lớn thứ hai, hiện được định giá 123 tỷ đô la – cũng đã có một cú hích lớn gần đây. Anh ấy nổi tiếng với mối quan tâm học tập và xã hội đối với tiền điện tử hơn là một nhà đầu tư. Nhưng điều đó không có nghĩa anh ấy là một người tử vì đạo vì chính nghĩa của mình. Anh hiện sở hữu hơn 333.000 ether, trị giá khoảng 360 triệu USD. Một năm trước, những đồng tiền kỹ thuật số tương tự đó chỉ trị giá 45 triệu đô la.


Với báo cáo bổ sung của John Hyatt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây