Sức khỏe mạng Bitcoin giảm sút mặc dù giá tăng lên tới 10.000 USD

0
28

Xu hướng tăng vĩ mô của Bitcoin được thấy trong suốt hai tháng qua đã khiến nó bước vào giai đoạn hợp nhất khi phải vật lộn để vượt qua 10.000 đô la.

Các nhà phân tích đang theo dõi rộng rãi để xem cuối cùng nó phản ứng thế nào với khu vực giá năm con số đáng thèm muốn này, vì một sự từ chối vững chắc khác ở đây có thể đủ để châm ngòi cho một xu hướng giảm ngắn hạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù cấu trúc thị trường của tiền điện tử vẫn còn mạnh khi nó dao động trong khu vực giữa $ 9.000, một vài số liệu on-chain đang chỉ ra sức khỏe mạng giảm trong ngắn hạn.

Bitcoin chứng kiến ​ sức khỏe mạng giảm sau halving

Sự kiện halving vào tuần trước đã diễn ra mà không gặp trở ngại nào, với phần thưởng khối của Bitcoin đã giảm thành công 50%.

Trong thời gian sau sự kiện này, tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự suy giảm nhẹ về sức khỏe mạng – được đo bằng chỉ số GNI của nền tảng dữ liệu Glassnode.

Suc khoe mang Bitcoin 2

Giá trị GNI của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Họ giải thích rằng mặc dù sức khỏe mạng đã xuống cấp trong tuần này, nhưng điều đó không có nghĩa là bản thân mạng không lành mạnh, mà là quỹ đạo tăng trưởng của nó đã chậm lại một chút.

Việc giảm 8 điểm trong tuần này không biểu thị sự không lành mạnh, mà là quay trở lại quỹ đạo tăng trưởng trước đó của mạng.

Glassnode cho biết thêm rằng chỉ số đặc biệt này vẫn tăng 70% so với tháng trước và 240% trong năm.

Các nhà đầu tư tiếp tục chạy trốn khỏi sàn giao dịch

Các nhà đầu tư đã chuyển Bitcoin của họ ra khỏi các sàn giao dịch với tốc độ chưa từng thấy.

Xu hướng này đã không có dấu hiệu chậm lại hoặc đảo ngược trong nhiều ngày qua, vì số dư của BTC trên các sàn giao dịch hiện đã đạt đến mức thấp chưa từng thấy kể từ cuối tháng 5 năm 2019.

Suc khoe mang Bitcoin 3

Số dư BTC trên các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Glassnode giải thích rằng sự sụt giảm này đánh dấu xu hướng giảm số dư BTC sàn giao dịch kéo dài nhất trong lịch sử Bitcoin.

Xu hướng này biểu thị sự thay đổi trong cách tiếp cận đầu tư của các nhà đầu tư, những người có khả năng chuyển tiền điện tử sang các hệ thống ví lưu trữ lạnh.

Bởi vì việc sử dụng ví lưu trữ lạnh làm giảm tốc độ bán tài sản kỹ thuật số, nên khả năng lớn là các nhà đầu tư đang có kế hoạch giữ BTC của họ cho đến khi xuất hiện mức giá cao hơn đáng kể.

Xu hướng này cũng có thể có tác động đến sự biến động của tiền điện tử, vì điều đó có nghĩa là các trader sẽ ít có xu hướng giao dịch các vị thế giao ngay của họ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here