Sự Thay Đổi Của Thị Trường Tiền Điện Tử Mấy Năm Gần Đây

0
17313

Trong khi giá bitcoin năm 2018 giảm khiến nhiều nhà quan sát xóa sổ tài sản kỹ thuật số hoàn toàn, việc điều chỉnh thực sự sẽ buộc thị trường nói chung phải trưởng thành.

Sự trưởng thành đó chính xác là những gì không gian cần để thu hút nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn, những người đến sẽ cải thiện thị trường cho mọi người bằng cách tăng thanh khoản, trực tiếp, thông qua các khoản tiền họ đầu tư và gián tiếp, thông qua việc áp dụng. Mục nhập của họ sẽ báo hiệu cho các nhà giao dịch khác rằng thị trường ổn định và đáng tin cậy.

Chấp nhận rủi ro một cách nghiêm túc

Từ năm 2015 đến cuối năm 2017, khi giá bitcoin liên tục tăng, đã có sự hưng phấn tăng giá trên thị trường. Các thương nhân sẵn sàng dựa vào các trao đổi ít được biết đến hoặc không được kiểm soát bất chấp rủi ro – sự tăng giá tiềm năng khiến những rủi ro đó trở nên đáng giá.

Trong những ngày đầu, tài sản kỹ thuật số phát triển theo một kịch bản duy nhất theo tiêu chuẩn giao dịch thông thường: rủi ro hoạt động (rủi ro mất mát từ các thủ tục không phù hợp, bảo mật và chính sách được sử dụng để thực hiện giao dịch) lớn hơn rủi ro thị trường (rủi ro tổn thất tài chính do theo các điều kiện phổ biến của một thị trường mà một nhà đầu tư đầu tư vào).

Chẳng hạn, mất một số tiền (hoặc tài sản kỹ thuật số), có thể lớn hơn thực tế là lợi nhuận mang tính thiên văn và các nhà đầu tư thờ ơ với giá bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác khi nó tăng, theo cấp số nhân, theo cấp số nhân khoảng thời gian rất ngắn. Ví dụ, bitcoin đã trải qua sự tăng giá hơn 460 phần trăm trong khoảng thời gian sáu tháng kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2017 ($ 2,492,60) đến ngày 1 tháng 1 năm 2018 ($ 14,112,20).

Ngày nay, lợi nhuận đã được bình thường hóa cho các cơ hội chênh lệch giá khi thanh khoản đã tăng trên các sàn giao dịch. Những người sử dụng một chiến lược hoàn toàn dài và được hưởng lợi nhuận theo cấp số nhân giờ sẽ gặp phải tổn thất nếu sử dụng chiến lược tương tự trong sáu tháng qua.

Bên cạnh chiến lược hoàn toàn định hướng, các nhà giao dịch sẽ cho bạn biết rằng lợi nhuận dễ dàng, những cơ hội bán lẻ đơn giản (mua cùng một tài sản trên một sàn giao dịch và bán với giá cao hơn nhiều) đã biến mất.

Nói tóm lại, sự thay đổi tỷ lệ rủi ro có nghĩa là các sàn giao dịch không còn được thông qua cho các hoạt động kém, bảo mật lỏng lẻo, xung đột lợi ích rắc rối và giám sát không đủ.

Ví dụ: hầu hết các sàn giao dịch sử dụng một ví duy nhất để giữ tài sản cho tất cả người tham gia. Ngay cả với phần lớn tài sản được giữ trong kho lạnh, một chiếc ví duy nhất tạo ra mục tiêu hấp dẫn cho tin tặc và các tội phạm khác. Bây giờ, chúng ta sẽ thấy nhiều sàn giao dịch giới thiệu cơ sở hạ tầng ví được phân đoạn (như tại Seed CX, nơi chúng tôi tạo một ví chuyên dụng cho mỗi người tham gia trao đổi).

Sự thay đổi thái độ này có nghĩa là các sàn giao dịch cung cấp ví chuyên dụng và các tính năng tập trung vào bảo mật khác – những dịch vụ có rủi ro hoạt động thấp nhất – sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư tổ chức, những người phải xem xét không chỉ rủi ro tài chính và hoạt động mà còn rủi ro cho uy tín của họ khi giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Điều đó cũng có nghĩa là các sàn giao dịch phải cung cấp cơ sở hạ tầng giám sát và tài khoản cần thiết để ngăn chặn giao dịch không hiệu quả hoặc nghi ngờ: cảnh báo thương mại, ngắt mạch, đường mòn kiểm toán sổ sách, v.v.

Nguồn:Coindesk

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here