Tại sao bạn nên sử dụng giải pháp bảo mật 3 khóa

0
17

Nội dung dưới đây là một bài viết mang tính quảng cáo không được viết bởi các nhà báo của SanTaiChinh.com.

Why You Should Use 3-Key Security Solution 101

Tiền điện tử là điều quan trọng tiếp theo trong tài chính chính thống. Mỗi năm, ngày càng có nhiều tiền được rút ra khỏi vàng và đổ vào việc mua Bitcoin. Và đây là một xu hướng sẽ tiếp tục.

Theo JPMorgan, đã có một sự thay đổi lớn đối với vàng và tiền tệ kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến như một loại tài sản. Đây là xu hướng mà những người đam mê tiền điện tử đã hy vọng trong nhiều năm nay. Tuy nhiên, ngay cả khi tiền điện tử bắt đầu nhận được sự công nhận từ những người khổng lồ tài chính chính thống, bảo mật vẫn là một mối quan tâm lớn.

Thật không may, không thể tránh khỏi việc vi phạm, đánh cắp và mất mát dữ liệu vì hầu hết các giải pháp bảo mật không thể vượt qua các chiến lược sáng tạo và phức tạp mà tội phạm mạng sử dụng để điều hướng qua các lỗ hổng nhỏ trong hệ thống.

Giải quyết vấn đề

Các giao dịch tiền điện tử được biết là tự chủ và có giá cả phải chăng. Tuy nhiên, mặc dù chúng rất tốt cho bất kỳ ai muốn chuyển tiền mà không gặp rắc rối khi qua ngân hàng, nhưng chúng không tốt lắm nếu bạn muốn ngăn chặn các giao dịch trái phép.

Khi nhà báo Monty Munford của BBC mất tiền điện tử vào năm 2018, mọi chuyện xảy ra quá nhanh khiến anh ta không còn manh mối gì nữa, anh ta không còn ngồi trên đống tiền điện tử đẹp trai của mình nữa. Đáng buồn thay, anh ấy đã mất khoảng 25.000 bảng mà không hề biết rằng nó đã biến mất và không có khả năng lấy lại được.

Khi một giao dịch được thực hiện và đã được đăng ký trên blockchain, nó không thể bị xóa, hủy hoặc đảo ngược. Vì vậy, chủ sở hữu ví không thể khôi phục tài sản kỹ thuật số của họ. Nhưng không còn nữa nhờ Giải pháp bảo mật 3 chìa khóa mang tính cách mạng của BTCV đã có thể xoay chuyển tình thế.

Theo mặc định, mọi giao dịch BTCV bị trì hoãn để được xác nhận trên blockchain bởi 144 khối. Điều này cung cấp cho người dùng khoảng thời gian khoảng 24 giờ để phản ứng với bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào và hủy các giao dịch trái phép hoặc sai sót.

Cách hoạt động của Giải pháp bảo mật 3 chìa khóa

BTCV, dựa trên hàm băm mật mã SHA-256 của Bitcoin, được phát triển như một dạng vàng kỹ thuật số để cho phép người dùng lưu trữ giá trị. Vì vậy, tự nhiên là các nhà phát triển BTCV sẽ tìm kiếm một giải pháp chống trộm sẽ cung cấp cho chủ sở hữu ví toàn quyền đối với tiền của họ và các công cụ để bảo vệ chúng. Hiện tại, BTCV là tiền điện tử duy nhất cho phép người dùng hủy và đảo ngược bất kỳ giao dịch trái phép nào.

Hãy xem xét ngắn gọn các chìa khóa mà toàn bộ giải pháp dựa trên đó trước khi chúng ta đi vào cách thức hoạt động của toàn bộ quy trình:

Khóa giao dịch tiêu chuẩn

Khóa giao dịch tiêu chuẩn được tạo cùng với mỗi ví. Nó chủ yếu chạy ở chế độ nền để đảm bảo hoạt động trơn tru của tất cả các giao dịch. Ngoài chức năng như một lớp an toàn bổ sung vô hình, nó còn có thể được sử dụng để khôi phục ví trong trường hợp vi phạm bảo mật hoặc sự cố kỹ thuật.

Hủy khóa giao dịch

Khóa hấp dẫn nhất trong ba khóa, khóa này cho phép người dùng hủy giao dịch. Điều này đã được thực hiện bằng cách quy định số khối cần thiết để xác nhận giao dịch trên blockchain là 144. Nó cho phép chủ sở hữu ví đảo ngược giao dịch trong vòng khoảng 24 giờ kể từ khi chuyển BTCV thông thường.

Chìa khóa giao dịch nhanh

Phím này là cần thiết để thực hiện các giao dịch Nhanh. Nó có thể được sử dụng để thực hiện chuyển khoản trong khoảng 10 phút, sau khi một khối được tạo, cho phép người dùng BTCV thực hiện giao dịch nhanh chóng với các bên đáng tin cậy.

Điều gì xảy ra khi bạn thực hiện một giao dịch?

Khi một giao dịch BTCV được thực hiện, trạng thái của nó được đăng ký là “đang chờ xử lý”. Nếu nó không bị hủy trong vòng 24 giờ, đó là khoảng thời gian ước chừng cần thiết để khai thác 144 khối, trạng thái của nó sẽ chuyển thành “xong”. Nó được ghi lại trên blockchain dưới dạng một giao dịch.

Tuy nhiên, khi giao dịch bị hủy, kịch bản này hơi khác một chút. Trạng thái của giao dịch ban đầu thay đổi thành “đã hủy đã hoàn thành”, nhưng cũng có một giao dịch hủy bổ sung có cùng trạng thái. Trong trường hợp này, có hai giao dịch được ghi lại trên blockchain.

Vì vậy, Giải pháp bảo mật 3 chìa khóa không thay đổi bản chất bất biến của blockchain, nhưng bổ sung thêm một tính năng bảo mật cho phép người dùng hủy và đảo ngược bất kỳ giao dịch trái phép nào.

Khi tiền điện tử trở thành một tài sản phổ biến hơn, rủi ro bị tấn công cũng tăng theo cấp số nhân. Bitcoin Vault là công ty đầu tiên triển khai một hệ thống giúp người dùng có thể đảo ngược giao dịch. Ý tưởng đằng sau Giải pháp bảo mật 3 chìa khóa hứa hẹn sẽ được áp dụng rộng rãi vì nó mang lại sự đổi mới mà những người đam mê tiền điện tử đã chờ đợi kể từ buổi bình minh của blockchain.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây