Tài sản tiền điện tử và tài sản thực được mã hóa có bảo vệ chống lại lạm phát không?

0
5

Công nghệ chuỗi khối tạo ra các lớp tài sản mới cho các nhà đầu tư để bảo vệ giá trị của họ và bản thân chống lại lạm phát. Trong bài viết này, tài sản thực được mã hóa được trình bày: các tài sản khan hiếm như bất động sản, ô tô cổ, đồng hồ hoặc kim cương có thể được đưa lên hệ thống blockchain để cho phép các nhà đầu tư dễ dàng đầu tư vào chúng. Tokenization cho phép nhà đầu tư xây dựng một danh mục đầu tư được tối ưu hóa với nhiều phần nhỏ trong khi vẫn giữ phân tán rủi ro vững chắc. Mặt khác, Bitcoin và Ethereum cũng là những loại tài sản thú vị. Nhiều quốc gia đã hoặc đang trong quá trình tạo ra các khuôn khổ quy định. Mục tiêu của họ không phải là cấm tài sản tiền điện tử mà là xây dựng một nền tảng cơ bản vững chắc cho sự chắc chắn về mặt pháp lý và bảo vệ nhà đầu tư. Điều này có thể dẫn đến tiềm năng tăng giá thú vị.

Chúng ta có thể mong đợi lạm phát không? Với giá bất động sản và cổ phiếu, đã có lạm phát chưa?

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngân hàng trung ương là giữ ổn định giá cả. Nếu một cuốn sách có giá 20 USD hôm nay, thì lý tưởng nhất là cuốn sách đó có giá 20 USD trong tương lai. Lạm phát là mức tăng giá của một tập hợp hàng hóa cụ thể. Gần đây, Fed đã thay đổi cách đo lường mức tăng giá theo thời gian. Điều này cũng có thể được hiểu là Fed sẽ sẵn sàng chấp nhận mức tăng giá cao hơn tạm thời. Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sau đó đã thực hiện các biện pháp tương tự. Ngân hàng trung ương đã sẵn sàng cho lạm phát chưa? Câu hỏi này rất khó trả lời và chỉ có thời gian mới cho chúng ta biết.

Nếu chúng ta nhìn vào giá tài sản như bất động sản, hàng hóa (ví dụ như vàng, bạc) hoặc giá cổ phiếu, chúng ta có thể thấy xu hướng tăng kéo dài chỉ tạm thời bị gián đoạn bởi vụ tai nạn vào tháng 3 khi đại dịch bùng phát. Hiện tại, nhiều quốc gia có thể mong đợi một nền kinh tế suy giảm và các công ty kỳ vọng doanh thu và lợi nhuận giảm, thật đáng ngạc nhiên khi giá cổ phiếu gần với mức cao nhất mọi thời đại. Do đó, hợp lý khi lập luận rằng chúng ta đã ở trong giai đoạn lạm phát nhưng cho đến nay giá tài sản vẫn bị ảnh hưởng. Người dân có thể trải nghiệm điều này bằng cách ngày càng tăng giá và tiền thuê nhà. Có thể sớm thôi, lạm phát giá tài sản này sẽ tràn sang hàng hóa và dịch vụ thông thường? Tất nhiên những phát triển này có thể bị tranh cãi nhưng sẽ hợp lý khi mong đợi một thời kỳ kéo dài nhiều năm với tỷ lệ lạm phát đáng kể – mặc dù không rõ thời điểm bắt đầu giai đoạn này: Năm 2021 hay 2022? Theo bất kỳ cách nào, với giá tài sản, nó có thể đã bắt đầu.

Đầu tư vào tài sản khan hiếm

Nếu giá của tất cả các loại hàng hóa, dịch vụ và tài sản tăng đáng kể theo thời gian, thì đó có thể là một chiến thuật khôn ngoan để đầu tư vào các tài sản khan hiếm. Nói chung, bất động sản, hàng hóa như vàng hoặc bạc, hoặc cổ phiếu cụ thể thuộc về các tài sản khan hiếm đó. Nhưng một nhà đầu tư nên làm gì nếu anh ta cảm thấy rằng những tài sản này đang bị định giá quá cao?

Các nhà đầu tư có thể tìm cách khám phá các loại tài sản của các tài sản khan hiếm có thể vẫn được định giá tương đối thấp hoặc được khám phá không thích hợp. Lý do cho điều này có thể là các loại tài sản cụ thể có thể gây trở ngại cho các nhà đầu tư hoặc các loại tài sản đó vẫn chưa được hiểu đầy đủ. Do đó, trong phần còn lại của bài viết này, tài sản thực được mã hóa trên hệ thống blockchain sẽ được trình bày như một ví dụ mà công nghệ sẽ giảm bớt trở ngại cho các nhà đầu tư khi đầu tư. Ngoài ra, các tài sản tiền điện tử như Bitcoin như một loại tài sản chưa được hiểu đầy đủ cũng được trình bày.

Tài sản thực được mã hóa: một loại tài sản khó tiếp cận nhưng thay đổi đáng kể

Tại thời điểm này, tài sản thực được mã hóa là một loại tài sản rất nhỏ. Tài sản thực được mã hóa là tài sản được đưa vào một chuỗi khối để dễ dàng truy cập của các nhà đầu tư và cho phép phân đoạn. Một ví dụ điển hình là những chiếc xe cổ. Thường những chiếc xe cổ có giá từ 250.000 USD trở lên. Vì vậy, một nhà đầu tư cần phải thống nhất số tiền này để đầu tư vào một chiếc xe cổ duy nhất. Để phân tán rủi ro giữa nhiều xe cổ, cần hơn 1 triệu USD. Ngoài ra, những chiếc xe cần được chăm sóc và chúng cần được bảo quản an toàn để chúng giữ được giá trị của chúng. Nếu điều này được thực hiện, nó có thể trở nên thú vị: Giá trị của những chiếc xe cổ đã phát triển độc đáo trong những năm qua. Là một tài sản khan hiếm – hãy nhớ lại rằng những chiếc xe cổ đã được sản xuất từ thời xưa và do đó, theo định nghĩa, chúng vẫn khan hiếm – chúng có thể giữ giá trị của mình ngay cả trong thế giới lạm phát.

Tokenization đưa những chiếc xe cổ điển lên một blockchain: Ví dụ, một chiếc xe cổ được chia thành 1000 chiếc. Khi đó, một cổ phiếu của một chiếc xe cổ có giá 250 USD. Vì vậy, một nhà đầu tư tìm cách phân phối các khoản đầu tư của mình có thể đầu tư số tiền nhỏ hơn vào nhiều chiếc xe cùng một lúc, do đó xây dựng danh mục đầu tư xe cổ. Bao gồm cả việc phân tán rủi ro. Các công ty cung cấp khả năng đầu tư như vậy cho các nhà đầu tư đang được thực hiện. Cho đến nay, chỉ có rất ít nhà cung cấp dịch vụ tồn tại tại thời điểm này. Nhưng trong vòng 12 tháng tới, nhiều ưu đãi như vậy sẽ tung ra thị trường.

THÊM CHO BẠN

Tại sao Ethereum, XRP của Ripple, Litecoin và Chainlink lại đột ngột tăng vọt

Bitcoin sắp trở thành tài sản trị giá 1 nghìn tỷ đô la?

Báo cáo của Citibank bị rò rỉ tiết lộ Bitcoin có thể tăng lên mức giá 300.000 đô la vào cuối năm 2021

Xe cổ chỉ là một ví dụ. Có những tài sản khan hiếm khác có thể được mã hóa theo cách tương tự: đồng hồ, kim cương, v.v. – một lần nữa, nhiều công ty làm việc trên các đề nghị như vậy và vào năm 2021 sẽ cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào những tài sản khan hiếm này. Tất nhiên, vàng, bạc và bất động sản cũng có thể được mã hóa. Mặc dù cùng một lý do áp dụng, nhưng giá trị cơ bản đã tăng mạnh trong những tháng và năm qua. Theo bất kỳ cách nào, mã hóa sẽ là một xu hướng lớn vào năm 2021 để tạo ra một lượng lớn tài sản “dễ tiêu hóa” cho các nhà đầu tư để họ có thể sớm đầu tư nhiều phần nhỏ hơn vào một loạt các tài sản được mã hóa – xây dựng một danh mục đầu tư phân tán rủi ro vững chắc.

Tài sản tiền điện tử: một loại tài sản nhỏ theo xu hướng tăng

Có hàng nghìn tài sản tiền điện tử. Nhưng riêng hai tài sản tiền điện tử – Bitcoin và Ethereum – chiếm khoảng 75% tổng vốn hóa thị trường của tất cả các tài sản tiền điện tử được gộp lại. Để bắt đầu, chính xác là hai tài sản tiền điện tử này đáng để khám phá. Một khi đã làm quen với kiến thức phù hợp, tất nhiên cũng có ý nghĩa khi khám phá thêm các tài sản tiền điện tử nhỏ hơn.

Bitcoin là tài sản tiền điện tử lâu đời nhất. Cơ chế về cách Bitcoin được tạo ra và sự khan hiếm đang xuất hiện – tin hay không – có những điểm tương đồng cực kỳ lớn với vàng. Với vàng, cần có máy đào và thiết bị để đào vàng cốm ra khỏi mỏ vàng. Với Bitcoin, phần cứng khai thác và điện là cần thiết để tạo ra Bitcoin mới. Như các chuyên gia khác đã nói, Bitcoin có tiềm năng trở thành một kho lưu trữ giá trị. Điều này có nghĩa là Bitcoin vẫn chưa phải là một kho lưu trữ giá trị nhưng có tiềm năng trở thành một.

Sự khác biệt chính giữa vàng và Bitcoin là hàng tỷ người trên hành tinh của chúng ta đã biết trong hàng nghìn năm rằng vàng là thứ có giá trị. Nói cách khác, kiến thức về vàng có giá trị đã được phổ biến đầy đủ. Kết quả là giá trị vốn hóa thị trường dao động quanh mức 9 nghìn tỷ USD. Với Bitcoin thì khác: Bitcoin có tuổi đời ít hơn 10 năm và chúng ta có thể mong đợi rằng chỉ một phần nhỏ dân số biết các khái niệm cơ bản.

Một khi kiến thức về Bitcoin được phổ biến – đó là một quá trình dài – thì sẽ hợp lý để lập luận rằng có một số tiềm năng tăng giá. Vàng đã tìm thấy băng thông mục tiêu của nó là có vốn hóa thị trường khoảng 9 nghìn tỷ USD. Trong suốt nhiều tháng, nó dao động xung quanh giá trị này. Bitcoin cho thấy sự biến động lớn và hiện có giá trị vốn hóa thị trường là 336 tỷ USD. Do đó, câu hỏi quan trọng là – với sự lan tỏa ngày càng tăng – băng thông mục tiêu cho giá trị vốn hóa thị trường của nó trong những năm tới là bao nhiêu?

May mắn thay, quy định ở nhiều nước là tích cực. Gần đây, Ủy ban Châu Âu đã trình bày quy định tiền điện tử mới của họ, điều này sẽ tạo ra một kế hoạch quy định toàn EU cho các tài sản tiền điện tử. Thụy Sĩ cũng có một quy định tiến bộ đối với tài sản tiền điện tử. Điều này cũng đúng với Đức kể từ đầu năm 2020 và ngày càng nhiều hơn đối với Mỹ. Các chính phủ trên khắp thế giới cho phép công dân và công ty của họ làm việc với Bitcoin. Các quy định được đưa ra không được đưa ra để cấm Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác sử dụng nó. Thay vào đó, chúng cung cấp một nền tảng pháp lý vững chắc, dựa trên đó các cá nhân, công ty và tổ chức tài chính như các nhà quản lý tài sản và các nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể thấy cả sự chắc chắn về mặt pháp lý và sự bảo vệ của nhà đầu tư. Với điều này, những ngày đã qua khi những lo ngại được biện minh rằng Bitcoin hoàn toàn có thể bị cấm. Thay vào đó, nền tảng pháp lý của các quy định tích cực ở nhiều quốc gia có thể là cơ sở để các nhà đầu tư đầu tư khi kiến thức về tài sản tiền điện tử được phổ biến rộng rãi hơn.

Phần kết luận

Blockchain đang gia tăng trong nhiều lĩnh vực. Công nghệ chuỗi khối tạo ra các lớp tài sản mới cho các nhà đầu tư để bảo vệ giá trị của họ và bản thân chống lại lạm phát. Tài sản thực được mã hóa như ô tô cổ, đồng hồ hoặc kim cương là những loại tài sản sắp xuất hiện mà nhiều nhà đầu tư chưa biết đến. Bất động sản cũng đã sẵn sàng để mã hóa. Ở đây, token hóa cho phép nhà đầu tư xây dựng một danh mục đầu tư được tối ưu hóa với nhiều phần nhỏ trong khi vẫn giữ phân tán rủi ro vững chắc. Mặt khác, Bitcoin và Ethereum là những tài sản tiền điện tử quan trọng nhất hiện nay. Nếu kiến thức về tài sản tiền điện tử được phổ biến theo một cách rộng rãi hơn – kết hợp với quy định tích cực ở nhiều quốc gia – thì một kết quả tiềm năng thú vị sẽ tăng lên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here